25+ mẫu LỜI CẢM ƠN TRONG TIỂU LUẬN theo chuyên ngành – FREE

4.9/5 - (49 bình chọn)

Một bài tiểu luận hoàn chỉnh, ngoài nội dung hay thì lời cảm ơn trong tiểu luận cũng rất cần thiết. Thông qua đó, thể hiện được sự biết ơn đối với người đã giúp đỡ và người sẽ đọc, đánh giá bài luận. Cùng Luận Văn Việt tham khảo 25 mẫu dưới đây, để có một lời cảm ơn chuẩn chỉnh nhất!

Mục lục Ẩn
[FREE] 10+ mẫu LỜI CẢM ƠN TRONG TIỂU LUẬN theo chuyên ngành
[FREE] 10+ mẫu LỜI CẢM ƠN TIỂU LUẬN theo chuyên ngành

1. Mẫu lời cảm ơn tiểu luận ngành Kế Toán số 1

Trước hết, tôi muốn gửi làm ơn đến …(cố vấn)…Trong quá trình thực hiện nghiên cứu, mặc dù đã gặp không ít khó khăn, tuy nhiên nhờ có sự giúp đỡ và hướng dẫn tận tình của (cố vấn).., tôi đã có được những hướng đi đúng đắn và hoàn thành đúng hạn bài tiểu luận này.
Ngoài ra, tôi cũng muốn gửi lời cảm ơn đến các thầy cô trong ban cố vấn – là những người đã giúp đỡ và hỗ trợ tôi trong quá trình tìm kiếm nguồn tài liệu, số liệu để hoàn thành tốt bài tiểu luận này.
Tôi biết bài tiểu luận vẫn còn có nhiều hạn chế do kiến thức và các kỹ năng của bản thân vẫn còn có hạn, vì vậy mà không thể tránh khỏi những sai sót trong bài nghiên cứu.
Tuy nhiên, với tình thần cầu tiến, mong muốn tiến bộ, tôi mong muốn nhận được những sự đóng góp, góp ý tận tình đến từ quý thầy cô và các bạn đang có mặt ngay tại đây.
Xin cảm ơn!

2. Mẫu lời cảm ơn trong bài tiểu luận ngành Kế Toán số 2

Đầu tiên, em xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Trường… đã đưa bộ môn… vào chương trình giảng dạy.
Đặc biệt, em xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến giảng viên bộ môn – thầy/cô… Chính thầy cô là người đã tận tình dạy dỗ và truyền đạt những kiến thức quý báu cho em trong suốt học kỳ vừa qua. Trong thời gian tham dự lớp học của thầy cô, em đã được tiếp cận với nhiều kiến thức bổ ích và rất cần thiết cho quá trình học tập, làm việc sau này của em.
Bộ môn… là một môn học thú vị và vô cùng bổ ích. Tuy nhiên, những kiến thức và kỹ năng về môn học này của em vẫn còn nhiều hạn chế. Do đó, bài tiểu luận của em khó tránh khỏi những sai sót. Kính mong thầy cô xem xét và góp ý giúp bài tiểu luận của em được hoàn thiện hơn.
Em xin chân thành cảm ơn!

3. Mẫu lời cảm ơn bài tiểu luận ngành Marketing

Em xin gửi lời tri ân sâu sắc đến thầy/ cô..- người đã truyền cảm hứng về ngành marketing cho em qua những buổi học tuyệt vời. Đồng thời thầy/cô cũng là người đã đồng hành cùng em trong thời gian hoàn thành tiểu luận…
Do những hạn chế về kiến thức, bài làm của em nhất định còn không ít sai sót. Mong thầy/ cô xem và góp ý để bài tiểu luận của em được hoàn thiện hơn.
Em xin chân thành cảm ơn!

4. Mẫu lời cảm ơn viết tiểu luận ngành Giáo Dục

Lời đầu tiên cho phép em gửi lời cảm ơn chân thành đến Khoa…, Trường… đã tạo điều kiện thuận lợi cho em học tập và hoàn thành đề tài nghiên cứu này.
Trước hết, em muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Thầy/ Cô … – Giảng viên môn … trường … Thầy/ Cô đã đã dày công truyền đạt kiến thức và hướng dẫn em trong quá trình làm bài. Chính những kiến thức quý báu mà Thầy/Cô đã truyền đạt là nguồn tư liệu quý báu để em hoàn thành tốt bài tiểu luận Quản lý giáo dục này.
Sau cùng em xin cảm ơn đến tất cả các bạn sinh viên trong khoa – đã đóng góp ý kiến, chia sẻ kinh nghiệm trong suốt quá trình hoàn thành tiểu luận. Em xin chân thành cảm ơn!
Với những kiến thức bổ ích của môn học … trong học kỳ vừa qua, em đã hết sức cố gắng vận dụng. Nhưng do giới hạn về thời gian và kiến thức nên sẽ khó tránh khỏi những thiếu sót. Kính mong nhận được những ý kiến và bổ sung của Thầy/Cô để bài tiểu luận của em được hoàn thiện hơn.
Xin trân trọng cảm ơn!

5. Mẫu lời cảm ơn hay trong tiểu luận ngành Công nghệ thông tin

Bài tiểu luận, đề tài:… của em chắc chắn đã không hoàn thiện một cách tốt nhất nếu không có thầy/ cô..- người đã giảng dạy và trực tiếp hướng dẫn em thực hiện bài luận.
Em cũng xin cảm ơn các thầy cô trong khoa đã nhiệt tình hỗ trợ em, cũng như cung cấp những tài liệu quý báu cho chúng em.
Tiểu luận của em chắc chắn sẽ khó thể tránh được những sai sót. Em rất mong nhận được những nhận xét và góp ý từ quý thầy cô và các bạn học cùng lớp giúp khóa luận hoàn thiện hơn.
Em xin chân thành cảm ơn!

Trong lần đầu hoàn thành một bài tiểu luận, chắc chắn sẽ không tránh khỏi những sai sót. Để giải quyết đơn giản nhất, bạn nên nhờ đến sự giúp đỡ của những chuyên gia. Nổi bật lên là dịch vụ viết thuê tiểu luận của Luận Văn Việt với kinh nghiệm 18 năm, cùng 500 CTV chuyên viên trong và ngoài nước.

6. Mẫu lời cảm ơn khi làm tiểu luận ngành Triết học

Đầu tiên, em xin gửi lời cảm ơn tới giảng viên bộ môn triết học đã mang tới cho chúng em những buổi học vui nhộn với những kiến thức đầy ý nghĩa của bộ môn triết học, cũng như đã hướng dẫn em hoàn thiện bài tiểu luận một cách tốt nhất.
Tuy vậy, do vốn kiến thức và khả năng tiếp thu thực tế còn nhiều hạn chế trước biển rộng tri thức và quan điểm của bộ môn triết học. Mặc dù em đã cố gắng hết sức nhưng chắc chắn bài tiểu luận khó có thể tránh khỏi những thiếu sót và nhiều chỗ còn chưa chính xác, kính mong cô xem xét và góp ý để bài tiểu luận của em được hoàn thiện hơn.
Em xin chân thành cảm ơn!

7. Mẫu lời cảm ơn trong tiểu luận ngành Du lịch

Bài tiểu luận, đề tài… là đứa con tinh thần em vô cùng trân quý. “ Đứa con tinh thần” này, chắc chắn đã không thể hoàn thiện một cách tốt nhất nếu không có sự dạy dỗ từ các thầy cô trong Khoa… cũng như thầy/cô…- người đã trực tiếp giảng dạy bộ môn…
Em hy vọng sẽ nhận được nhiều lời góp ý, nhận xét của các thầy cô để bài luận hoàn thiện hơn nữa.
Em xin chúc quý thầy cô dồi dào sức khỏe và ngày càng có nhiều thành công trong sự nghiệp.
Em xin chân thành cảm ơn!

8. Mẫu lời cảm ơn tiểu luận ngành Khách sạn

Trước hết, em xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến toàn bộ quý thầy cô Trường…, quý thầy cô khoa khoa Quản trị kinh doanh chuyên ngành Quản trị nhà hàng khách sạn đã dạy dỗ, truyền đạt những kiến thức quý báu cho em trong suốt bốn năm học tập và rèn luyện tại trường. Em xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến giáo viên hướng dẫn – thầy/cô…, người đã nhiệt tình hướng dẫn em thực hiện bài tiểu luận này.
Bài tiểu luận của em không thể tránh khỏi những thiếu sót. Em rất mong nhận được những ý kiến đóng góp, phê bình của quý thầy cô. Đó sẽ là hành trang quý giá để em có thể hoàn thiện mình sau này.
Em xin chân thành cảm ơn!

9. Mẫu lời cảm ơn khi viết tiểu luận ngành Sư phạm

Nhân dịp hoàn thành tiểu luận lớp Bồi dưỡng Quản lý Giáo dục Mầm non, em xin được bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới thầy giá .Hiệu trưởng trường
……cùng toàn thể các thầy cô giáo trong khoa bồi dưỡng trường Cao đẳng sư phạm tỉnh…………., những người đã tận tình giúp đỡ em trong
quá trình nghiên cứu đề tài này một cách thuận lợi.
Các thầy cô luôn bên cạnh để đóng góp, giúp đỡ những thiếu sót em mắc phải trong công tác quản lý và đề ra hướng giải quyết tốt nhất để từ đó em hoàn thành tiểu luận của mình.
Trong quá trình làm tiểu luận do điều kiện công tác, thời gian cũng như kinh nghiệm nghiên cứu có hạn để tiểu luận được hoàn thành mang tính khả thi. Em kính mong được sự giúp đỡ, góp ý kiến quý báu của thầy cô giáo.
Em xin chân thành cảm ơn!

10. Mẫu lời cảm ơn trong tiểu luận ngành Dược

Sau thời gian thực tập tại Bệnh viện… đã giúp em có cơ hội củng cố kiến thức, vận dụng lý thuyết đã được học vào thực tiễn cũng như mở rộng tầm hiểu biết và kinh nghiệm quý báu trong công tác dược chính, kiểm nghiệm và cấp phát thuốc tại bệnh viện. Đây chắc chắn sẽ là hành trang quý giá để em có thể tự tin bước vào nghề sau này.
Qua đây, em xin gửi lời cảm ơn chân thành và lòng biết ơn sâu sắc nhất đến các thầy cô giáo khoa Dược Trường Đại học… đã dạy dỗ và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho chúng em trong suốt thời gian học tập tại trường và trong thời gian hoàn thành bài tiểu luận.
Do thời gian và trình độ còn hạn chế, bài tiểu luận không thể tránh khỏi những thiếu sót. Kính mong các y bác sĩ cùng các thầy cô chỉ bảo và đóng góp ý kiến để bài báo cáo của em được hoàn thiện hơn. Em xin chân thành cảm ơn!

11. Mẫu lời cảm ơn khi làm tiểu luận ngành Luật

Em xin gửi lời cảm ơn đến ban lãnh đạo và các anh chị trong công ty… đã giúp đỡ em trong việc tổng hợp và khai thác thông tin một cách hiệu quả nhất. Cảm ơn thầy/cô… đã tận tình giảng dạy và chỉ bảo trong suốt thời gian diễn ra môn học và giúp em hoàn thành tốt bài tiểu luận này.
Tuy đã có nhiều cố gắng nhưng do kiến thức và thời gian nghiên cứu có hạn nên bài tiểu luận của em không tránh khỏi những sai sót. Do đó, một lần nữa em rất mong nhận được sự góp ý của các thầy cô để em có điều kiện hoàn thiện hơn kiến thức của mình.
Em xin chân thành cảm ơn!

12. Mẫu lời cảm ơn bài tiểu luận ngành Marketing số 2

Có lẽ sẽ thật thiệt thòi cho một người đam mê marketing như em, nếu không trở thành một sinh viên của Khoa…., trường… và đặc biệt nếu không trở thành một sinh viên trong lớp Digital Marketing của thầy/cô…- người đã đưa em tới những biển trời tri thức về bộ môn mà trước nay em chưa từng được tiếp xúc qua. Đồng thời thầy/cô cũng là người đã trực tiếp hướng dẫn em hoàn thành bài tiểu luận này một cách tốt nhất.
Do những hạn chế về kiến thức, bài làm của em nhất định còn không ít sai sót. Mong thầy/ cô xem và góp ý để bài tiểu luận của em được hoàn thiện hơn.
Em xin chân thành cảm ơn!

13. Mẫu lời cảm ơn làm tiểu luận kỹ năng giao tiếp

Đầu tiên, tôi muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Trường Đại học ABC vì đã bổ sung môn học “Kỹ năng giao tiếp” vào chương trình đào tạo.

Đặc biệt, tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Cô Hoàng Tú Vi, giảng viên của bộ môn, vì những kiến thức quý báu mà Cô đã chia sẻ trong suốt thời gian tôi học tập. Tham gia lớp học “Kỹ năng giao tiếp” của Cô, tôi đã thu thập nhiều kiến thức hữu ích và phát triển tinh thần học tập hiệu quả. Đây sẽ là nền tảng quý báu để tôi vươn xa hơn trong tương lai.
Tôi xin chân thành cảm ơn!

14. Mẫu lời cảm ơn bài tiểu luận xuất sắc nhất

Để hoàn thành tiểu luận này, tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến:

Ban giám hiệu của Trường Đại Học XYZ vì đã cung cấp cơ sở vật chất và thư viện đa dạng, giúp tôi nghiên cứu và tìm kiếm thông tin một cách thuận lợi.

Thầy Nguyễn Thành Hưng, giảng viên bộ môn, đã hướng dẫn tận tình và cung cấp kiến thức cần thiết cho tiểu luận này.

Dù tôi đã cố gắng hết sức, nhưng tiểu luận không thể tránh khỏi các hạn chế và sai sót. Tôi mong nhận được ý kiến đóng góp từ Thầy để bài tiểu luận của tôi được hoàn thiện hơn.

15. Mẫu lời cảm ơn tiểu luận quản trị kinh doanh

Để hoàn thành tiểu luận này, tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến:

Ban giám hiệu của Trường Đại Học Sư phạm kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh vì đã cung cấp cơ sở vật chất hiện đại và thư viện đa dạng, giúp tôi nghiên cứu và tìm kiếm thông tin.

Thầy Vũ Phương Nguyên và các Thầy Cô thuộc khoa Quản trị kinh doanh đã hướng dẫn tận tình và cung cấp kiến thức cần thiết cho tiểu luận này.

Tôi cảm ơn TS. Nguyễn Văn Đạt, TS. Đặng Thiên Thành, TS. Đặng Trung Nam đã đọc và góp ý cho tiểu luận của tôi.

Dù tôi đã cố gắng hết sức, tiểu luận có thể vẫn còn một số hạn chế. Tôi mong nhận được sự chỉ dẫn và góp ý từ Thầy để tiểu luận của tôi được hoàn thiện hơn.

16. Mẫu lời cảm ơn trong bài tiểu luận môn Tin học

Trong quá trình thực hiện bài tiểu luận, tôi muốn gửi lời cảm ơn đến tất cả những người đã hỗ trợ và động viên tôi.

Tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến toàn bộ Thầy Cô giáo khoa Kỹ thuật xây dựng và bộ môn Địa tin học đã hướng dẫn và trang bị cho tôi kiến thức cần thiết trong suốt thời gian học tập.

Tôi cũng xin chân thành cảm ơn Thầy Nguyễn Trọng Khánh đã hướng dẫn tận tình và chỉ bảo tôi cách tư duy và làm việc khoa học.

Cuối cùng, tôi gửi lời cảm ơn đến gia đình, bạn bè, và tập thể lớp TD11, những người đã luôn bên cạnh, ủng hộ, và động viên tôi trong suốt thời gian học tập.

Tôi hy vọng rằng mối quan hệ và sự hỗ trợ này sẽ tiếp tục gắn kết chúng ta. Cuối cùng, tôi xin chúc mọi người mọi điều tốt đẹp và thành công trong tương lai. Xin chân thành cảm ơn!

17. Mẫu lời cảm ơn tiểu luận ngành khách sạn

Trước hết, tôi muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến toàn bộ quý thầy cô của Trường Đại học TUV vì đã trang bị cho tôi kiến thức quý báu và cung cấp cơ hội thực tập trong ngành quản trị khách sạn.

Tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Thầy Võ Đăng Khoa, người đã tận tình hướng dẫn tôi trong việc thực hiện báo cáo thực tập này.

Tôi cảm ơn Công ty TNHH MTV du lịch – thương mại Kỳ Hòa đã tạo điều kiện thuận lợi cho tôi trong suốt quá trình thực tập tại công ty. Việc được tiếp xúc với thực tế là một trải nghiệm quý báu và giúp tôi hiểu rõ hơn về yêu cầu công việc trong tương lai.

Tôi nhận thức rằng báo cáo thực tập của tôi có thể vẫn còn những hạn chế và thiếu sót. Tôi kính mong nhận được ý kiến đóng góp và góp ý từ Thầy để báo cáo của tôi được hoàn thiện hơn. Tôi xin chân thành cảm ơn!

18. Mẫu lời cảm ơn làm tiểu luận ngành Dược

Sau thời gian thực tập tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, tôi đã có cơ hội củng cố kiến thức, vận dụng lý thuyết đã được học vào thực tiễn và mở rộng tầm hiểu biết và kinh nghiệm quý báu trong công tác dược chính, kiểm nghiệm và cấp phát thuốc tại bệnh viện. Đây chắc chắn sẽ là hành trang quý giá để tôi tự tin bước vào nghề sau này.

Tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành và lòng biết ơn sâu sắc đến các thầy cô giáo khoa Dược trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã hướng dẫn và trang bị kiến thức cần thiết trong suốt thời gian học tập tại trường và trong thời gian hoàn thành báo cáo thực tập.

Tôi cảm ơn Bệnh viện Nguyễn Tri Phương đã hỗ trợ và giúp đỡ tận tình để tôi có thể hoàn thành báo cáo thực tập.

Dù thời gian và trình độ của tôi còn hạn chế, báo cáo có thể vẫn còn một số thiếu sót. Tôi mong nhận được sự chỉ bảo và đóng góp ý kiến từ các y bác sĩ và thầy cô để báo cáo của tôi được hoàn thiện hơn. Tôi xin chân thành cảm ơn!

19. Mẫu lời cảm ơn tiểu luận ngành Kinh tế

Tôi muốn bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các giảng viên và những người đã hỗ trợ tôi trong quá trình nghiên cứu và viết tiểu luận trong lĩnh vực Kinh tế. Tôi xin gửi lời cảm ơn đến các thầy cô trong khoa Kinh tế của Trường Đại học XYZ, người đã truyền đạt kiến thức quý báu và hướng dẫn tôi trong việc thực hiện nghiên cứu.

Tôi cũng muốn cảm ơn gia đình, bạn bè và đồng nghiệp đã luôn ủng hộ và động viên tôi trong suốt thời gian tiểu luận. Sự hỗ trợ và động viên từ mọi người đã giúp tôi vượt qua những khó khăn và hoàn thành công việc nghiên cứu này.

20. Mẫu lời cảm ơn làm tiểu luận ngành Chính trị

Tôi xin bày tỏ lòng biết ơn đối với Trường Đại học ABC và khoa Chính trị vì đã cung cấp cho tôi cơ hội để nghiên cứu và viết tiểu luận về Chính trị. Tôi muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến các thầy cô trong khoa Chính trị, người đã truyền đạt kiến thức quý báu và hỗ trợ tôi trong quá trình viết tiểu luận này.

Tôi cũng cảm ơn gia đình và bạn bè đã luôn đứng về phía tôi, động viên và cung cấp sự hỗ trợ tinh thần. Những lời động viên này đã giúp tôi vượt qua những khó khăn trong quá trình nghiên cứu và viết tiểu luận.

21. Mẫu lời cảm ơn tiểu luận ngành Giáo dục xuất sắc

Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến Trường Đại học XYZ và khoa Giáo dục vì đã cho tôi cơ hội nghiên cứu và viết tiểu luận trong lĩnh vực Giáo dục. Tôi xin bày tỏ lòng biết ơn đối với các giảng viên trong khoa Giáo dục, người đã hướng dẫn tôi và chia sẻ kiến thức quý báu.

Tôi cũng muốn cảm ơn gia đình và bạn bè đã luôn ủng hộ và động viên tôi trong suốt thời gian tiểu luận. Sự hỗ trợ này đã giúp tôi hoàn thành tiểu luận một cách thành công.

22. Mẫu lời cảm ơn làm tiểu luận ngành Luật

Tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến Trường Đại học ABC và khoa Luật vì đã tạo điều kiện cho tôi để nghiên cứu và viết tiểu luận trong lĩnh vực Luật. Tôi muốn bày tỏ lòng biết ơn đối với các thầy cô giáo trong khoa Luật, người đã truyền đạt kiến thức quý báu và hỗ trợ tôi trong quá trình tiểu luận.

Tôi cũng cảm ơn gia đình và bạn bè đã luôn đứng về phía tôi, động viên và cung cấp sự hỗ trợ tinh thần. Sự hỗ trợ này đã giúp tôi hoàn thành tiểu luận một cách thành công.

23. Mẫu lời cảm ơn khi viết tiểu luận ngành Marketing mới nhất

Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến Trường Đại học XYZ và khoa Marketing vì đã cho tôi cơ hội để nghiên cứu và viết tiểu luận về Marketing. Tôi xin bày tỏ lòng biết ơn đối với các giảng viên trong khoa Marketing, người đã hướng dẫn tôi và chia sẻ kiến thức quý báu.

Tôi cũng muốn cảm ơn gia đình và bạn bè đã luôn ủng hộ và động viên tôi trong suốt thời gian tiểu luận. Sự hỗ trợ này đã giúp tôi hoàn thành tiểu luận một cách thành công.

24. Mẫu lời cảm ơn làm tiểu luận ngành Du lịch

Tôi xin gửi lời cảm ơn đến Trường Đại học ABC và khoa Du lịch vì đã tạo điều kiện cho tôi để nghiên cứu và viết tiểu luận trong lĩnh vực Du lịch.

Tôi muốn bày tỏ lòng biết ơn đối với các giảng viên trong khoa Du lịch, người đã truyền đạt kiến thức quý báu và hỗ trợ tôi trong quá trình tiểu luận. Tham gia khóa học và nghiên cứu về Du lịch đã giúp tôi hiểu rõ hơn về ngành này và phát triển tinh thần nghiên cứu.

Tôi cũng cảm ơn gia đình và bạn bè đã luôn ủng hộ và động viên tôi trong suốt thời gian tiểu luận. Sự hỗ trợ này đã giúp tôi hoàn thành tiểu luận một cách thành công.

25. Mẫu lời cảm ơn khi viết tiểu luận ngành Quản lý Nhà nước

Tôi xin gửi lời cảm ơn đến Trường Đại học XYZ và khoa Quản lý Nhà nước vì đã cung cấp cho tôi cơ hội để nghiên cứu và viết tiểu luận trong lĩnh vực Quản lý Nhà nước. Tôi muốn bày tỏ lòng biết ơn đối với các thầy cô giáo trong khoa, người đã truyền đạt kiến thức quý báu và hỗ trợ tôi trong quá trình tiểu luận.

Tôi cũng cảm ơn gia đình và bạn bè đã luôn ủng hộ và động viên tôi trong suốt thời gian tiểu luận. Sự hỗ trợ này đã giúp tôi hoàn thành tiểu luận một cách thành công.

26. Hướng dẫn cách viết lời cảm ơn trong bài tiểu luận chi tiết

Viết lời cảm ơn trong bài tiểu luận là cách bạn thể hiện lòng biết ơn đối với những người đã hỗ trợ và đóng góp cho quá trình nghiên cứu và viết của bạn. Dưới đây là một hướng dẫn chi tiết về cách viết lời cảm ơn trong tiểu luận:

26.1. Định dạng và vị trí lời cảm ơn khi viết tiểu luận

 • Lời cảm ơn thường xuất hiện ngay sau trang bìa của tiểu luận và trước phần mở đầu (giới thiệu).
 • Định dạng chung: Thường viết dưới dạng đoạn văn ngắn, không cần viết thành từng dòng mới. Có thể viết ngắn gọn nhưng cần thể hiện sâu sắc và thành thật.

26.2. Xác định người nhận cảm ơn

Đầu tiên, xác định những người hoặc tổ chức mà bạn muốn cảm ơn. Điều này có thể là giáo viên hướng dẫn, bạn bè, người thân, người cung cấp tài liệu, các chuyên gia hỗ trợ, v.v.

26.3. Nêu lý do cảm ơn

 • Trình bày lý do tại sao bạn muốn cảm ơn họ. Điều này có thể là về hỗ trợ kiến thức, tư vấn nghiên cứu, cung cấp tài liệu, hỗ trợ tài chính, hoặc bất kỳ đóng góp nào khác.
 • Thể hiện tình cảm của bạn về sự quý báu của những đóng góp đó và cách chúng đã ảnh hưởng đến tiến trình nghiên cứu và viết tiểu luận của bạn.

26.4. Bày tỏ sự chân thành

 • Viết lời cảm ơn một cách chân thành và thành thật. Sử dụng ngôn từ chân thành và lòng biết ơn chân thành của bạn.
 • Tránh sử dụng những ngôn từ quá cầu kỳ hoặc giả tạo. Hãy viết như bạn đang nói với người đó trực tiếp.

26.5. Viết cụ thể và chi tiết

 • Cố gắng làm cho lời cảm ơn cụ thể và chi tiết hơn bằng cách nhắc đến những khoảnh khắc cụ thể, đóng góp cụ thể mà họ đã mang lại.
 • Nếu có thể, bạn có thể đề cập đến cảm xúc và học hỏi cá nhân mà bạn đã nhận được từ việc hợp tác với họ.

26.6. Thể hiện sự tôn trọng người muốn cảm ơn

 • Nếu bạn đang viết lời cảm ơn cho giáo viên hướng dẫn hoặc những người có vai trò quan trọng trong việc chấm điểm tiểu luận, hãy thể hiện sự tôn trọng và biết ơn về sự hướng dẫn và đánh giá của họ.
 • Nếu có thể, bạn có thể bày tỏ mong muốn tiếp tục học hỏi từ họ trong tương lai.

27. 4 lưu ý khi viết lời cảm ơn trong tiểu luận

Để chinh phục người đọc, việc đầu tư cho một lời cảm ơn khi làm tiểu luận sẽ rất hữu ích. Ghi điểm ngay từ những dòng đầu tiên bởi sự chỉn chu. Đặc biệt, 4 lưu ý dưới đây là rất cần thiết khi viết lời cảm ơn.

4 lưu ý khi viết lời cảm ơn trong tiểu luận
4 lưu ý khi viết lời cảm ơn tiểu luận

27.1. Sử dụng câu văn ngắn gọn, xúc tích khi trình bày lời cảm ơn tiểu luận

 • Trình bày mạch lạc, thể hiện đúng tinh thần chuyên nghiệp. Bài tiểu luận là sản phẩm khoa học đòi hỏi sự ngắn gọn, súc tích.
 • Lời cảm ơn của báo cáo tiểu luận nên được trình bày tách biệt, có bố cục rõ ràng ở một trang riêng.

27.2.Thể hiện sự chân thành tự nhiên trong cách viết lời cảm ơn tiểu luận

 • Sự chân thành mang đến giọng văn gần gũi hơn cho bài tiểu luận.
 • Nên hạn chế những mẩu copy quá khuôn khổ gây mất thiện cảm. 

27.3. Sử dụng danh xưng đúng chức danh, vai vế 

 • Thể hiện sự tôn trọng đối với người đọc. 
 • Khẳng định tầm quan trọng và sự tri ân sâu sắc với những người đã hỗ trợ hoàn thành bài tiểu luận.

27.4. Không viết sai ngữ pháp, đảm bảo đúng chính tả 100%

 • Cần trau chuốt ngữ pháp để hoàn thành bài luận tốt nhất.
 • Dù trong bài luận hay lời cảm ơn trong tiểu luận thì cần đảm bảo viết đúng chính tả.

Giúp bạn xây dựng bố cục nội dung chuyên nghiệp hơn với những mẫu lời cảm ơn trong tiểu luận. Hy vọng những gì Luận Văn Việt đã chia sẻ trên đây, mang đến cho bạn những thông tin hữu ích trong quá trình viết bài luận.

Trong quá trình làm bài tiểu luận, nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào hãy liên hệ với dịch vụ tư vấn làm tiểu luận thuê của chúng tôi theo hotline: 0915 686 999 hoặc email qua địa chỉ: luanvanviet.group@gmail.com để được giúp đỡ hoàn thành bài tiểu luận một cách tốt nhất.

3/5 (3 Reviews)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan