Tổng hợp 5 mẫu lời kết luận của bài tiểu luận hay nhất

4.8/5 - (15 bình chọn)
Tổng hợp 5 mẫu lời kết luận của bài tiểu luận hay nhất
Tổng hợp 5 mẫu lời kết luận của bài tiểu luận hay nhất

Phần kết luận là một phần vô cùng quan trọng và không thể thiếu trong bài tiểu luận. Đây là phần mà sinh viên cần tổng kết lại ý chính và nội dung chủ đề, đề tài bài luận. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách trình bày kết luận ngắn gọn mà vẫn ấn tượng. Vì vậy, trong bài viết này là 5 mẫu kết luận tiểu luận hay nhất Luận Văn Việt chọn lọc và đề xuất cho bạn. 

1. Cách viết kết luận tiểu luận ấn tượng

Trong một bài tiểu luận gồm 3 phần. Mỗi phần đóng một vai trò và nội dung riêng. Riêng đối với kết luận tiểu luận thì có khá nhiều bạn bỏ qua phần này. Tuy nhiên, đây lại là phần đóng vai trò vô cùng quan trọng. 

Cach-viet-ket-luan-tieu-luan-an-tuong
Cách viết kết luận tiểu luận ấn tượng

Phần kết luận sẽ không chiếm quá nhiều độ dài của bài viết. Phần kết luận tiểu luận thường trình bày 2 nội dung: 

 • Kết luận lại những nội dung trọng tâm

Phần này phụ thuộc vào độ dài và số chương của bài luận. Từ đó, bạn sẽ xem xét trình bày cân đối, hợp lý. Tuy nhiên, do đây là phần tổng kết nên bạn cần trình bày thật ngắn gọn súc tích. Tránh viết dài dòng lan man. Nhưng vẫn phải làm nổi bật được những nội dung quan trọng nhất của bài luận. 

 • Đề xuất, đưa ra các giải pháp

So với phần kết luận nội dung thì đây là đóng vai trò quan trọng hơn nhiều trong bài tiểu luận. Bởi vì đây là lúc bạn thể hiện sự nhạy bén và sáng tạo trong tư duy. Bên cạnh đó thì đây chính là phần giúp bài luận của bạn tạo nên ấn tượng và sự khác biệt so với những bài khác. 

Do đó bạn nên dành thời gian đầu tư nhiều hơn vào phần này. Đặc biệt với một số ngành như du lịch, marketing, nhà hàng,… thì đây là phần đặc biệt quan trọng. 

Trong quá trình viết kết luận tiểu luận, sẽ còn gặp rất nhiều vấn đề khác nhau. Rất nhiều người tìm đến giải pháp khác nhau, trong đó nổi lên là dịch vụ thuê người làm tiểu luận . Luận Văn Việt với kinh nghiệm 17 năm, hơn 500 CTV trong và ngoài nước chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng!

2. Tham khảo “5 mẫu” lời kết luận tiểu luận được chọn lọc mới nhất

Tham-khao-5-mau-loi-ket-luan-tieu-luan-duoc-chon-loc-moi-nhat

Mỗi chủ đề, đề tài sẽ có cách trình bày kết luận khác nhau sao cho phù hợp. Dưới đây là 5 mẫu lời kết luận mà Luận Văn Việt chọn lọc cho từng chủ đề khác nhau. Bạn có thể tham khảo và vận dụng vào bài tiểu luận của mình nhé! 

2.1 Mẫu 1: Phần kết luận cho bài tiểu luận Marketing

Đối với phần kết luận cho một bài tiểu luận Marketing thì bạn nên chú trọng nhiều vào những giải pháp. Bạn có thể tham khảo ngay mẫu kết luận dưới đây cho bài tiểu luận của mình:  

 • Tên mẫu đề tài: “Đề tài hoạt động Marketing của bánh Kinh đô trên thị trường bánh Việt Nam.”
 • Ảnh mẫu phần kết luận 

Mẫu kết luận cho bài tiểu luận Marketing

 • Nhận xét kết luận đó: Đây là mẫu kết luận về hoạt động Marketing của bánh Kinh đô tại thị trường Việt Nam. Mẫu kết luận này được đánh giá khá cao. Qua phần kết luận này, tác giả giúp người đọc hiểu được những nội dung quan trọng của đề tài.

Mặc dù không dài, nhưng cách trình bày và lập luận hợp lý, đầy đủ ý. Bạn có thể tham khảo và áp dụng cách viết mẫu kết luận này cho bài luận của mình. 

2.2 Mẫu 2: Lời kết luận tiểu luận Quản trị thương hiệu

Những mẫu tiểu luận về Quản trị thương hiệu được tìm kiếm khá nhiều trên các diễn đàn. Tuy nhiên, có khá nhiều bạn gặp khó khăn với phần kết luận của chủ đề này. Dưới đây là mẫu kết luận của bài tiểu luận Quản trị thương hiệu mà bạn có thể tham khảo. 

 • Tên mẫu đề tài: “Quản trị thương hiệu của công ty may thời trang Việt Tiến”
 • Ảnh mẫu phần kết luận

Lời kết luận tiểu luận Quản trị thương hiệu

 • Nhận xét kết luận đó: Mẫu kết luận quản trị thương hiệu về mảng thời trang được khá nhiều người tìm kiếm. Mẫu kết luận này trình bày đầy đủ những yêu cầu cần có của một phần kết luận. 

Ngoài tổng hợp nội dung thì tác giả cũng đã đưa ra lời khuyên cho doanh nghiệp trong công tác quản trị thương hiệu. Các bạn có thể tham khảo cách trình bày kết luận này nhé. 

2.3 Mẫu 3: Phần kết luận tiểu luận luật kinh tế

Dưới đây là mẫu kết luận tiểu luận luật kinh tế được nhiều người đánh giá cao. Viết kết luận cho tiểu luận luật kinh tế khá khó bởi chủ đề này đòi hỏi nhiều kiến thức. Bạn có thể tham khảo mẫu dưới đây: 

 • Tên mẫu đề tài: Tiểu Luận Luật Kinh Tế: Rào cản trong việc đặt tên doanh nghiệp”
 • Ảnh mẫu phần kết luận

Mẫu kết luận tiểu luận luật kinh tế

 • Nhận xét kết luận đó:  Mẫu kết luận này đã tổng kết và nói lên thực trạng đối với việc đặt tên cho một doanh nghiệp. Trong thời đại mà các doanh nghiệp mới ngày càng nhiều. Thì việc đặt tên càng khó khăn hơn, muốn tạo nên thương hiệu nhưng vẫn phải tuân thủ về luật. Điều này gây khá nhiều cản trở cho doanh nghiệp mới. 

Phần kết luận tiểu luận luật kinh tế đề tài này trình bày ngắn gọn nhưng khá hợp lý. Bạn có thể download miễn phí và tham khảo mẫu kết luận này cho đề tài tương tự

2.4 Mẫu 4: Kết luận cho bài tiểu luận về du lịch

 • Tên mẫu đề tài: “Du lịch sinh thái thành phố Cần Thơ – Thực trạng và giải pháp.”
 • Ảnh mẫu phần kết luận

Kết luận cho bài tiểu luận về du lịch

Kết luận cho bài tiểu luận về du lịch

 • Nhận xét kết luận đó: Trong những cách trình bày kết luận cho bài tiểu luận về du lịch thì đây là mẫu kết luận tiêu biểu nhất. Ở phần kết luận này, tác giả tổng hợp nội dung chính của toàn đề tài. Ngoài ra đã tóm tắt và chỉ ra thực trạng của du lịch sinh thái tại Cần Thơ. 

Từ đó, đề xuất những giải pháp hợp lý, phù hợp với thực tiễn. Đây là mẫu kết luận mà bạn nên tham khảo và áp dụng cách trình bày này cho bài luận chủ đề tương tự. 

2.5 Mẫu 5: Viết kết luận cho tiểu luận pháp luật

Viết kết luận cho tiểu luận pháp luật khá là khó bởi đây là đề tài liên quan đến chuyên ngành luật pháp. Chủ đề này đòi hỏi độ chính xác rất cao. Vì vậy, cách viết kết luận tiểu luận cho chủ đề này cũng không dễ chút nào. Bạn có thể tham khảo đối với chủ đề pháp luật thì kết luận tiểu luận viết gì nhé!

 • Tên mẫu đề tài: “Đề tài pháp luật quốc tế về tội phạm trong lĩnh vực hàng không.” 
 • Ảnh mẫu phần kết luận

Viet-ket-luan-cho-tieu-luan-phap-luat

 • Nhận xét kết luận đó: Mẫu kết luận về đề tài pháp luật này trình bày khá đầy đủ những yêu cầu cần có của một mẫu kết luận đúng. Tác giả đi từ thực trạng đến nguyên nhân sau đó đưa ra giải pháp. Điều này sẽ giúp người đọc nhìn nhận được thực tế vấn đề. Cách viết kết luận này được khá nhiều bạn áp dụng. Bạn có thể tải và tham khảo kết luận tiểu luận đề tài này dưới đây
 • Link tải (mẫu kết luận):  Đề tài pháp luật quốc tế về tội phạm trong lĩnh vực hàng không

3. Lưu ý khi viết kết luận cho bài tiểu luận

Đối với phần kết luận cho các đề tài sẽ có những lưu ý riêng phù hợp. Tuy nhiên, có những điều bạn nên lưu ý khi viết kết luận tiểu luận cho bất cứ đề tài nào. 

Luu-y-khi-viet-ket-luan-cho-bai-tieu-luan

Dưới đây là những điều bạn phải lưu ý khi trình bày kết luận tiểu luận cho đề tài của mình: 

Không nên viết kết luận chung chung không rõ ý

 • Kết luận tiểu luận là phần quan trọng giúp đề tài của bạn ấn tượng sâu tới người đọc. Nếu như bạn viết một cách chung chung sẽ khiến người đọc hoang mang. Điều này sẽ làm đề tài của bạn không đọng lại được điều gì sau khi đọc giả nghiên cứu đề tài của bạn. 

Kết luận nên trình bày dễ hiểu, rõ ràng, súc tích

 • Nó phải khẳng định được các vấn đề nêu trong lập luận của mỗi luận điểm trong bài. Bởi vì đây là phần tổng kết, không phải phần thân bài. Nên bạn chỉ cần trình bày thật súc tích ngắn gọn nhưng vẫn phải đủ quan điểm, lập luận. 

Viết kết luận phải gây ấn tượng cho người đọc

 • Kết luận ấn tượng sẽ khiến người đọc suy ngẫm về bài tiểu luận. Như chúng tôi đã trình bày thì đây là phần giúp bài luận để lại ấn tượng nhất. Bởi vậy, hãy dành thời gian nhất định để trau chuốt phần này. 
 • Không nên cho những nội dung không liên quan đến phần kết luận. 

Độ dài viết kết luận lý tưởng

 • Độ dài để viết kết luận là 5-7 câu hoặc tối thiểu 2-3 câu. Độ dài kết luận tiểu luận thường sẽ phụ thuộc vào độ dài và số đoạn của bài viết. Tuy nhiên, đây là độ dài hợp lý cho một bài luận thông thường. 

Sau mỗi phần kết luận tiểu luận của các đề tài, thì bạn phải trình bày mục lục của tiểu luận. Bạn có thể tham khảo cách trình bày mục lục tiểu luận mà Luận Văn Việt đã tổng hợp và hướng dẫn chi tiết nhé. 

Qua bài viết này, Luận Văn Việt đã chia sẻ tới các bạn 5 chủ đề kết luận tiểu luận tiêu biểu. Bạn có thể tham khảo và áp dụng những mẫu này để có một kết luận chính xác, ấn tượng. Mong rằng những chia sẻ của Luận Văn Việt sẽ hữu ích với bạn. Cảm ơn bạn đã luôn lựa chọn Luận Văn Việt là địa điểm tin tưởng để tham khảo, học hỏi kiến thức. Chúc các bạn thành công!

4/5 (7 Reviews)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan