Hướng dẫn cách viết tóm tắt luận văn và một số tóm tắt mẫu

Tóm tắt luận văn có thể được xem như công việc cuối cùng của bài nghiên cứu trước khi bạn gửi cho giảng viên hướng dẫn. Tóm tắt luận văn thực sự là cách đơn giản nhất để cho giảng viên hướng dẫn và ban hội đồng biết bài nghiên cứu của bạn là gì mà không cần đọc hết phần lớn bài nghiên cứu của bạn. Ở bài viết này, Luận Văn Việt sẽ hướng dẫn bạn cách viết tóm tắt luận văn đúng cách và các mẫu để bạn tham khảo.

hinh-anh-tom-tat-luan-van-1

1. Cách viết tóm tắt luận văn đầy đủ nhất

Tóm tắt luận văn là một bản luận văn rút gọn, tổng hợp một cách cô đọng nhất các nội dung được trình bày trong luận văn của bạn. Do đó, một bản tóm tắt luận văn nhất định phải có đầy đủ các phần sau:

Lý do chọn đề tài

Bạn cần phải trình bày cho giảng viên và hội đồng thấy được vấn đề nghiên cứu của bạn có giá trị phát triển kiến thức cũng có tính thực tiễn, ứng dụng giải quyết các tình huống cấp bách trong đời sống.

Mục tiêu nghiên cứu

Ở phần này bạn cần nêu ra ba mục tiêu cơ bản:

  • Mục tiêu nâng cao kiến thức.
  • Mục tiêu nghiên cứu các vấn đề thực tiễn cấp bách có liên quan đến kiến thức được học.
  • Mục tiêu ứng dụng kiến thức vào giải quyết các vấn đề thực tiễn đang được nghiên cứu.

Phương pháp nghiên cứu

Phương pháp nghiên cứu là yếu tố quan trọng đánh giá được sự hiểu biết và công sức, sức lực của bạn bỏ ra cho bài nghiên cứu. Bạn cần trình bày thật logic, khoa học để giảng viên của bạn và ban hội đồng thấy được khả năng tư duy nghiên cứu và ứng biến thực tiễn linh hoạt.

Nội dung chính

Tóm tắt các luận điểm chính của bài nghiên cứu bao gồm:

  • Hệ thống lý luận, cơ sở lý thuyết
  • Tình hình thực tiễn của vấn đề nghiên cứu, đánh giá ưu, nhược điểm và những tác động tới các khía cạnh cuộc sống
  • Ứng dụng lý luận, kiến thức khoa học để giải quyết 
  • Đóng góp quan điểm cá nhân và đề xuất hướng giải quyết với các cơ quan ban ngành có liên quan

hinh-anh-tom-tat-luan-van-3

Kết luận

Trình bày lại kết quả nghiên cứu và những kiến thức, kinh nghiệm bạn đã đúc kết được trong quá trình thực hiện bài nghiên cứu này. Một vấn đề quan trọng nữa là bạn cần phải xác thực xem bài nghiên cứu của mình có đáp ứng được các mục tiêu ban đầu mà bạn đã đề ra hay không.

Hướng đi tiếp theo cho đề tài

Để thể hiện sự hiểu biết của mình đồng thời lấy được lòng tin và sự tín nhiệm của giảng viên cũng như ban hội đồng bạn nên đưa ra hướng đi tiếp theo cho vấn đề nghiên cứu của mình. Bởi lẽ, với một đề tài luận văn thạc sĩ, quy mộ và độ sâu của kiến thức rất lớn, một bài luận văn của bạn khó mà có thể phân tích hết được.

Do đó, đưa ra hướng đi tiếp theo cho đề tài sẽ vừa là một biện pháp an toàn mà lại vô cùng hiệu quả mà bạn không thể bỏ qua nếu muốn nhận được sự đánh giá cao từ giảng viên và ban hội đồng.

Bạn đang làm luận văn thạc sĩ hay luận văn tốt nghiệp đại học? Bạn gặp khó khăn với việc lựa đề tài, tìm kiếm tài liệu và làm phần tóm tắt luận văn? Bạn bận rộn và quỹ thời gian của bạn không đủ cho việc hoàn thành chỉn chu bài luận của mình Hãy để Dịch vụ viết thuê luận văn của Luận Văn Việt giúp bạn!

2. Một số mẫu tóm tắt luận văn tham khảo

Sau đây là hai mẫu luận văn Thạc sĩ và luận văn tốt nghiệp mà Luận Văn Việt đã tổng hợp để bạn tham khảo:

  • Mẫu tóm tắt luận văn Thạc sĩ

Tên đề tài: Đánh giá mức độ hài lòng của bệnh nhân đối với dịch vụ khám chữa bệnh tại Bệnh viện Y Học Cổ Truyền Bến Tre

Mời bạn click tại đây để tham khảo 

  • Mẫu tóm tắt luận văn tốt nghiệp

Tên đề tài: Hoạt động thu hút khách tham quan của bảo tàng Hà Nội. Thực trạng và giải pháp

Download tại đây để xem ngay 

hinh-anh-tom-tat-luan-van-4

Với những chia sẻ về cách viết tóm tắt luận văn và các mẫu tóm tắt luận văn Thạc sĩ và luận văn tốt nghiệp trên đây sẽ hữu ích đối với bài luận văn của bạn. Chúc bạn thành công!

Nếu bạn gặp bất kỳ khó khăn nào khi làm viết tóm tắt luận văn hay làm bài hãy liên hệ với Luận Văn Việt qua số điện thoại 0915 686 999 hoặc gửi yêu cầu qua email luanvanviet.group@gmail.com để được tư vấn và hỗ trợ bởi chuyên gia.

Nguồn: Luanvanviet.com

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan

0915686999
Zalo: 0915 686 999