Cách viết Discussion Essay & 10+ Bài Mẫu TẢI FREE

5/5 - (10 bình chọn)

Cách viết discussion essay dưới đây của Luận Văn Việt sẽ là một tài liệu hữu ích dành cho các bạn du học sinh, đặc biệt là các bạn du học. Chúng tôi biết rằng, khi nhận được một đề tài về discussion essay, không ít các bạn sinh viên cảm thấy hoang mang, mất phương hướng, không biết phải làm như thế nào. Đừng lo, bài viết sau đây chính là tấm bản đồ chi tiết dành cho bạn!

hinh-anh-cach-viet-discussion-essay-1

1. Discussion essay là gì?

Discussion essay là một dạng bài tập phổ biến ở trường đại học yêu cầu sinh viên trình bày hai mặt của một lập luận, do đó mà nó còn được gọi là một bài luận lập luận. 

Khác với argumentative essay, một bài discussion essay đòi hỏi bạn phải nêu lên được lý do đồng ý hoặc chống lại một vấn đề cụ thể nào đó. Và sau đó đưa ra kết luận bài luận bằng một ý kiến hay nhận định cá nhân của mình.

Ngoài discussion essay, trong các loại argument essay còn những chủ đề khác cũng được rất nhiều bạn lựa chọn. Luận Văn Việt đã tổng hợp cách viết essay opinion, cách viết essay problem and solutioncách viết proposal bằng tiếng anh kèm mẫu hoàn toàn miễn phí, chắc chắn sẽ giúp bạn có thêm lựa chọn để bài luận của bạn hoàn hảo nhất có thể!

2. Cách viết Discussion essay chi tiết A đến Z

Để viết được bài discussion essay ấn tượng bạn cần phải biết cách viết discussion essay đúng cách, khoa học thì mới có thể ghi điểm với giảng viên và dễ dàng đạt được điểm số mong muốn. Các bước để viết bài discussion essay như sau:

  • Xác định chủ đề discussion essay

Để bắt đầu viết một discussion essay, hãy lựa chọn một chủ đề mà bạn thật sự hiểu, tự tin và có thể tìm hiểu một cách sâu nhất. 

Tuy nhiên, bạn có thể mất nhiều ngày để đưa ra các ý tưởng chủ đề khả thi, nếu bạn khó hình dung về đề tài được giao, hãy tham khảo bài làm của những người đi trước, hoặc hỏi ý kiến của các anh chị khóa trên để tìm được chủ đề phù hợp nhất cho mình.

  • Nghiên cứu chủ đề:

Thực hiện một nghiên cứu đơn giản ban đầu để hiểu rõ hơn về các ý tưởng chủ đề của bạn trước khi đưa ra lựa chọn cuối cùng. Một chủ đề tốt cần có một sự cân bằng giữa cả hai mặt của lập luận. Khi ấy nó sẽ thú vị với hầu hết mọi người.

  • Thu thập tài liệu tham khảo:

Để bài luận của bạn đáng tin cậy, bạn phải thu thập tài liệu từ nhiều nguồn khác nhau. Mỗi nguồn sẽ đại diện cho một ý kiến. Số lượng nguồn tham khảo càng rộng thì việc tổng hợp và độ đáng tin cậy của bài luận sẽ càng được nâng cao.

  • Lập dàn ý cho bài luận:

Dàn ý là một danh sách cơ bản luận điểm và các luận cứ bạn định thảo luận trong các phần thân bài của mình. Hãy viết ra tất cả những ý tưởng trong đầu bạn. Sau đó, sắp xếp chúng một cách khoa học và tạo thành dàn bài cho essay.

  • Viết essay:

Một bản essay thường bao gồm các phần quan trọng đó là tính cấp thiết của đề tài, phần giới thiệu, phần thân bài chi tiết và phần kết luận.

Chú ý: Phần giới thiệu cần được viết một cách hấp dẫn. Phần thân bài cần logic và khoa học. Phần kết luận đảm bảo thật sự ấn tượng với người đọc, cụ thể là giảng viên và các bạn sinh viên cùng lớp.

Đừng vội nộp bài ngay khi viết xong. Bạn cần xem lại định dạng, chính tả và nội dung một cách kỹ lưỡng để kịp thời chỉnh sửa, tránh mất điểm một cách đáng tiếc.

Trong quá trình làm bài luận tiếng anh sẽ còn gặp rất nhiều vấn đề khác nhau. Rất nhiều người tìm người viết essay hộ . Trong đó nổi lên là đơn vị Luận Văn Việt với kinh nghiệm 17 năm, hơn 500 CTV trong và ngoài nước, cam kết bảo mật, đúng hạn 100% và giá cạnh tranh nhất thị trường chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng!

hinh-anh-cach-viet-discussion-essay-

3. Cấu trúc bài discussion essay hoàn hảo

Cấu trúc bài luận chính xác có thể góp phần đáng kể vào điểm số của bạn. Trong một bài discussion essay, chú ý sử dụng văn phong và trích dẫn phù hợp, không được phép phóng đại chúng.

Bài luận này là một bài nghiên cứu học thuật. Nó sẽ được lưu trữ và có thể được người khác sử dụng lại thông tin cho các nghiên cứu của họ. Do đó, các thông tin trong bài discussion essay cần được trích dẫn tài liệu một cách rõ ràng và diễn giải nội dung một cách dễ hiểu.

Cấu trúc luận văn của bạn phải logic, trình bày các phần rõ ràng, chi tiết. Nếu cấu trúc không chính xác, người đọc có thể thất vọng khi đọc bài luận của bạn.

Xem thêm: Hướng dẫn cách viết compare and contrast essay chi tiết nhất

3.1. Viết một phần giới thiệu hay cho discussion essay

Nếu bạn muốn khán giả đọc tiếp các phần khác trong bài luận của mình, bạn cần viết phần giới thiệu discussion essay hấp dẫn. Ngay từ câu nói đầu tiên cần thật hấp dẫn, sao cho người đọc của bạn cảm thấy hứng thú và muốn tìm hiểu nhiều hơn nữa về chủ đề của bạn.  

Phần mở đầu cho một discussion essay yêu cầu trình bày một cách tổng quát về những ý tưởng mà bạn sẽ thảo luận trong các đoạn thân bài. Một đoạn mở đầu không nên quá dài, nó sẽ dễ bị lan man và làm người đọc thấy chán nản. Kết thúc phần giới thiệu bằng một luận cứ đầu tiên của thân bài để chuyển tiếp người đọc đến với phần thân bài.

3.2. Viết nội dung chính của discussion essay

Một discussion essay không giống như một bài Persuasive Essay (tiểu luận thuyết phục) cố gắng làm người đọc suy nghĩ về một ý kiến ​​cụ thể.

Một discussion essay cung cấp những luận điểm hợp lý, vững chắc để ủng hộ hoặc phản đối một vấn đề hiện có. Và sau đó đưa ra một quan điểm cá nhân của mình về vấn đề nghiên cứu. Cách viết một đoạn của thân bài discussion essay đúng cách:

  • Bắt đầu câu đầu tiên bằng cách nêu ý chính của đoạn.
  • Tiếp theo dùng các luận cứ và lập luận để củng cố luận điểm đó.
  • Sau đó, đưa ra một quan điểm đối lập.
  • Đưa ra kết luận cuối cùng.

hinh-anh-cach-viet-discussion-essay-3

3.3. Viết một kết luận chi tiết tóm tắt bài luận

Mục đích của một câu kết luận thảo luận là làm nổi bật luận điểm và ý chính được thảo luận trong phần thân bài. Nó cần cung cấp đủ thông tin để người đọc hình thành ý kiến. Tuy nhiên, nó cũng nên thu hút người viết đến phần nội dung bài luận để tìm hiểu thêm về cuộc thảo luận của bạn.

Phần kết luận của discussion essay phải thể hiện sự hiểu biết sâu sắc về chủ đề bạn đang nghiên cứu. Đó là cơ hội cuối cùng của bạn để khiến người đọc thật sự ấn tượng.

Để viết đoạn văn kết thúc hoàn hảo cho bài văn nghị luận, bạn phải xem xét nhiều khía cạnh. Nó phải nêu những điểm chính của lập luận của bạn và lý do cho lập luận này. Câu kết thúc phải thu hút và để lại ấn tượng mạnh với người đọc của bạn. Do đó, hãy làm cho phần kết luận của bạn trôi chảy và hấp dẫn.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách viết discussion essay dành cho bạn. Hy vọng những kiến thức mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn hoàn thành thật tốt bài discussion essay của mình. Nếu bạn còn bất kì thắc mắc trong quá trình làm bài, hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0915 686 999 hoặc gửi yêu cầu qua email luanvanviet.group@gmail.com để được tư vấn và hỗ trợ.

4/5 (1 Review)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan