Chi tiết từ A đến Z cách trình bày luận văn tốt nghiệp

Bạn chưa biết cách trình bày luận văn tốt nghiệp và đang cảm thấy bỡ ngỡ? Đừng quá lo lắng. Hãy dõi theo bài viết ngay sau đây từ Luận Văn Việt chuyên làm luận văn thuê cần thơ với những chia sẻ và kinh nghiệm hữu ích nhất khi viết luận văn.

Cách trình bày luận văn tốt nghhiệp
Cách trình bày luận văn tốt nghiệp

1. Bố cục khóa luận tốt nghiệp

Khi làm luận văn, điều bạn cần phải nắm được trước tiên đó chính là bố cục của bài luận văn. Nó bao gồm:

  • Trang bìa
  • Lời cam đoan
  • Lời cảm ơn
  • Danh mục các từ viết tắt, bảng, hình
  • Mục lục
  • Tóm tắt
  • Nội dung chính: Chương 1, Chương 2…
  • Tài liệu tham khảo
  • Phụ lục

Ngoài dịch vụ viết luận văn tốt nghiệp của Luận Văn Việt, bạn có thể tham khảo dịch vụ nhận làm báo cáo thuê , hỗ trợ spssviết thuê assignment , làm tiểu luận thuê 

2. Cách trình bày luận văn tốt nghiệp

Luận văn thể hiện kết quả cuối cùng của cả quá trình làm luận văn tốt nghiệp. Đồng thời là một cơ sở quan trọng để các thầy giáo và hội đồng đánh giá và chấm điểm.

– Chữ Việt: Soạn thảo trên Win Word với bộ chữ unicode theo tiêu chuẩn TCVN-6909 để dễ lưu trữ, trao đổi, khai thác. Hoặc phông chữ ABC (Tuy nhiên đứng ở góc độ mĩ thuật văn bản thì phông chữ Việt Unicode chưa đẹp).

– Chữ viết quy định là Times New Roman, cỡ chữ 13, cách dòng 1.5. Hoặc cỡ chữ 14. Hoặc chữ  Arial, cỡ chữ 12, cách dòng 1.5.

– Khổ giấy A4, lề trái 4,0 cm, lề phải 2,0-2,5cm, lề trên: 2,0 cm, lề dưới: 2,0 cm. Bạn không nên để lề to hơn là vì để chỗ cắt xén và chỗ cho giáo viên phản biện nhận xét.

– Bìa: Có nhiều bạn do chưa có kinh nghiệm nên đã chọn đóng bìa các-tông màu xanh, chữ vàng nhưng không biết rằng làm như thế sẽ rất tối và khó nhìn. Thay vào đó, hãy đóng bìa ngoài là phim mica trong suốt. Bìa sau là bìa màu để còn có thể dán phong bì đựng đĩa. Gáy bìa nên viết tên sinh viên, lớp và tên luận văn để khoa và các thầy/cô dễ dàng trong việc tìm kiếm hơn.

– Mục lục: 

+ In đậm và in hoa tên chương, tiêu đề của các chương, mục lớn 

+ Chữ số thứ nhất chỉ thứ tự chương 

+ Chữ số thứ 2 chỉ thứ tự mục trong chương 

+ Chữ số thứ 3,…,chỉ thứ tự các tiểu mục

+ Chữ số thứ 4,…, chỉ thứ tự các nội dung trong tiểu mục

(Bạn không nên sử dụng quá 4 chữ số trong luận văn)

– Tóm tắt:

Trong phần tóm tắt nội dung khóa luận tốt nghiệp, bạn nên giới hạn trong khoảng 300 từ  bởi vì phần này sẽ được đưa vào cơ sở dữ liệu lưu trên hệ thống máy tính để truy cập nhanh. 

– Trích dẫn và tài liệu tham khảo

Nội dung hướng dẫn việc trích dẫn và lập danh mục tài liệu tham khảo được trình bày trong tài liệu này là được biên soạn theo hệ thống trích dẫn APA. Theo hệ thống này, bạn cần ghi chú tại nơi thông tin được trích dẫn họ tác giả (tác giả nước ngoài) cùng năm xuất bản của tài liệu tham khảo cũng như ghi chú tại nơi thông tin trích dẫn họ và tên đầy đủ của tác giả và năm xuất bản của tài liệu tham khảo (tác giả là người Việt Nam). Tài liệu tham khảo bạn hãy trình bày ở cuối khóa luận, trước phần phụ lục nhé. Hãy liệt kê và cung cấp đầy đủ chi tiết của từng tài liệu tham khảo sắp xếp chúng theo theo thứ tự ABC.

– Hình thức trích dẫn:

Có hai cách trích dẫn, đó là trích dẫn trực tiếp và trích dẫn gián tiếp.

+ Trích dẫn trực tiếp là cách trích dẫn trong đó người viết dẫn nguyên văn trong ngoặc kép một phần câu, một câu văn hay một đoạn văn vào trong bài viết từ tác giả khác. Ví dụ:

Trần Văn A (2010, trang 50) cho rằng “việc không dẫn nguồn thông tin đầy đủ là một thực trạng khá phổ biến trong các khóa luận của sinh viên Việt Nam”.

+ Trích dẫn gián tiếp là viết lại một cụm từ hay ý tưởng của tác giả khác bằng từ ngữ riêng của mình. Ví dụ:

Các khóa luận của sinh viên Việt Nam thường không tuân thủ quy định về dẫn nguồn tài liệu tham khảo (Nguyễn Văn A, 2010).

– Kết luận của luận văn:

Bạn phải để phần kết luận của luận văn ở một trang riêng, tổng hợp tất cả các kết luận rút ra được từ việc nghiên cứu đề tài cùng với một vài giải pháp chủ yếu nhất, những khuyến nghị, dự báo xu hướng phát triển, với độ dài từ 1-2 trang. Đây là những điều khẳng định hay kết luận cụ thể về các vấn đề chủ yếu được đề cập trong cả ba chương của luận văn mà tác giả rút ra được sau khi nghiên cứu, được đánh số thứ tự 1, 2, 3 … hay gạch đầu dòng (-) mà không kèm bất kỳ một lời bình luận nào. Ví dụ: Sau khi nghiên cứu đề tài, có thể rút ra một số kết luận sau đây: … Đây là phần rất quan trọng của luận văn, cùng với các kiến nghị đề xuất và giải pháp, đây chính là kết quả nghiên cứu đề tài của bạn. Do vậy, hãy phải dành nhiều thì giờ, suy nghĩ một cách nghiêm túc để viết chính xác và cụ thể phần kết luận này.

Nguồn:luanvanviet.com

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan

0915686999
Zalo: 0915 686 999