Hướng dẫn cách viết essay advantages and disadvantages A-Z

Cách viết essay advantages and disadvantages là một trong những vấn đề quan trọng mà các bạn sinh viên phải hết sức lưu tâm. Bởi lẽ đây là một trong những dạng bài essay được sử dụng phổ biến nhất tại các trường đại học – đánh giá năng lực, kiến thức của bạn với các môn học.

Để giúp bạn làm dạng bài essay này một cách dễ dàng và hiệu quả, Luận Văn Việt sẽ hướng dẫn bạn cách viết essay advantages and disadvantages chi tiết. Đồng thời cung cấp cho bạn các bài essay đạt điểm cao làm mẫu để bạn tham khảo.

hinh-anh-cach-viet-essay-advantages-and-disadvantages-1

1. Essay advantages and disadvantages là gì?

Essay advantages and disadvantages là dạng bài yêu cầu bạn thảo luận, phân tích về ưu và nhược điểm của một đối tượng, vấn đề nào đó.

Có hai loại bài essay advantages and disadvantages được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, đó là:

  • Loại 1: Là loại dạng bài đơn giản chỉ yêu cầu bạn thảo luận về ưu và nhược điểm của đối tượng, vấn đề.
  • Loại 2: Ngoài việc bạn phải thảo luận về ưu và nhược điểm của vấn đề, loại bài này còn yêu cầu bạn đưa ra ý kiến, nhận xét xem ưu hay nhược điểm của đối tượng, vấn đề đó nổi trội hơn.

Các bạn cần hết sức lưu ý với loại bài 2. Khi đưa ra ý kiến đánh giá về mức độ nổi trội hơn của ưu hay nhược điểm, bạn cần đưa ra một lý lẽ thật sự thuyết phục và ví dụ minh họa mang tính thực tiễn cao. Nếu không bạn có thể bị mất điểm và đánh giá không tốt dù các phần phân tích trước của bạn có chất lượng.

2. Cách viết essay advantages and disadvantages

Khi đã hiểu được cơ bản về essay advantages and disadvantages, ngay sau đây, Luận Văn Việt sẽ hướng dẫn cho bạn cách viết essay advantages and disadvantages chi tiết và những lưu ý quan trọng khi làm bài.

2.1. Trước khi viết bài

Để tránh thiếu ý và sắp xếp thông tin một cách khoa học nhất, bạn cần liệt kê trước những ý chính mà bạn định viết hay là những ưu và nhược điểm chính của vấn đề. Sau đó tìm hiểu những lập luận và ví dụ minh họa xác đáng, thuyết phục để phân tích và minh chứng cho các luận cứ chính được đưa ra.

Hãy nhớ rằng, essay advantages and disadvantages là một bài viết học thuật, do đó bạn cần sử dụng giọng văn trang trọng để viết bài.

2.2. Viết bài essay advantages and disadvantages

GIỚI THIỆU

Phần mở đầu của bài bạn nên bắt đầu bằng cách diễn giải lại câu hỏi để người đọc có thể nắm bắt được vấn đề mà bạn sẽ thảo luận trong bài. Tuy nhiên, bạn phải dùng lời văn của mình của viết lại vấn đề của câu hỏi bằng cách sử dụng các từ đồng nghĩa.

Nếu vốn từ vựng của bạn không đủ, bạn có thể sử dụng từ điển đồng nghĩa trực tuyến. Đó là một công cụ tuyệt vời giúp bạn tìm từ đồng nghĩa nhanh chóng và tương đối chính xác. Đồng thời giúp bạn học thêm các từ mới bổ ích để sử dụng trong quá trình học tập và sinh sống ở nơi “đất khách quê người”.

hinh-anh-cach-viet-essay-advantages-and-disadvantages-2

Tiếp theo bạn cần giới thiệu chính xác những gì mình sẽ thảo luận trong phần thân bài bằng cách tóm tắt các ý chính mà bạn đã liệt kê trước đó.

Sau đó, câu tiếp theo của bạn nên giới thiệu bài luận, điều này sẽ cho giám khảo biết chính xác những gì bạn sẽ thảo luận trong các đoạn nội dung chính.

Ví dụ bạn có thể viết phần này như sau: Firstly, this essay will discuss ……… Secondly, this essay will discuss …….

Tham khảo thêm: Cách viết essay agree or disagree ấn tượng đạt điểm tuyệt đối

NỘI DUNG CHÍNH

Đoạn 1: Ưu điểm

Đoạn đầu tiên của phần nội dung chính, bạn nên đề cập đến ưu điểm của đối tượng, vấn đề nghiên cứu. Hãy mở đầu đoạn bằng một câu chủ đề về ưu điểm chính, nổi trội nhất của đối tượng.

Các câu tiếp theo đi vào phân tích và giải thích cho luận cứ đã đưa ra. Cuối cùng, dùng một minh chứng cụ thể chứng minh cho luận cứ để kết thúc đoạn văn.

Ví dụ minh họa có thể là những kinh nghiệm mà bạn đã trải qua hay những trích dẫn có liên quan từ sách, báo, tạp chí, nghiên cứu khoa học đã được công bố.

Đoạn 2: Nhược điểm

Sau khi đã trình bày ưu điểm ở đoạn 1, đến đoạn 2 bạn phải viết về nhược điểm của đối tượng. Như đoạn 1, hãy mở đầu đoạn 2 bằng một câu chủ đề về nhược điểm chính, nổi bật nhất của đối tượng nghiên cứu.

Các câu tiếp theo, bạn dùng các lập luận để phân tích và giải thích chi tiết cho luận cứ mà mình đã đưa ra. Cuối cùng cũng kết đoạn bằng một ví dụ minh họa thuyết phục để chứng minh cho luận cứ và các lập luận đã được đưa ra trước đó.

hinh-anh-cach-viet-essay-advantages-and-disadvantages-3

KẾT LUẬN

Phần này bạn cần tóm tắt lại các ý chính của bài và nêu ra quan điểm, đánh giá của bạn về ưu và nhược điểm quan trọng nhất của đối tượng. Bạn không được phép thêm bất kỳ một ý kiến hay ý tưởng nào mới trong phần này bởi nó bản chất là tóm lược lại bài viết.

Bạn có thể kết phần kết luận bằng cách đưa ra một nhận định về mức độ cân bằng của ưu và nhược điểm của đối tượng nghiên cứu. Sử dụng dạng câu so sánh lớn hơn hoặc so sánh ngang bằng để viết.

Lưu ý: Nếu đề bài của bạn thuộc dạng bài 2, phần mở bài bạn cần nêu ý kiến đánh giá xem ưu hay nhược điểm của đối tượng nghiên cứu nổi trội hơn. Đồng thời phần thân bài của bạn cần thêm một đoạn phân tích và giải thích cho ý kiến mà mình đã đưa ra trước đó.

2.3. Kiểm tra lại bài essay

Sau khi hoàn thành bài essay bạn nhất định phải kiểm tra lại ít nhất một lần để chắc chắn rằng bài essay của bạn không có lỗi sai chính tả, ngữ pháp và các ý được sắp xếp một cách hợp lý, khoa học. Tránh bị mất điểm một cách đáng tiếc.

Hiện tại Luận Văn Việt đang cung cấp các dịch vụ VIẾT THUÊ LUẬN VĂN TIẾNG ANH. Nếu bạn gặp bất kỳ khó khăn nào về cách viết essay advantages and disadvantages hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0915 686 999 hoặc qua email luanvanviet.group@gmail.com để được tư vấn và hỗ trợ.

hinh-anh-cach-viet-essay-advantages-and-disadvantages-4

3. Một số mẫu bài essay advantages and disadvantages

Các mẫu bài essay advantages and disadvantages sau đây sẽ giúp bạn biết cách áp dụng hướng dẫn cách viết essay advantages and disadvantages mà chúng tôi đưa ra ở trên vào bài của mình.

Mẫu bài essay advantages and disadvantages 1

Đề bài: Many people in society believe that having fixed punishments for all crimes is a more efficient way of dealing with criminals in the justice system. What are the advantages and disadvantages of having a fixed punishment?

There is an ongoing debate on the merits of having a rigid discipline system in place for all crimes committed. This essay will firstly discuss, how having fixed punishments could lead to a more competent judiciary system as the biggest advantage. Secondly, this essay will discuss how this may lead to people being punished in the same way for both minor and major crimes as the primary disadvantage.

On the one hand, the main advantage of having a standardised punishment system could lead to a downward trend in crime, as the system would serve as a deterrent. This would allow the courts to easily hand out justice to all criminals to make the judiciary system more powerful. For example, in some states in the USA, there are tough sanctions in place for criminals, including death by lethal injection. In 2014, the New York Times reported that up to 65% of criminals who were incarcerated for high-level crimes (murder, manslaughter) received the lethal injection.

On the other hand, the primary disadvantage of having fixed punishments is that people who have committed low-level crimes may also be given harsh sentences, in the same way as those who have been sentenced for high-level crimes. This may make the system unjust, as the punishment should befit the crime. For instance, a person who may have acted in self-defence should have their case heard in full before being given a punishment befitting someone who has been part of a violent act.

In conclusion, fixed punishment offers an interesting choice for effective crime deterrence and a faster judicial process.  However, its inherent flaw in generalising all crime without carefully considering mitigating circumstances would compromise the very essence of justice and should warrant a closer study before fully implementing it in any modern judicial system.

hinh-anh-cach-viet-essay-advantages-and-disadvantages-5

Mẫu bài essay advantages and disadvantages 2

Đề bài: In some countries, young people are encouraged to work or travel for a year between finishing high school and starting university studies. Discuss the advantages and disadvantages for young people who decided to do this.

Before embarking on college many young people are advised that a year working or travelling may be a good option. This essay will suggest that saving money is the biggest advantage of this and a reduced motivation to study is the primary disadvantage.

Third level education is very expensive and lots of students decide to work for 12 months and save up money before they begin their studies. This allows them to pay for their living costs, tuition fees and accommodation and focus on their studies, rather than struggle financially or have to get a part-time job on top of their academic work. The Times recently reported that the average student at a UK university requires over $12,000 per annum just to survive and many drop out because they cannot afford to stay.

Despite these advantages, many students often get used to working or travelling and don’t want to return to a life of study after a year off. This short term view can cause some to bypass university altogether and go straight into a job that is beneath their capabilities or may not offer the same prospects their future career might have done. For instance, a recent survey by the British Government found that 26% of students who take a gap year never enter tertiary education.

In conclusion, taking a break from studies can be advantageous if it allows people to gather up savings, however, they should also be careful that it does not lead to disillusionment with education altogether.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách viết essay advantages and disadvantages Luận Văn Việt gửi tới bạn. Hy vọng những kiến thức chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn hoàn thành tốt nhất bài essay của mình.

Nếu bạn có ý định thuê viết luận văn bằng tiếng anh hoặc gặp khó khăn khi viết bài essay advantages and disadvantages hãy liên hệ với Luận Văn Việt qua số điện thoại 0915 686 999 hoặc qua email luanvanviet.group@gmail.com để được tư vấn và hỗ trợ.

0/5 (0 Reviews)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan

0915686999