10 Outline Essay Mẫu Ứng Với 10 Dạng Bài Essay Điển Hình

5/5 - (1 bình chọn)

Essay là một bài viết bắt buộc phải hoàn thành của các bạn sinh viên đại học. Essay có nhiều dạng bài như Agree or disagree, narrative, research, cxpository…Sau đây, Luận Văn Việt sẽ tổng hợp đầy đủ tất cả outline essay mẫu mới nhất, chuẩn nhất ở bài viết phía dưới. Hãy tham khảo ngay!

Outline essay mẫu

1. Agree or disagree outline essay mẫu

Đây là mẫu yêu cầu người viết phải đưa ra các quan điểm cá nhân của mình như đồng ý hay không đồng ý và sau khi đề đã cho biết một nhận định hay quan điểm  trái chiều nào đó, đồng thời người viết cũng cần đưa ra những lập luận,ý kiến,  lý do, thông tin nhằm giải thích cho quan điểm đó. 

Dưới đây là outline essay mẫu dạng agree or disagree tiêu biểu nhất mà Essay24h đã chất lọc. Mời các bạn tham khảo ngay!

Topic “Some people think that the increasing use of computers and mobile phones for communication has a negative effect on young people’s reading and writing skills. To what extent do you agree or disagree?”

2. Narrative essay outline mẫu 

Đây là dạng bài yêu cầu người viết phải thuật lại quá trình của một sự kiện nào đó trong đời hay một trải nghiệm nào đó đáng nhớ nhất.

Dưới đây là bài narrative essay outline mẫu hay nhất mà Essay24h đã tổng hợp. Mời các bạn tham khảo!

Topic “My Covid-19 Experience”

3. Expository essay outline mẫu

Đây là dạng bài yêu cầu người viết viết về một nội dung cụ thể nào đó thông qua việc cung cấp các thông tin xác thực. Thông qua dạng bài viết này, người đọc có thể hiểu rõ sự kiện, quá trình đó một cách khách quan. Không chịu ảnh hưởng bởi cảm xúc, nhận định chủ quan của tác giả.

Dưới đây là bài Expository essay outline mẫu mới nhất mà Essay24h đã tổng hợp. Mời các bạn tham khảo!

Topic “Global warming is one of the biggest threats humans face in the 21st Century, and sea levels are continuing to rise at alarming rates. What problems are associated with this and what are some possible solutions?”

4. Outline essay mẫu dạng Problems and solutions

Đây là dạng bài viết yêu cầu người viết cần phải nêu lên được các sự kiện hoặc các nguyên nhân dẫn đến sự kiện của một hiện tượng nào đó, sự kiện được đề cập đến trong đề tài.

Dưới đây là bài outline essay mẫu dạng Problems and solutions xuất sắc nhất mà Essay24h đã tổng hợp. Mời các bạn tham khảo!

TopicIn many countries, the number of animals and plants is declining. Why do you think it is happening? How to solve this issue?

5. Argumentative essay outline mẫu

Đây là dạng bài viết yêu cầu các bạn phải cung cấp những quan điểm và lý lẽ nhằm thuyết phục người đọc đồng ý với quan điểm của mình hay là không đồng ý hay đồng ý một phần nào đó với quan điểm mà đề tài đã đưa ra.

Dưới đây là bài Argumentative essay outline mẫu được đánh giá cao nhất mà Essay24h đã tổng hợp. Mời các bạn tham khảo!

Topic “In the future, it seems more difficult to live on Earth. Some people think more money should be spent on researching another planet to live on, such as Mars. To what extent do you agree or disagree with this statement?”

6. Outline essay mẫu dạng Causes and effects

Đây là mẫu yêu cầu các bạn cần phải phân tích các nguyên nhân và mức độ ảnh hưởng của các hiện tượng, vấn đề nào đó bất kỳ. Các bạn cần phải có tư duy logic chặt chẽ cũng như phán đoán một cách đúng đắn và khách quan về các sự kiện, từ đó nêu ra các bước giải quyết cho vấn đề đó.

Dưới đây là bài Outline essay mẫu dạng Causes and effects chuẩn nhất mà Essay24h đã tổng hợp. Mời các bạn tham khảo!

Topic “Nowadays the number of overweight people is constantly increasing. This essay will discuss the main reasons for this epidemic and then describe the possible effects of the problem.”

7. Research essay outline mẫu

Đây là một mẫu bài viết mang tính chất học thuật nhằm cung cấp các thông tin về phân tích, so sánh, diễn giải, và đưa ra lý lẻ dựa trên các nghiên cứu hoàn toàn độc lập và chuyên sâu hơn.

Dưới đây là bài Research essay outline mẫu đạt điểm cao nhất mà Essay24h đã tổng hợp. Mời các bạn tham khảo!

Topic “The Conquest of Mt. Everest”


8. Descriptive Essay outline mẫu

Đây là một dạng mẫu bài viết yêu cầu các bạn phải mô tả về một đối tượng chỉ định, con người, quá trình hình thành hoặc sự kiện nào đó. Mục tiêu của dạng bài này là hình thành các trải nghiệm sống hoặc hình thành trí tưởng tượng của người đọc. 

Dưới đây là bài descriptive Essay outline mẫu ấn tượng nhất mà Essay24h đã tổng hợp. Mời các bạn tham khảo!

Topic “Shhh! Here Comes the Librarian”

9. Advantage and Disadvantage essay outline mẫu

Đây là một loại bài viết yêu cầu người viết cung cấp những ưu điểm (advantages) và nhược điểm (disadvantages) từ một vấn đề nào đó, hay có thể là một tiến trình phát triển về khía cạnh nào đó. 

Dưới đây là bài Advantage and Disadvantage essay outline mẫu có nhiều lượt tải nhất mà Essay24h đã tổng hợp. Mời các bạn tham khảo!

Topic “English is becoming the most prominent language in the world. What are the advantages and disadvantages of having only one language in the world?”

10. Outline essay mẫu dạng Persuasive

Đây là một dạng mẫu bài viết với  mục đích nhằm thuyết phục người đọc đồng ý với những ý kiến, quan điểm mà người viết nêu ra.

Dưới đây là bài Outline essay mẫu dạng Persuasive mới nhất mà Essay24h đã tổng hợp. Mời các bạn tham khảo!

Topic “Some people think that all teenagers should be required to do unpaid work in their free time to help the local community. They believe this would benefit both the individual teenager and society as a whole. Do you agree or disagree?”

11. Khung Outline essay mẫu điển hình

Khung Outline essay mẫu điển hình

Dưới đây là khung Outline chung cho bài Essay mà bạn có thể sử dụng làm mẫu cho nhiều loại bài Essay khác nhau:

 1. Introduction
 2. Hook or attention-grabber
 3. Background/context information
 4. Thesis statement (main argument or purpose of the essay)
 5. Body Paragraphs
 6. Topic sentence (main point of the paragraph)
 7. Supporting evidence or examples
 8. Explanation or analysis of the evidence
 9. Transition to the next paragraph

III. Body Paragraphs

(Repeat the structure from the previous section for each additional body paragraph.)

 1. Counterargument and Rebuttal (if applicable)
 2. Present a counter argument for opposing viewpoint
 3. Refute the counter argument with evidence and reasoning
 4. Conclusion
 5. Restate the thesis statement (without simply repeating it)
 6. Summarize the main points made in the body paragraphs
 7. Concluding thought or call to action

12. 5 Lưu ý khi lên outline essay

 • Số lượng đoạn thân bài có thể khác nhau: Tùy thuộc vào độ dài và độ phức tạp của bài luận.
 • Tập trung vào một điểm chính hoặc lập luận duy nhất trong mỗi đoạn thân bài giúp bài có sự tập trung, tránh lẫn lộn thông tin.
 • Hỗ trợ bằng chứng hoặc ví dụ: Mỗi điểm chính cần được chứng minh thông qua ví dụ hoặc dữ liệu cụ thể.
 • Điều chỉnh bố cục cho phù hợp với nội dung và yêu cầu
 • Điều chỉnh phần giới thiệu, tuyên bố luận điểm và các đoạn thân bài liên quan chặt chẽ đến nội dung chính của bài luận.

Như vậy, bài viết trên đã tổng hợp 10 dạng outline essay mẫu chuẩn nhất, được nhiều người lựa chọn nhất, kèm theo link tải bên dưới mỗi mẫu để các bạn dễ dàng tải về tham khảo và chỉnh sửa. Hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn đạt điểm cao nhất!

0/5 (0 Reviews)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan