Hướng dẫn cách làm slide luận văn thạc sĩ kèm 5+ mẫu tải miễn phí

4/5 - (1 bình chọn)

Cách làm slide luận văn thạc sĩ chuyên nghiệp là một trong những nhu cầu của các sinh viên năm cuối. Để có thể hoàn thành tốt bảo vệ luận văn, không thể thiếu sự hỗ trợ từ slide PPT. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin giới thiệu một số mẫu slide bảo vệ luận văn thạc sĩ đạt chuẩn và phù hợp với nhiều chuyên ngành.

1. Cách làm slide luận văn thạc sĩ chi tiết nhất

Cách làm slide luận văn thạc sĩ chi tiết nhất
Cách làm slide luận văn thạc sĩ chi tiết nhất

Dưới đây là các bước hướng dẫn làm slide bảo vệ luận văn thạc sĩ chủ yếu giúp bạn thành công.

Bước 1: Lựa chọn mẫu, dạng Slide Master phù hợp 

Slide Master là công cụ hỗ trợ bạn rất nhiều vì nó giúp thống nhất bố cục bài chỉ với 1 click. Đồng điệu về cỡ chữ, kiểu chữ và màu nền chủ đạo cho tất cả slide trong bài thuyết trình.

Đây được xem là chức năng tối ưu khi thiết kế slide. Vừa tạo sự liên kết giữa các slide, vừa tiết kiệm thời gian. Thành phẩm đạt được khiến cho người xem thoả mãn vì sự đồng bộ trong bài thuyết trình.

Bước 2: Thiết kế màu nền, màu chữ phù hợp cho slide

Cách viết slide thuyết trình luận văn thạc sĩ bắt mắt người xem dựa vào màu chữ và nền. Hai yếu tố này nên lựa chọn cặp màu tương phản để thể hiện nhằm giúp nổi bật nội dung.

Cách lựa chọn hiệu quả nhất là nền sáng và chữ tối. Nền sáng sẽ giúp người xem dễ chịu và chữ tối giúp làm rõ nội dung hơn.

Lưu ý, trong cùng 1 slide thì chỉ nên sử dụng tối đa tầm 3 tới 4 màu chữ là tối ưu.

Bước 3: Lựa chọn font chữ, kích cỡ chữ chính xác

Trong slide bảo vệ luận văn thạc sĩ, ưu tiên sử dụng các font chữ thanh lịch như Arial, Calibri, Times New Roman,.. Kích cỡ chữ được đánh giá là thích hợp dao động từ 20 –  44 pt.

Tiêu đề chính và tiêu đề phụ nên sử dụng kích cỡ to và font chữ khác với font chữ nội dung. Bên cạnh đó có thể sử dụng màu khác nhằm tạo ra sự nổi bật. Cỡ chữ 18pt sẽ thích hợp hơn với các dạng bảng biểu, đồ thị, biểu đồ để ghi chú.

Lựa chọn font chữ, và kích cỡ chữ chính xác
Lựa chọn font chữ và kích cỡ chữ chính xác

Bước 4: Áp dụng quy tắc 6×6 trong slide

Công thức 6×6 luôn là sự lựa chọn lý tưởng khi làm slide bảo vệ luận văn thạc sĩ. Tối ưu nhất khi bạn viết 6 chữ trong 1 hàng và 6 hàng trong một slide. Kích thích ánh nhìn của người xem cảm thấy dễ chịu, hài lòng.

Tuy nhiên trong một số trường hợp bạn có thể trình bày nhiều hơn công thức 6×6. Thế nhưng không nên lạm dụng quá nhiều vì nó khiến cho người đọc khó quan sát. Nó còn khiến cấu trúc trình bày bị rối mắt và rất khó để ghi nhớ nội dung trong slide.

Bước 5: Tránh lạm dụng các hiệu ứng sặc sỡ và animation

Suy nghĩ sai lầm chính là cho rằng dùng nhiều hiệu ứng và animation sẽ giúp slide chuyên nghiệp hơn. Nhưng không, đôi khi chính việc lạm dụng quá nhiều lại là con dao 2 lưỡi phản tác dụng.

Sử dụng quá nhiều hiệu ứng và chuyển cảnh, đều này sẽ khiến cho bài thuyết trình trở nên lộn xộn,. Đồng thời người xem không thể phân biệt được ý nào quan trọng chủ yếu trong slide.

Do đó bạn cần phải sử dụng hiệu ứng một cách vừa đủ và phù hợp.

Tránh lạm dụng các hiệu ứng sặc sỡ và animation
Tránh lạm dụng các hiệu ứng sặc sỡ và animation

Bước 6: Ưu tiên sử dụng hình ảnh, tránh viết dài dòng nhiều chữ

Cách làm slide bảo vệ luận văn thạc sĩ hiệu quả nhất chính là nhờ yếu tố hình ảnh. Hình ảnh nắm vai trò quan trọng trong việc truyền đạt thông tin nhanh hơn đến người nghe. Hơn nữa nó còn gây thích thú  với người theo dõi hơn so với chữ viết.

Đồng thời hình ảnh, biểu đồ hay đồ thị cũng giúp bài thuyết trình vừa ngắn gọn lại chuyên nghiệp. Vì thế vai trò của hình ảnh rất quan trọng và mang tới tính ứng dụng cao.

Có thể bạn chưa biết rõ cách trình bày luận văn thạc sĩ khoa học, đẹp mắt. Đọc ngay: cách trình bày slide luận văn thạc sĩ miễn phí!

Bước 7: Kiểm tra kết quả

Đây là bước cuối cùng khi hoàn thiện slide. Bạn cần phải kiểm tra lại xem toàn bộ slide có mắc lỗi gì không. Các lỗi thông thường như font chữ, lỗi chính tả, hiệu ứng, nội dung. Vì nếu mắc lỗi, thông điệp bạn truyền tải qua slide sẽ bị ảnh hưởng tới bạn và người nghe.

Ngoài ra, bạn cũng cần kiểm tra lại nội dung đã đầy đủ hay chưa. Bố cục sắp xếp đã phù hợp hay chưa. Và slide có được làm theo đúng “hướng dẫn làm slide bảo vệ luận văn thạc sĩ” hay chưa.

Kiểm tra kết quả sau khi làm xong slide
Kiểm tra kết quả sau khi làm xong slide

Cuối cùng bạn cần phải chuẩn bị các phương án dự trù mỗi khi làm slide bảo vệ luận văn thạc sĩ. Trong trường hợp xảy ra sự cố ngoài ý muốn, bạn có thể nhanh chóng xoay xở tình huống và tiếp tục bài thuyết trình.

2. Cấu trúc chuẩn của slide luận văn thạc sĩ đạt điểm cao

Slide PPT là cánh tay đắc lực trong bảo vệ luận văn thạc sĩ. Vì thế để gặt hái được thành phẩm tốt, các bạn nên tìm hiểu các cách hướng dẫn làm slide luận văn thạc sĩ sao cho đạt chuẩn.

Cấu trúc chuẩn của slide luận văn thạc sĩ
Cấu trúc chuẩn của slide luận văn thạc sĩ

Giới thiệu

 • Slide đầu tiên được dùng để giới thiệu đề tài, tên người thực hiện và giáo viên hướng dẫn. Một trong những bước giúp người nghe hình dung được nội dung của đề tài đó chính là “đặt vấn đề”. Vậy đặt vấn đề bao gồm những mục nào?

Trình bày rõ vấn đề hiện tại và mục tiêu cần đạt được

 • Giới thiệu sơ lược về công trình nghiên cứu có liên kết đến đề tài đã được thực hiện. Đưa ra nhận xét, bài học và rút kinh nghiệm cho đề tài mình đang thực hiện.

Lý thuyết chung

 • Trình bày về mặt lý thuyết và các nguyên lý của vấn đề có trong nội dung trình bày.

Giải quyết vấn đề

 • Trình bày các phương pháp được áp dụng để tối ưu hóa vấn đề gặp phải

Kết quả

 • Trình bày kết quả đạt được. Kết quả có thể trình bày dưới nhiều hình thức: sơ đồ, hình ảnh,…

Thảo luận

 • Nêu lên những ưu điểm, khuyết điểm của đề tài
 • Giải thích và cùng bàn luận về kết quả 
 • Nghiên cứu về tính ứng dụng của đề tài
 • Tham khảo những công việc có thể phát triển đề tài

Tài liệu tham khảo

 • Trích dẫn các tài liệu tham khảo rõ ràng.

Lời cảm ơn

 • Tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đến những cá nhân đã giúp bạn hoàn thành đồ án. 

Nếu bạn vẫn chưa lựa chọn được mẫu slide thực sự ấn tượng, bạn có thể tham khảo thêm 10+ mẫu slide bảo vệ luận văn thạc sĩ kinh tế được trình bày khoa học và đẹp mắt!

3. Tham khảo 5+ cách làm slide độc đáo cho luận văn thạc sĩ

Tham khảo 5+ cách làm slide độc đáo cho luận văn thạc sĩ
Tham khảo 5+ cách làm slide độc đáo cho luận văn thạc sĩ

Slide luận văn thạc sĩ về quản lý giáo dục

Một số cách làm powerpoint luận văn thạc sĩ quản lý giáo dục gây ấn tượng. Nội dung nên súc tích và sử dụng các hình ảnh liên quan đến giáo dục sẽ giúp bạn nhận được nhiều “điểm cộng” hơn trong mắt nhà đánh giá. 

Lưu ý khi thiết kế slide luận văn thạc sĩ : lựa chọn văn phong phù hợp môi trường giáo dục, hình ảnh liên quan chi tiết đến nội dung diễn giải.

Yêu cầu nội dung

Slide thuyết trình luận văn thạc sĩ quản lý giáo dục cần có 3 nội dung chính :

 • Tổng quan cơ sở lý luận và thực tiễn về môi trường giáo dục
 • Thực trạng cách vận hành quản lý giáo dục hiện nay
 • Đề xuất giải pháp và phương hướng cải thiện

Yêu cầu hình thức

Slide thiết kế luận văn thạc sĩ cần nắm chắc 4 yêu cầu về hình thức :

 • Bố cục: Slide cần được sắp xếp theo trình tự bài thuyết trình, tránh slide nhiều chữ. Phải sử dụng hình ảnh minh họa có liên quan. Khuyến khích sử dụng keyword để diễn giải nội dung thay vì trích dẫn toàn bộ nội dung trên slide.
 • Văn bản: Sử dụng font chữ tối giản,không chân, không lỗi font. Từ 20 – 44 pt là cỡ chữ lý tưởng cho slide. Cần để ý khi thiết kế tiêu đề chính : In đậm, kích thước lớn hơn so với nội dung phụ, màu sắc.
 • Màu sắc: Sử dụng gam màu hòa nhã, sinh động. Ưu tiên các màu như: trắng – xanh – vàng,..
 • Đồ hoạ: Hình ảnh minh hoạ liên quan tới giáo dục như đồ dùng học tập, trường học, giáo viên, học sinh,…

Top 5 mẫu slide luận văn thạc sĩ về quản lý kinh tế cực chi tiết

Slide luận văn thạc sĩ quản lý kinh tế rất phổ biến và thường được nhiều bạn đọc tham khảo,lựa chọn. Dưới đây là một số hướng dẫn làm slide bảo vệ luận văn thạc sĩ.

Khi làm slide luận văn thạc sĩ kinh tế cần làm nổi bật những kiến thức kinh tế vi mô, vĩ mô trong thực trạng và đề xuất các giải pháp.  

Yêu cầu nội dung

Slide thuyết trình luận văn thạc sĩ quản lý kinh tế cần thường bao gồm nội dung về:

 • Tổng quan lý thuyết về kinh tế vi mô, vĩ mô
 • Sự tăng trưởng trong nền kinh tế, cách thức vận hành nền kinh tế.
 • Tác động của nền kinh tế tới khía cạnh khác
 • Thực trạng và đề xuất giải pháp nâng cao chất lượng nền kinh tế

Yêu cầu hình thức

 • Bố cục: Slide cần được sắp xếp thống nhất giữa các mục chính. Kết hợp logic các hình ảnh, nội dung toàn bài.
 • Văn bản: Sử dụng font chữ không chân ( Gill Sans, Garamond,..), không lỗi font. Cỡ chữ từ 20 – 44 pt. Trình bày mạch lạc, rõ ràng từng ý.
 • Màu sắc: Ưu tiên sử dụng gam màu trung tính đối với chủ đề liên quan về kinh tế. Các slide cần có tương đồng về màu sắc và màu sắc không phản nhau.
 • Đồ hoạ: Hình ảnh minh hoạ sinh động dạng infographics. Nên sử dụng thêm các bảng số liệu, đồ thị về nền kinh tế để gây được ấn tượng.

Top 5 mẫu slide luận văn thạc sĩ về luật dễ thực htiện

Mẫu slide luận văn thạc sĩ luật lại ưu chuộng tone màu trầm ấm, đơn giản nhưng lịch thiệp. Thường xuất hiện với các hình ảnh quen thuộc và độc nhất như cán cân công lý, chiếc búa,..

Dưới đây là một số cách làm cách làm powerpoint luận văn thạc sĩ hiệu quả

Yêu cầu nội dung

Ngành luật đòi hỏi tính chính xác hoàn toàn về nội dung, và cần phải chắt lọc nội dung phù hợp. Vì thế, bạn cần phải có những nội dung chính trong slide này :

 • Tổng quan lý thuyết về luật và văn bản luật pháp.
 •  Phân tích các vấn đề thực tế, xử lý tình huống
 •  Kết quả nghiên cứu
 • Thực trạng và đề xuất giải pháp hoàn thiện vấn đề nghiên cứu

Yêu cầu hình thức

 • Bố cục: Slide về luật pháp cần tinh gọn thông tin, tránh trường hợp slide nhiều chữ gây nhàm chán. Nội dung chính xác, hợp lý.
 • Văn bản: Sử dụng font chữ không chân thanh lịch ( Gill Sans, Garamond,..). Cỡ chữ phù hợp từ 20 – 44 pt . Trình bày mạch lạc, văn phong phải rõ ràng.
 • Màu sắc: Ưu tiên sử dụng template có màu sắc trung tính đối với chủ đề liên quan về luật. Màu chữ tương phản với nền để làm nổi bật nội dung.
 • Đồ hoạ: Sử dụng hình ảnh tượng trưng cho luật như búa, cán cân, toà án, luật sư để hỗ trợ cho các từ khoá chính.

Tham khảo thêm về mẫu mẫu slide bảo vệ đề cương luận văn thạc sĩ để có thêm nhiều lựa chọn mới mẻ khác!

Top 5 mẫu slide luận văn thạc sĩ marketing bắt mắt

Một trong những ngành đa dạng và đòi hỏi sáng tạo bậc nhất. Slide luận văn thạc sĩ marketing phổ biến không kém đối với các bạn học viên hiện nay.

Ngoài việc sử dụng các template có sẵn, thì slide luận văn thạc sĩ marketing cần phải gây thú vị trong mỗi slide. Bạn cần nắm rõ cách viết slide thuyết trình luận văn thạc sĩ sao cho tối ưu nhất.

Yêu cầu nội dung

Mẫu slide cần cụ thể hoá thông tin nhưng vẫn đảm bảo các nội dung sau:

 • Tổng quan lý thuyết và cơ sở thực tiễn về marketing.
 • Sơ lược thông tin chung về marketing : Marketing Mix, Digital Marketing,…
 • Sức hút  marketing mang lại cho công ty, tổ chức,…
 • Thực trạng và đề xuất giải pháp nâng cao hiệu quả marketing.

Yêu cầu hình thức

 • Bố cục: Sử dụng keyword để diễn giải nội dung, kết hợp cùng hình ảnh minh hoạ để làm nổi bật nội dung.
 • Văn bản: Sử dụng font chữ không chân ( Gill Sans, Garamond,..), không lỗi font. Cỡ chữ từ 20 – 44 pt là phù hợp nhất
 • Màu sắc: Thích hợp sử dụng gam màu tương phản, làm rõ nội dung chính. Tạo thêm nhiều hiệu ứng thị giác ( vàng – đen, cam – đen,..) kích thích người xem.
 • Đồ hoạ: Khuyến khích sử dụng các hình ảnh 2D,3D,đồ thị, hình ảnh infographics. Video hỗ trợ nội dung cũng sẽ rất phù hợp với slide luận văn thạc sĩ marketing.

Top 5 mẫu slide luận văn thạc sĩ kỹ thuật đúng chuẩn 

Giúp các bạn học viên tự tin hơn khi thiết kế slide thạc sĩ kỹ thuật, dưới đây là hướng dẫn làm slide luận văn thạc sĩ đơn giản nhưng gây ấn tượng tốt khi thuyết trình.

Luận văn thạc sĩ kỹ thuật khi trình bày qua slide cần chú ý về nội dung và hình thức một cách chuẩn xác nhất.

Yêu cầu nội dung

Mẫu slide này yêu cầu cao về tính chính xác, vì thế cấu trúc diễn giải nội dung cần phải đảm bảo 3 ý chính sau: 

 • Tổng quan cơ sở lý thuyết 
 • Tập trung thu thập và tổng hợp phân tích số liệu
 • Nghiên cứu kết quả đạt được.

Yêu cầu hình thức

 • Bố cục: Bố cục rõ ràng và mạch lạc. Cần có sự thống nhất giữa hình ảnh và nội dung.
 • Văn bản: Sử dụng font chữ không chân đơn giản. Lựa chọn màu chữ tương phản với nền. Cỡ chữ tiêu chuẩn 20 – 44 pt.
 • Màu sắc: Thích hợp sử dụng các cặp màu tương phản ( trắng – xanh , trắng – xám,.)
 • Đồ hoạ: Khuyến khích sử dụng các hình ảnh 2D,3D liên quan đến máy móc, công nghệ. Các bảng số liệu và biểu đồ thể hiện kết quả nghiên cứu cũng rất cần thiết. 

Để các bạn có thể tham khảo chi tiết hơn về các cách thiết kế slide. Luận Văn Việt đã tổng hợp những mẫu slide theo chuyên ngành có thể tham khảo. Các bạn click vào file tổng hợp 5 mẫu slide luận văn thạc sĩ hay nhất để tải về hoàn toàn miễn phí. Đây đều là những mẫu slide hay, thiết kế đẹp phù hợp với chuyên ngành. Bạn hoàn toàn có thể tham khảo áp dụng cho slide của mình nhé. 

Trong quá trình làm, Luận Văn Việt cũng hỗ trợ trọn gói bao gồm cả làm slide và hướng dẫn thuyết trình. đừng ngần ngại liên hệ ngay với dịch vụ làm thuê luận văn cao học của Luận Văn Việt để được tư vấn giúp đỡ. Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, chúng tôi cam kết giúp bạn hoàn thành bài luận văn một cách tốt nhất.

Trên đây là tổng hợp những mẫu slide về nội dung bảo vệ luận văn thạc sĩ đúng chuẩn và được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay. Hy vọng sau khi tham khảo các cách làm slide luận văn thạc sĩ sẽ giúp cho các bạn sinh viên có thêm nhiều hiểu biết để có thể hoàn thành tốt nhất mẫu slide bảo vệ luận văn thạc sĩ của mình.

0/5 (0 Reviews)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan