Cách viết essay agree or disagree ấn tượng đạt điểm tuyệt đối

4.9/5 - (11 bình chọn)

Cách viết essay agree or disagree là mối quan tâm của phần lớn các bạn du học sinh. Đối với các bạn sinh viên năm nhất mới tiếp xúc với dạng bài này thì việc trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về cách viết bài luận essay agree or disagree là hết sức quan trọng. Bài viết này, Luận Văn Việt sẽ hướng dẫn bạn cách viết essay agree or disagree sao cho thật ấn tượng và đạt điểm số cao nhất.

hinh-anh-cach-viet-essay-agree-or-disagree-1
Cách viết bài essay agree or disagree

Essay agree or disagree là dạng bài luận yêu cầu bạn phải đưa ra ý kiến đồng ý hay không đồng ý với một quan điểm, vấn đề nào đó. Với dạng bài essay opinion hay discussion, bạn có thể trả lời về các mức độ đồng ý hay không đồng ý khác nhau với chủ đề được đưa ra.

Tuy nhiên, với dạng bài này, bạn nhất định phải đưa ra ý kiến thật sự rõ ràng. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách viết essay agree or disagree từng phần chi tiết để bạn có thể áp dụng ngay vào bài luận của mình.

Ngoài agree or disagree essay, những bài luận về literature review cũng được xuất hiện rất nhiều trong các đề thi. Luận Văn Việt đã làm rõ literature review là gì , cùng hướng dẫn cách viết và bài mẫu hoàn toàn miễn phí!

Bước 1: Phân tích đề và định hình sẵn câu trả lời 

Đầu tiên, thí sinh cần đọc kỹ câu hỏi xem đề bài có đúng dạng Agree or Disagree hay không để biết cách viết essay agree or disagree sao cho đúng. Sau đó, dựa vào quan điểm của mình mà chọn cách trả lời sao cho phù hợp. Đối với dạng bài này sẽ có 2 cách trả lời:

  • One-sided answer: Bạn có thể đồng ý hoặc không đồng ý với vấn đề mà đề bài nêu ra.
  • Balance answer: Bạn không hoàn toàn đồng ý mà cũng không hoàn toàn không đồng ý với vấn đề nếu ra, 50/50.

Có một mẹo khi làm bài thi dạng đề này đó là, bạn không nhất thiết phải viết đúng quan điểm của mình. Bạn hoàn toàn có thể chọn viết dưới bất kỳ góc độ nào mà bạn cảm dễ lập luận nhất, dễ đưa ra quan điểm nhất. Bởi lẽ, kì thi IELTS là kỳ thi đánh giá về trình độ Tiếng Anh, họ sẽ không quá khắt khe trong việc đánh giá quan điểm của bạn.

Bước 2: Lập outline Agree or Disagree essay cho bài luận

Cấu trúc essay Agree or Disagree outline chuẩn 

1. Introduction 

Bạn nên bắt đầu bài viết của mình bằng cách giới thiệu cho người đọc chủ đề bài viết của bạn. Cách nhanh nhất hiệu quả nhất để viết một câu chủ đề paraphrase lại câu hỏi trong đề bài

Cấu trúc câu thường dùng:

  • It is a common belief that S + V
  • Many people hold the view that S + V

Sau khi giới thiệu bài viết và định hình sẵn câu trả lời như ở bước 1 thì bạn sẽ trực tiếp trả lời câu hỏi của đề bài theo quan điểm của mình. 

Một số cấu trúc thường dùng: 

  • While I think S + V, I agree/disagree with the view that + S + V.
  • From my perspective/ In my opinion, I completely agree/ disagree with this view for several reasons/ 
  • I strongly agree/disagree with the idea that…/ My opinion is that…/ In my view,…/ From my point of view,…/ From my perspective,…/ 
  • As far as I am concerned,…/ It seems to me that…/ I am of the opinion that…

2. Body 

Supporting Paragraph 1

Paragraph 1 thường sẽ gồm 4-5 câu:

Câu 1: Nêu quan điểm 1

Câu 2, 3: Đưa ra lý do, giải thích cho quan điểm 1

Câu 4: Nêu ví dụ minh họa

Câu 5: Tóm tắt nội dung quan điểm

Các cấu trúc câu thường dùng

Firstly,… → Secondly,… → Thirdly,… →… 

In the first place,… → In the second place,… → In the third place,… →… 

To begin with… → Next… → Finally,…

On the one hand, it is true/reasonable that S + V to a certain extent. 

Supporting Paragraph 2

Paragraph 2 cũng tương tự như Paragraph 1, cũng sẽ gồm 4-5 câu cho 1 paragraph.

Câu 1: Nêu luận điểm 2

Câu 2, 3: Nếu lý do, giải thích cho quan điểm 2

Câu 4: Lấy ví dụ minh họa

Câu 5: Tóm tắt lại nội dung quan điểm 2

Cấu trúc thường được sử dụng

On the one hand,… → On the other hand,…/ In contrast,…/ On the contrary,…/ However,…/ Nevertheless,…/ Meanwhile,…

3. Conclusion

phần cuối của bài viết IELTS Task 2, bạn cần tóm tắt lại các ý kiến cá nhân của bạn Agree or Disagree. Hãy cố gắng viết gọn gàng, mạch lạc, trả lời được câu hỏi mà đề bài đưa ra.

Lưu ý rằng bạn không thể thêm quan điểm mới vào phần kết bài hoặc viết phần kết bài giống hệt với mở đầu vào nội dung bài viết.

Cấu trúc thường được sử dụng:

In conclusion,…/ To summarize/ In sum /In closing,…/ To conclude,…/ At last/ Finally,…/ In brief /On the whole/Overall,…/ After all,…

In conclusion, while I support the view that S+ V, I disagree that S+ V.

Bước 3: Tiến hành viết essay agree or disagree

Sau khi đã lên được outline chi tiết cho bài viết, chúng ta sẽ tiến hành viết bài. 

Khi có outline rõ ràng thì việc viết bài hoàn chỉnh sẽ trở nên đơn giản và nhanh hơn rất nhiều.

Khi viết cũng nên lưu ý về cách trình bày, cách viết essay agree or disagree sao cho người đọc cảm thấy bài viết có bố cục rõ ràng, thuận tiện cho người chấm.

1. Viết phần giới thiệu essay agree or disagree

Phần giới thiệu của bạn cần được viết một cách ngắn gọn từ 3-4 câu.

Phần này bạn cần diễn giải vấn đề được nêu ra trong đề bài. Sau đó cho biết quan điểm của mình là đồng ý, không đồng ý hay đồng ý một phần với vấn đề đó. Đồng thời mở rộng ý kiến của mình theo quan điểm cá nhân, nhưng cần dựa vào các yếu tố thực tiễn.

Bạn có thể sử dụng các từ như: “it is argued”, “considered”, “thought that” để bắt đầu phần giới thiệu trong cách làm bài essay agree or disagree.

2. Viết phần nội dung chính essay agree or disagree

Phần nội dung chính thường trình bày ít nhất 2 luận cứ để phân tích và chứng minh cho ý kiến đưa ra trong phần giới thiệu: agree, disagree or partial agree.

Mỗi luận cứ trình bày thành một đoạn kèm theo các lập luận và bằng chứng thực tiễn để chứng minh cho luận cứ đó.

Nội dung đoạn 1: Luận cứ đầu tiên

Câu đầu bạn nên nêu lý do đầu tiên dẫn đến lựa chọn đồng ý hay không đồng ý ở phần giới thiệu.

Sau đó bạn dùng lập luận và chứng cứ cụ thể để chứng minh cho luận cứ của mình.

Cuối cùng tóm tắt lại toàn bộ nội dung của đoạn và dẫn dắt sang đoạn tiếp theo.

hinh-anh-cach-viet-essay-agree-or-disagree-2

Nội dung đoạn 2: Luận cứ tiếp theo

Trình bày luận cứ thứ hai ở đầu đoạn văn. Bạn có thể dùng các từ secondly or moreover để chuyển đoạn.

Tiếp đến cũng giống như đoạn một, bạn trình bày lập luận và bằng chứng cụ thể để chứng minh cho luận cứ của mình. 

Tương tự các luận cứ tiếp theo cũng như vậy. Cuối cùng, bạn nên kết đoạn bằng một vài câu tóm tắt ý kiến cá nhân về vấn đề này và liên kết đến phần kết luận của bài.

3. Viết phần kết luận essay agree or disagree

Nhấn mạnh lại ý kiến lựa chọn của mình và tóm tắt hai lý do giải thích cho sự lựa chọn đó. Hết sức lưu ý, bạn không được phép đưa ra bất kỳ ý kiến hay nhận định nào mới trong phần này.

Bước 4. Kiểm tra và chỉnh sửa

Sau khi hoàn thành bài essay bạn cần đọc và kiểm tra lại lỗi chính tả, ngữ pháp, cách hành văn, cách sắp xếp các luận cứ đã khoa học và logic hay chưa? Các đoạn văn có liên kết với nhau không? để có sự chỉnh sửa kịp thời. Tránh bị trừ điểm một cách đáng tiếc.

Một bài viết ít lỗi ngữ pháp, ít sai chính tả sẽ gây ấn tượng cho người chấm nhiều hơn.

Do đó, ở bước này bạn cần kiểm tra lại nội dung của toàn bài, tính logic, mạch lạc, lỗi ngữ pháp. Bài viết đã trả lời hết các câu hỏi mà đề bài đưa ra hay chưa.

Hiện nay, việc nghiên cứu và làm bài assignment khá dễ dàng bởi có nhiều nguồn thông tin tham khảo cho các bạn. Mặc dù vậy, vẫn có khá nhiều bạn sinh viên gặp khó khăn trong quá trình làm assignment vì nhiều lý do. Thấu hiểu được nhu cầu của các bạn, Luận Văn Việt có cung cấp dịch vụ làm assignment chuyên nghiệp. Với đội ngũ chuyên viên hơn 20 năm kinh nghiệm chắc chắn sẽ đem lại cho bạn trải nghiệm tốt nhất. 

Tham khảo mẫu bài essay agree or disagree đạt điểm cao

Sau khi tìm hiểu về cách viết essay agree or disagree, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn hai bài essay agree or disagree mẫu ấn tượng đã đạt điểm số cao trong những năm trước để bạn tham khảo và áp dụng cho bài luận của mình. 

hinh-anh-cach-viet-essay-agree-or-disagree-3

1. Bài mẫu essay agree or disagree 1

Đề bài: Some people believe that unpaid community service should be a compulsory part of high school programs (for example working for a charity, improving the neighborhood, or teaching sports to younger children). To what extent do you agree or disagree?

First, take a look at the response to this essay task:

Today it is a popular belief that students attending high school should volunteer in the community as part of their schooling. I strongly agree with this notion. Volunteer work can provide young people with the experiences they need for paying jobs and it can also help them see themselves as valuable contributors to society.

When completing compulsory work activities with charitable organizations or community organizations, students gain skills that they can add to their resumes and use in future jobs. Working out in the real world quickly teaches young people the importance of time management, clear communication, and teamwork. Employers like McDonald’s restaurants, which provide many young people with their first paying jobs, look for volunteer work on resumes as evidence of having developed some relevant work skills. So, although students are not paid for their time, they are building valuable abilities for future employment.

Perhaps even more importantly, when students volunteer, they are more likely to realize that their actions have a positive impact on the world around them. Often the problems of our world can seem overwhelming but if students are given the opportunity to help others, even in a small way, they will see that they can make a difference. In schools that have been running these programs, there has been an incredible boost in student morale and the community has benefitted from the talent and time that young people have contributed to the many programs that need support. It’s true that studying for academics is time-consuming and students already have a lot to do in a day but if we teach them how to step up and help others, we create a better future for us all.

In conclusion, it is a great idea to have unpaid community service as part of a high school program because it will help the next generation prepare for employment and it will build a caring community that is willing and able to make our world a better place. It’s my hope to see this in every school.

hinh-anh-cach-viet-essay-agree-or-disagree-4

2. Bài mẫu essay agree or disagree 2

Đề bài: When choosing a job, the salary is the most important consideration. To what extent do you agree or disagree?

Many people choose their jobs based on the size of the salary offered. While I agree that money is a critical factor when deciding on a career, I believe that other factors are equally important.

On the one hand, I agree that money is necessary in order for people to meet their basic needs. For example, we all need money to pay for housing, food, bills, health care, and education. Most people consider it a priority to at least earn a salary that allows them to cover these needs and have a reasonable quality of life. If people choose their jobs based on enjoyment or other non-financial factors, they might find it difficult to support themselves. Artists and musicians, for instance, are known for choosing a career path that they love, but that does not always provide them with enough money to live comfortably and raise a family.

Nevertheless, I believe that other considerations are just as important as what we earn in our jobs. Firstly, personal relationships and the atmosphere in the workplace are extremely important when choosing a job. Having a good manager or friendly colleagues, for example, can make a huge difference in workers’ levels of happiness and general quality of life. Secondly, many people’s feelings of job satisfaction come from their professional achievements, the skills they learn, and the position they reach, rather than the money they earn. Finally, some people choose a career because they want to help others and contribute something positive to society.

In conclusion, while salaries certainly affect people’s choice of profession, I do not believe that money outweighs all other motivators.

Xem thêm: 10 Bài Mẫu Essay Agree Or Disagree Kèm 100+ Đề Tài

Hãy làm theo hướng dẫn cách viết essay agree or disagree trên đây của chúng tôi để đạt kết quả thật cao cho bài essay của mình nhé. Chúc bạn thành công!

Nếu bạn gặp bất kỳ khó khăn nào trong quá trình làm bài essay thì hãy liên hệ với Luận Văn Việt qua số điện thoại 0915 686 999 hoặc gửi yêu cầu qua email luanvanviet.group@gmail.com. Các chuyên gia hàng đầu đến từ các trường đại học nổi tiếng của chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ bạn. 

0/5 (0 Reviews)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan