50+ Mẫu, Đề Tài Sáng Kiến Kinh Nghiệm Tiểu Học Đánh Giá Cao

4.8/5 - (11 bình chọn)
16 mẫu đề tài sáng kiến kinh nghiệm tiểu học chọn lọc mới nhất
16 mẫu đề tài sáng kiến kinh nghiệm tiểu học mới nhất

Giáo dục tiểu học là nền tảng quan trọng giúp trẻ có những hiểu biết đơn giản và cần thiết về thế giới xung quanh. Vì thế, các giáo viên tiểu học luôn không ngừng nghiên cứu, tìm tòi những phương pháp giảng dạy mới mẻ, hiệu quả để nâng cao chất lượng dạy học. Trong bài viết này, Luận Văn Việt sẽ giới thiệu các mẫu sáng kiến kinh nghiệm tiểu học mới nhất và tiểu biểu để bạn có thể tham khảo nhé.

1. 30+ đề tài sáng kiến kinh nghiệm tiểu học ấn tượng 2023

 1. Tổ chức giờ học Tiếng Việt cho học sinh lớp 1, phát triển năng khiếu học sinh với bộ sách Kết nối tri thức vào đời.
 2. Biện pháp “Đổi mới phương pháp, hình thức tổ chức dạy học toán 2 theo định hướng phát triển năng lực” (Sách Chân trời sáng tạo).
 3. Một số giải pháp nâng cao chất lượng kể chuyện lớp 1 theo bộ sách Cánh diều.
 4. Một số giải pháp tạo hứng thú học trực tuyến cho học sinh lớp 5.
 5. Thiết kế trò chơi góp phần đổi mới phương pháp dạy học môn toán lớp 3 cấp tiểu học.
 6. Một số kinh nghiệm giúp học sinh lớp 1 học và thực hiện phép cộng trừ với các số trong phạm vi 3, 4, 5.
 7. Phương pháp dạy và luyện tập hiệu quả rèn luyện biểu cảm trong bài làm văn cho học sinh cấp 2.
 8. Biện pháp giúp học sinh lớp 5 học tốt bài “Giải Toán về tỉ số phần trăm”.
 9. Một số biện pháp quản lý và tổ chức thực hiện công tác giáo dục an toàn giao thông cho học sinh trường THPT Lê Thị Hồng Gấm Thành phố Tam Kỳ.
 10. Phim ngắn về giao thông góp phần quan trọng trong việc tiếp thu kiến ​​thức về an toàn giao thông của học sinh tiểu học.
 11. Cách thức đưa việc tổ chức hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp vào hoạt động Đội TNTP Hồ Chí Minh ở Trường THPT Chuyên Sư phạm.
 12. Một số biện pháp giáo dục truyền thống: “Tôn sư trọng đạo” cho đội viên của Trường THCS Xuân Giang.
 13. Phương pháp phối hợp giữa Hiệu trưởng Trường Tiểu học Krông Ana và Hội đồng cha mẹ học sinh (CMHS) trong việc giáo dục trẻ nhỏ.
 14. Sáng kiến kinh nghiệm tiểu học: Phát triển kỹ năng nhận biết và thực hành sử dụng biện pháp tu từ so sánh cho học sinh lớp 3 với bộ sách Chân trời sáng tạo.
 15. Áp dụng công nghệ thông tin trong xây dựng chương trình phát thanh măng non ở liên đội trường THCS Tân Bình.
 16. Một số biện pháp giúp học sinh lớp 1 rèn luyện kỹ năng phát âm chuẩn các từ ngữ và dấu thanh khó khi học Tiếng Việt.
 17. Nghiên cứu cách giảng dạy mới nhằm cải thiện và nâng cao kỹ năng vẽ màu sáp trong môn Mỹ thuật cho học sinh lớp 1 (Bộ sách Cánh diều).
 18. Giảng dạy môn năng khiếu cho học sinh tiểu học: rèn luyện kỹ năng học môn âm nhạc cho học sinh lớp 1 theo chương trình GDPT mới 2018 tại trường tiểu học (Sách Kết nối tri thức với cuộc sống).
 19. Kinh nghiệm dạy và rèn luyện kỹ năng giải toán bằng có lời văn cho học sinh lớp 1 từ bộ sách Những chân trời sáng tạo.
 20. Biện pháp tổ chức trò chơi học tập nhằm nâng cao hiệu quả bài dạy trong môn Toán lớp 1 (Chân trời sáng tạo).
 21. Một số biện pháp đảm bảo tổ chức hợp lý hoạt động nhóm nhằm nâng cao chất lượng dạy học môn Tự nhiên và xã hội lớp 1 (Bộ sách Chân trời sáng tạo).
 22. Một số biện pháp chỉ đạo đổi mới và nâng cao chất lượng công tác chủ nhiệm ở Tổ chuyên môn khối 4 – 5.
 23. Một số biện pháp khuyến khích tính tích cực, chủ động và sáng tạo trong âm nhạc lớp 1 (Bộ sách Những chân trời sáng tạo).
 24. Sáng kiến kinh nghiệm tiểu học: Một số kinh nghiệm sử dụng đồ dùng dạy học mang lại hiệu quả trong dạy học Toán lớp 1.
 25. Một số kinh nghiệm ứng dụng phần mềm trong việc dạy học Tiếng Anh online trong thời đại dịch Covid cho học sinh tiểu học.
 26. Ứng dụng Công nghệ thông tin trong việc đổi mới phương pháp dạy học phần quan sát, nhận xét và thực hành của môn vẽ tranh bậc Tiểu học
 27. Sáng kiến kinh nghiệm môn thể dục: Một số phương pháp giảng dạy bài thể dục phát triển chung lớp 3 năm 2023.
 28. Chia sẻ một số biện pháp giáo dục tích cực đối với học sinh chưa ngoan trong công tác chủ nhiệm.
 29. Cách lồng ghép giáo dục bảo vệ môi trường cho học sinh lớp 3 thông qua giảng dạy môn tự nhiên và xã hội (Bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống).
 30. Xây dựng “trường học thân thiện, học sinh tích cực” nhằm cho học sinh thích ứng với giai đoạn đại dịch Covid, tạm dừng đến trường.
 31. Nâng cao hoạt động của thư viện trường học nhằm nâng cao mục đích đọc sách cho học sinh tiểu học trường tiểu học Nguyễn Công Trứ.

2. [CHỌN LỌC] 16 mẫu sáng kiến kinh nghiệm tiểu học Free

2.1. Mẫu sáng kiến kinh nghiệm tiểu học môn Tin học

Mẫu sáng kiến kinh nghiệm môn tin học tiểu học
Mẫu sáng kiến kinh nghiệm tin học tiểu học

1.1. Đề tài 01

Mẫu đề tài “Một số kinh nghiệm trong giảng dạy chương trình phần mềm Paint môn Tin học lớp 3”. Do cô Lưu Thị Hoa Ban, giáo viên công tác tại Trường Tiểu học Thanh Xuân Nam – Hà Nội thực hiện.

Mục đích nghiên cứu:

 • Giúp học sinh bước đầu làm quen với một số kiến thức cơ bản về công nghệ thông tin. Ví dụ: các bộ phận của máy tính; một số thuật ngữ thường dùng; cách sử dụng máy tính và truy cập Internet…
 • Góp phần hình thành cho học sinh một số phẩm chất và kỹ năng cần thiết trong cuộc sống hiện đại đổi mới. Có thể là: xây dựng và phát triển tư duy thuật giải; năng lực tổ chức và xử lý thông tin; ứng dụng công nghệ thông tin trong học tập và làm việc;…
 • Nâng cao khả năng ứng dụng các kiến thức được học trong môn Mỹ Thuật. Bằng việc kết hợp với sử dụng các thao tác trong phần mềm Paint để vẽ các hình ảnh, biểu tượng sinh động.
 • Rèn luyện cho học sinh óc nghệ thuật, tư duy sáng tạo thông qua các bài học bổ ích vừa học vừa chơi như “Tập vẽ với phần mềm Tux Paint”. Vừa giúp cho tiết học thêm thoải, thư giãn vừa giảm sự căng thẳng.

Tham khảo đầy đủ nội dung của bài Skkn TẠI ĐÂY

1.2. Đề tài 02

Dưới đây là mẫu sáng kiến kinh nghiệm tiểu học “Sử dụng câu hỏi, bài tập trắc nghiệm vào kiểm tra đánh giá môn Tin học lớp 3” của giáo viên Hà Thị Yến Hoa, công tác tại Trường Tiểu học Thạch Bàn A  – Hà Nội.

Mục đích nghiên cứu:

 • Giúp quá trình chấm bài, sửa bài tốn ít thời gian và mang lại hiệu quả cao hơn so với hình thức đề 100% tự luận. Cũng như kiểm tra có thể áp dụng cho số lượng lớn học sinh.
 • Công tác đánh giá kết quả học tập của học sinh môn Tin học được toàn diện, khách quan và phạm vi bao quát toàn bộ kiến thức bằng hình thức câu hỏi, bài tập trắc nghiệm.
 • Cung cấp thông tin chính xác về quá trình dạy môn Tin cho Ban giám hiệu, cán bộ quản lý giáo dục. Từ đó có những điều chỉnh, tác động kịp thời nhằm nâng cao chất lượng dạy và học.
 • Tạo không khí học tập tích cực, sôi nổi. Tăng sự hứng thú cho học sinh khi tham gia vào các tiết học, tiết ôn tập.

Tải mẫu Skkn hoàn chỉnh miễn phí TẠI ĐÂY

2.2. Mẫu sáng kiến kinh nghiệm tiểu học môn Thể dục

Sáng kiến kinh nghiệm môn thể dục tiểu học
Sáng kiến kinh nghiệm môn thể dục tiểu học

2.1. Đề tài 01

Mẫu đề tài “Một số phương pháp tổ chức trò chơi dân gian trong chương trình thể dục tiểu học”. Đề tài do cô Lê Thị Huyền nghiên cứu và được áp dụng thực nghiệm tại Trường Tiểu Học Hạ Đình – Hà Nội.

Đề tài hướng đến mục tiêu “ Xây dựng trường học thân thiện – Học sinh tích cực”. Đưa trò chơi dân gian vào chương trình giáo dục tại nhà trường góp phần rèn luyện sức khỏe, kỹ năng cần thiết và hiểu biết một nét văn hóa đặc trưng của dân tộc.

Tổng quan nội dung:

 • Phân tích mặt thuận lợi và khó khăn khi sử dụng công nghệ thông tin vào đổi mới phương pháp giảng dạy bộ môn Thể dục ở Trường Tiểu học Hạ Đình.
 • Đề ra một số phương pháp và nguyên tắc khi tiến hành việc kết hợp trò chơi dân gian vào giảng dạy trong các tiết học Thể dục.
 • Chỉ ra các kết quả tích cực đã đạt được qua quá trình tổ chức thực hiện: hứng thú trong học tập; biết sáng tạo trong trò chơi; mạnh dạn và tự tin tham gia các hoạt động,…
 • Trình bày khuyến nghị cá nhân lên các cấp lãnh đạo về việc triển khai nhiều chuyên đề, thường xuyên tổ chức phong phào thể dục thể thao. Ngoài ra, trang bị đa dạng các thiết bị dụng cụ cho các em tham gia trong năm học.

Link download tài liệu miễn phí TẠI ĐÂY

2.2. Đề tài 02

Đề tài “Giáo dục thể chất theo định hướng tích hợp các môn học nhằm phát huy năng lực học sinh tiểu học”. Do thầy Nguyễn Tiến Dậu, giáo viên công tác tại Trường Tiểu học Thanh Xuân Bắc, Hà Nội.

Giới thiệu đề tài:

Nghiên cứu nhằm tìm hiểu thực tế về việc dạy và học môn Thể dục tại các trường Tiểu học hiện nay. Đồng thời, đi sâu vào tổ chức nhiều hoạt động cụ thể như các trò chơi, bài tập bổ trợ,… kết hợp lồng ghép với các kiến thức liên môn (Âm nhạc, Mỹ thuật,…) trong tiết học thể dục để góp phần phát huy năng lực của các em học sinh.

Tham khảo tài liệu đầy đủ TẠI ĐÂY

2.3. Mẫu sáng kiến kinh nghiệm tiểu học môn Âm nhạc

Sáng kiến kinh nghiệm môn âm nhạc tiểu học
Sáng kiến kinh nghiệm môn âm nhạc tiểu học

3.1. Đề tài 01

Mẫu đề tài sáng kiến kinh nghiệm tiểu học “Một số kinh nghiệm dạy hát dân ca cho học sinh Tiểu học” dưới đây được tác giả thực hiện và và áp dụng vào thực tế giảng dạy tại Trường Tiểu học Krông Ana, Đắk Lắk vào năm học 2013 – 2014.

Mục tiêu nghiên cứu:

 • Đưa ra một số biện pháp để học sinh Tiểu học yêu thích và học hát các bài hát dân ca.
 • Giúp các em biết trân trọng và giữ gìn những giá trị văn hóa dân tộc, tìm hiểu sâu hơn về kho tàng dân ca Việt Nam thông qua các bài hát.

Nhiệm vụ nghiên cứu:

 • Áp dụng các biện pháp để tạo được tâm lý thoải mái, ý thức học tập tốt khi đến tiết Âm nhạc có nội dung về hát dân ca.
 • Kích thích óc nghệ thuật, phát triển khả năng cảm thụ âm nhạc, khả năng sáng tạo góp phần nâng cao kết quả học tập.

Xem và tải mẫu skkn môn âm nhạc tiểu học miễn phí TẠI ĐÂY

3.2. Đề tài 02

Bài sáng kiến kinh nghiệm tiểu học “Tạo hứng thú cho học sinh khi học môn Âm nhạc qua trò chơi giải ô chữ” dưới đây của cô Nguyễn Thị Quyên biên soạn và thực hiện nhằm cung cấp các biện pháp tạo hứng khởi, tư duy sáng tạo cho học sinh khi học môn Âm nhạc, giúp các em khắc sâu kiến thức. 

Đối tượng và phạm vi nghiên cứu đề tài:

 • Triển khai thực hiện tại các lớp 3E, 4G, 5G Trường Tiểu học Trung Tự – Hà Nội năm học 2018 – 2019.
 • Nội dung chương trình sách giáo khoa, giáo trình giảng dạy, phương pháp giảng dạy môn Âm nhạc lớp 3, 4, 5.
 • Các tài liệu tham khảo, thông tin, tranh ảnh, tiểu sử của các nhạc sĩ, nhạc cụ và các đối tượng liên quan. 

Link download tài liệu hoàn chỉnh miễn phí TẠI ĐÂY

2.4. Mẫu sáng kiến kinh nghiệm tiểu học môn Mỹ thuật

Sáng kiến kinh nghiệm môn mĩ thuật tiểu học
Sáng kiến kinh nghiệm môn mĩ thuật tiểu học

4.1. Đề tài 01

Báo cáo kết quả nghiên, ứng dụng sáng kiến với đề tài “Dạy Mỹ thuật theo phương pháp Đan Mạch tích hợp liên môn” dưới đây do thầy Hoàng Đức Thắng, giáo viên của Trường Tiểu học Hội Hợp A – Vĩnh Phúc thực hiện.

Sáng kiến kinh nghiệm tiểu học đưa ra một cách thức giảng dạy môn Mỹ thuật sáng tạo, linh hoạt cho học sinh theo phương pháp Đan Mạch tích hợp liên môn dựa trên nhiều chủ đề, gồm 7 quy trình cụ thể như sau:

 • Quy trình 1: Vẽ cùng nhau và sáng tác câu chuyện
 • Quy trình 2: Vẽ biểu cảm
 • Quy trình 3: Vẽ theo nền nhạc
 • Quy trình 4: Xây dựng cốt truyện
 • Quy trình 5: Tạo hình 3D
 • Quy trình 6: Điêu khắc nghệ thuật tạo hình không gian
 • Quy trình 7: Tạo hình con rối và nghệ thuật biểu diễn

Để tìm hiểu sâu hơn về phương pháp hay và mới lạ này. Bạn hãy tham khảo chi tiết nội dung bài sáng kiến kinh nghiệm TẠI ĐÂY

4.2. Đề tài 02

“Một vài biện pháp dạy lồng ghép giáo dục môi trường trong phân môn vẽ tranh Mỹ thuật lớp 5”. Đây là của một tác giả nghiên cứu về một số biện pháp dạy học lồng ghép giáo dục môi trường sống trong môn Mỹ thuật lớp 5. Được áp dụng tại Trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai – Đắk Lắk năm học 2016 – 2017.

Mục tiêu và nhiệm vụ nghiên cứu đề tài:

 • Học sinh có thể vẽ, nặn và xé dán tạo thành những tác phẩm về đề tài bảo vệ môi trường và các nội dung liên quan.
 • Trang bị một số kiến thức cơ bản về môi trường. Từ đó giúp các em học cách quan sát và thưởng thức vẻ đẹp của môi trường xung quanh.
 • Bước đầu nhận thức mối quan hệ và tầm quan trọng của môi trường đối với cuộc sống của con người.
 • Góp phần bồi dưỡng cho các em tình yêu thiên nhiên. Hình thành những thói quen, ý thức, hành vi cư xử đúng, văn minh đối với môi trường.

Tải tài liệu đầy đủ miễn phí TẠI ĐÂY

2.5. Mẫu sáng kiến kinh nghiệm tiểu học môn Rèn chữ viết

Sáng kiến kinh nghiệm môn rèn chữ viết
Sáng kiến kinh nghiệm môn rèn chữ viết

5.1. Đề tài 01

Mẫu skkn “Tạo động lực rèn luyện chữ viết cho học sinh ở trường Tiểu học”. Đề tài do cô Nguyễn Thị Thùy Ngân, giáo viên công tác tại Trường Tiểu học Liên Minh – Vĩnh Phúc thực hiện thông qua phân môn Tập viết và Chính tả.

Hiểu được tầm quan trọng của việc rèn chữ viết không chỉ đơn thuần là: việc kiên trì tập viết chữ sao cho đúng và đẹp, mà còn rèn tính cẩn thận, biết quý trọng tiếng Việt và tôn trọng người đọc. Vì vậy, tác giả đã nghiên cứu thực trạng chữ viết của học sinh tiểu học hiện nay nhằm:

 • Tìm hiểu nguyên nhân tại sao học sinh đa số viết chữ còn cẩu thả, không cẩn thận. Đặc biệt còn mắc nhiều lỗi chính tả.
 • Đưa ra những giải pháp đồng bộ, tích cực và hiệu quả. Góp phần rèn luyện chữ viết cũng như nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh.

Link download tài liệu miễn phí TẠI ĐÂY

5.2. Đề tài 02

Đề tài skkn tiểu học “Rèn chữ viết đúng, đẹp cho học sinh lớp 2 qua phân môn Tập viết”. Đây là đề tài của cô Nguyễn Thị Nhan công tác tại Trường Tiểu học An Sinh A biên soạn.

Mục đích nghiên cứu:

 • Học sinh có kỹ năng viết đúng, đẹp các chữ có trong tất cả bài học ở mọi môn học. Nhằm nâng cao sự hiểu biết và có những quan điểm đúng đắn. Đặc biệt giúp ích cho con đường học tập sau này.
 • Kết hợp giáo dục, dạy viết chữ với luyện chính tả, mở rộng vốn từ. Phát triển tư duy cũng như rèn luyện một số đức tính cho học sinh như: Cẩn thận; Óc thẩm mỹ; Ý thức tôn trọng bản thân và mọi người; Sự yêu quý Tiếng Việt – ngôn ngữ mẹ đẻ.
 • Giúp giáo viên trau dồi thêm kinh nghiệm giảng dạy thực tế. Nhằm góp phần nâng cao tay nghề cho bản thân. Thực hành nghiên cứu về một vấn đề khoa học đáp ứng yêu cầu của nhà trường và nhu cầu giáo dục trong thời đại mới.

Xem đầy đủ nội dung tài liệu TẠI ĐÂY

2.6. Mẫu sáng kiến kinh nghiệm tiểu học về Công tác Chủ nhiệm

Sáng kiến kinh nghiệm công tác chủ nhiệm lớp ở tiểu học mới nhất
SKKN về công tác chủ nhiệm lớp tiểu học

6.1. Đề tài 01

Mẫu đề tài “Một số kinh nghiệm trong công tác chủ nhiệm lớp 3 ở Trường Tiểu học Cát Linh”. Do giáo viên Nguyễn Phương Thảo thực hiện vào năm học 2013 – 2014.

Tác giả đã nghiên cứu đề tài với mục đích ghi lại những biện pháp đã áp dụng. Nhằm chọn lọc, đúc kết thành kinh nghiệm của bản thân. Chia sẻ với đồng nghiệp những kết quả thành công đạt được trong công tác chủ nhiệm lớp. Cụ thể nội dung 3 biện pháp như sau:

 • Xây dựng nề nếp lớp học.
 • Xây dựng “Lớp học thân thiện – Học sinh tích cực”
 • Hướng dẫn học sinh tự học ở nhà

Link tải mẫu skkn về công tác chủ nhiệm lớp tiểu học miễn phí TẠI ĐÂY

6.2. Đề tài 02

“Một số biện pháp chỉ đạo đổi mới và nâng cao chất lượng công tác chủ nhiệm ở Tổ chuyên môn khối 4 – 5”. Đây là mẫu đề tài sáng kiến của thầy Nguyễn Hữu Hải. Thầy đã nghiên cứu và áp dụng thực nghiệm tại Trường Tiểu học Phổng Lái – Sơn La biên soạn.

Nhiệm vụ nghiên cứu:

 • Xây dựng cơ sở lý thuyết: xác định vai trò và nhiệm vụ của giáo viên chủ nhiệm lớp; nội dung công tác chủ nhiệm lớp; những biện pháp chỉ đạo của nhà trường; nghiên cứu các tài liệu về quản lý trường tiểu học; đào tạo giáo viên tiểu học; phân tích, tổng hợp, xử lý thông tin để làm cơ sở lý luận cho đề tài.
 • Nghiên cứu thực tiễn: Điều tra thực trạng công tác chủ nhiệm của các giáo viên chủ nhiệm khối 4,5; sử dụng các phương pháp nghiên cứu thu thập và xử lý dữ liệu. Vi dụ: Phiếu trắc nghiệm, quan sát, thang đo thái độ…
 • Đề xuất: Một số biện pháp chỉ đạo và nội dung đổi mới để nâng cao hiệu quả trong công tác chủ nhiệm của giáo viên tại các trường tiểu học.

Download mẫu sáng kiến hoàn chỉnh miễn phí TẠI ĐÂY

2.7. Mẫu sáng kiến kinh nghiệm tiểu học về Kinh nghiệm công tác phụ trách Đội

Đề tài sáng kiến kinh nghiệm công tác phụ trách đội tiểu học
Đề tài sáng kiến kinh nghiệm công tác phụ trách đội tiểu học

7.1. Đề tài 01

Mẫu skkn “Một số biện pháp nhằm nâng cao tính hiệu quả các hoạt động đội trong trường Tiểu học”. Do cô Lữ Thị Oanh được nghiên cứu trên phạm vi của Trường TH Nguyễn Thị Minh Khai (năm học 2014 – 2015).

Mục đích nghiên cứu:

 • Đẩy mạnh hoạt động đội. Đây là một trong những hoạt động thúc đẩy chất lượng dạy và học. Ngoài ra, nó tạo ra sân chơi bổ ích và lành mạnh. Tạo điều kiện cho các em được phát triển toàn diện, nuôi dưỡng niềm say mê học tập, thực hiện những quyền trẻ em. Đặc biệt là quyền phát triển và tham gia.
 • Tìm hiểu thực trạng của công tác tổ chức hoạt động Đội tại các trường Tiểu học trong những năm qua. Qua đó, đề ra các phương pháp áp dụng nâng cao hiệu quả của hoạt động Đội. Nhằm thu hút sự tham gia, phù hợp với các học sinh tại Liên đội Trường TH Nguyễn Thị Minh Khai.

Xem chi tiết nội dung mẫu sáng kiến kinh nghiệm TẠI ĐÂY

7.2. Đề tài 02

“Một vài kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo hoạt động Sao nhi đồng trong trường tiểu học Võ Thị Sáu’’. Đây là đề tài skkn tiểu học của cô Thái Thị Hoài Thu nghiên cứu và áp dụng năm học 2015 – 2016.

Giới thiệu về đề tài:

Sáng kiến cung cấp cho đội ngũ giáo viên tại các trường Tiểu học trong Ban phụ trách Đội, chi Đội những kiến thức bổ ích về công tác Đội TNTP. Về phương pháp tổ chức, làm việc phù hợp cho các em nhi đồng thông qua một số biện pháp nâng cao chất lượng công tác chỉ đạo hoạt động sao nhi đồng. Đưa các em vào sinh hoạt Sao cũng như sinh hoạt tập thể toàn trường được hiệu quả. 

Link tải tài liệu hoàn chỉnh miễn phí TẠI ĐÂY

2.8. Mẫu sáng kiến kinh nghiệm tiểu học về Công tác Quản lý

Đề tài về công tác quản lý bậc tiểu học
Đề tài về công tác quản lý bậc tiểu học 

8.1. Đề tài 01

Đề tài sáng kiến Công tác chỉ đạo và quản lý ứng dụng công nghệ thông tin trong trường Tiểu học” dưới đây của cô Trần Thị Khanh, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hồ Văn Cường – TP. HCM nghiên cứu và thực hiện.

Giới thiệu về đề tài:

Đối với ngành giáo dục, việc ứng dụng CNTT vào quá trình quản lý và giảng dạy đem lại hiệu quả tích cực. Ví dụ: Thông tin, sổ sách được hoàn thiện và cập nhật nhanh chóng, chính xác; việc quản lý đội ngũ nhân sự dễ dàng; hợp lý và khoa học. Do đó, tác giả đã đưa ra một số biện pháp ứng dụng CNTT hiệu quả tại trường Tiểu học. Nhằm đổi mới quá trình quản lý và phương pháp dạy học. 

Cụ thể, ứng dụng CNTT vào 3 khía cạnh:

 • Công tác chỉ đạo và quản lý của nhà trường.
 • Công tác chỉ đạo và quản lý hoạt động giảng dạy.
 • Công tác giáo dục chính trị tư tưởng và các hoạt động phong trào tại trường.

Tải và xem mẫu sáng kiến đầy đủ TẠI ĐÂY

8.2. Đề tài 02

Sáng kiến kinh nghiệm tiểu học Một số biện pháp quản lý nhằm nâng cao chất lượng chuyên môn giáo viên tiểu học” dưới đây của tác giả Nguyễn Thị Thùy, cán bộ chuyên môn thuộc phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Lai Châu biên soạn.

Điểm mới của kết quả nghiên cứu đề tài:

 • Phân loại được chất lượng của giáo viên. Từ đó có các kế hoạch bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệm vụ và hiệu quả giảng dạy của giáo viên.
 • Đưa ra các giải pháp có tính tích cực, khả thi để củng cố và nâng cao chất lượng chuyên môn của các giáo viên trên địa bàn Thị xã.
 • 100% đội ngũ giáo viên Tiểu học được bồi dưỡng thường xuyên định kỳ. Mục đích nhằm nâng cao trình độ nhận thức và năng lực chuyên môn.
 • 100% đội ngũ giáo viên Tiểu học được tiếp cận với khoa học – công nghệ giáo dục. Họ biết cách sử dụng máy vi tính. Họ biết tìm kiếm, khai thác thông tin trên Internet phục vụ cho việc dạy học và tự bồi dưỡng.
 • Bước đầu làm quen và biết thiết kế, thực hiện các bài giảng thông qua giáo án điện tử.

Link download mẫu skkn hoàn chỉnh miễn phí TẠI ĐÂY

Trên đây là 16 mẫu đề tài sáng kiến kinh nghiệm tiểu học mới nhất hiện nay. Hy vọng qua những thông tin Luận Văn Việt vừa chia sẻ sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức bổ ích, ý tưởng hay và sáng tạo cho bài sáng kiến kinh nghiệm của mình cũng như có thể áp dụng tốt vào công tác giảng dạy để đạt hiệu quả cao. Chúc bạn thành công!

4.5/5 (4 Reviews)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan