Cách Viết Lý Do Chọn Đề Tài Luận Văn, 3+ Mẫu Tham Khảo FREE

4.4/5 - (107 bình chọn)

Lý do chọn đề tài luận văn là phần nêu ra tính cấp thiết của đề tài nghiên cứu. Khái quát tính chất, tầm quan trọng của vấn đề nghiên cứu trong đề tài. Cũng như những điểm bất cấp trong thực tiễn. Luận Văn Việt sẽ chia sẻ cho bạn cách viết lý do chọn đề tài luận văn logic, thuyết phục. Kèm theo một số mẫu tham khảo.

hinh-anh-ly-do-chon-de-tai-luan-van-1

1. Hướng dẫn cách viết lý do chọn đề tài luận văn

Trong phần lý do chọn đề tài luận văn. Nếu bạn bạn quá nhàm chán với cách lối dẫn dắt vấn đề trực tiếp. Tham khảo một số cách viết lý do chọn đề tài luận văn mà chúng tôi chia sẻ dưới đây:

Bắt đầu bằng một vài thông tin không xuất hiện trong bài viết

  • Nhưng nó lại liên quan đến đề tài để người xem có thể hiểu luận điểm của bạn. Thông tin này có thể là tài liệu/bài nghiên cứu có liên quan, bối cảnh lịch sử hoặc một vài dữ liệu thực tế để thiết lập “tâm trạng”.

Bắt đầu phần lý do chọn đề tài luận văn với một

  • Ví dụ: Trước khi đi vào giải quyết chi tiết của vấn đề quan trọng, bạn có thể đưa ra một ví dụ cụ thể liên quan đến đề tài bạn chọn, hay trích dẫn một lời nói hay, thực sự ý nghĩa.

Thêm câu văn chuyển tiếp vào phần lời mở đầu để gói gọn mọi thứ.

  • Luận điểm của bạn sẽ là câu văn cuối cùng như vậy sự chuyển tiếp sẽ khá tự nhiên. Một câu văn ngắn gọn, dễ hiểu sẽ là cách tuyệt vời để khởi đầu cho bài luận của bạn. Và duy trì sự chú ý của đọc giả.

Xây dựng một luận điểm độc đáo, gây tranh cãi

  • .Luận điểm là trọng tâm của toàn bộ bài luận. Nó là lý lẽ hoặc là tiêu điểm của bạn. Luận điểm tốt nhất là luận điểm cụ thể. Nó không chỉ nói lên quan điểm của bạn về vấn đề. còn giúp người xem hiểu được bạn đang muốn nói gì.

Trong quá trình làm bài luận văn, khóa luận, ngoài nhưng phần như lý do chọn đề tài. Bạn cũng cần phải đặc biệt chú ý đến cơ sở lý luận là gì để hoàn thành bài luận xuất sắc nhất có thể!

2. Mẫu lý do chọn đề tài luận văn DU LỊCH

Đề tài: Hoạt động kinh doanh lữ hành quốc tế tại Việt Nam 

Du lịch là một ngành kinh tế có vị trí và vai trò quan trọng đối với sự phát triển trong nền kinh tế quốc dân của nhiều nước trên thế giới. Đặc biệt là các nước Châu Á và Thái Bình Dương. Nó là ngành kinh tế “không ống khói” có sức thu ngoại tệ mạnh. Tạo việc làm, tăng thu nhập và kích thích đầu tư ở nhiều quốc gia.

Tại Việt Nam, Đảng và Nhà nước luôn quan tâm đến sự phát triển của ngành du lịch. Hiến pháp năm 1992 quy định “Nhà nước và xã hội phát triển du lịch. Mở rộng hoạt động du lịch trong nước và du lịch quốc tế.”. Chính phủ xác định du lịch là một ngành kinh tế tổng hợp. Phát triển du lịch là phương hướng chiến lược quan trọng trong đường lối phát triển kinh tế, xã hội nước ta. Phát triển du lịch nhằm góp phần thực hiện công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước. Khuyến khích các thành phần kinh tế kinh doanh du lịch phát triển dưới sự quản lý thống nhất của nhà nước.

Trong hoạt động kinh doanh du lịch thì hoạt động kinh doanh lữ hành. Đặc biệt là hoạt động kinh doanh lữ hành quốc tế hết sức quan trọng. Tính đến nay, hoạt động kinh doanh lữ hành quốc tế đã đạt được những thành tựu to lớn. Tuy nhiên, không phải không gặp khó khăn trong quá trình phát triển và hội nhập toàn cầu. Sau một thời gian tìm hiểu và nghiên cứu và từ những kiến thức thu được trong quá trình học tập và thực tế, em đã chọn đề tài: “………….”

Trong quá trình làm bài luận văn thạc sĩ chính sách công sẽ còn gặp rất nhiều vấn đề khác nhau. Rất nhiều người tìm đến giải pháp khác nhau, trong đó nổi lên là dịch vụ nhận viết luận văn . Luận Văn Việt với kinh nghiệm 18 năm, hơn 500 CTV trong và ngoài nước chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng!

3. Mẫu lý do chọn đề tài luận văn QUẢN TRỊ KINH DOANH

Đề tài: Chiến lược kinh doanh

Lý do chọn đề tài luận văn:

Nền kinh tế Việt Nam đang trên đà hội nhập với nền kinh tế trong khu vực, thế giới. Môi trường kinh doanh của các doanh nghiệp được mở rộng. Song sự cạnh tranh cũng ngày càng trở nên khốc liệt hơn. Điều này vừa tạo ra các cơ hội kinh doanh đồng thời cũng chứa đựng những nguy cơ tiềm tàng đe dọa sự phát triển của các doanh nghiệp.

Trong điều kiện thị trường có nhiều biến động, bỏ qua các yếu tố ngẫu nhiên. Vấn đề quyết định ảnh hưởng đến thành công của doanh nghiệp là lựa chọn một hướng đi đúng. Xác định được một chiến lược kinh doanh cho hợp lý và kịp thời.

Đối với ngành dệt may, tuy không bị cạnh tranh nhiều bởi các doanh nghiệp nước ngoài. Nhưng lại bị sự cạnh tranh bởi hàng dệt may Trung Quốc, mẫu mã đa dạng mà giá lại rất thấp. Đồng thời thị trường nội địa không lớn khiến các nhà sản xuất phải tìm cách vừa đáp ứng nhu cầu trong nước với giá cả thấp vừa tìm hướng xuất khẩu hàng hóa ra nước ngoài. Do đó nếu không có đường lối, chiến lược kinh doanh đúng đắn. Các doanh nghiệp sẽ khó có thể đứng vững và tồn tại trên thị trường.

Với nhận thức về tầm quan trọng của việc hoạch định chiến lược kinh doanh trong doanh nghiệp tôi chọn đề tài: “…..” nhằm đưa các kiến thức lý luận vào thực tiễn kinh doanh

4. Mẫu lý do chọn đề tài luận văn quản lý và khai thác nguồn thu thuế ngoài quốc doanh 

Đề tài: “Một số giải pháp hoàn thiện công tác quản lý và khai thác nguồn thu thuế ngoài quốc doanh tại huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh”.

5. Mẫu lý do chọn đề tài luận văn thuế tỉnh Nam Định

Đề tài: “Thực trạng và một số giải pháp hoàn thiện công tác quản lý thu thuế ngoài quốc doanh tại Chi cục thuế huyện Nam Trực, Nam Định.”.

6. Lý do chọn đề tài luận văn tài chính – ngân hàng

Đề tài: “Quản lý tài chính tại Chi cục quản lý thị trường tỉnh Quảng Bình”

7. Lý do chọn đề tài luận văn quản trị kinh doanh

Đề tài: “Nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh ngoại tệ tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam”

8. Lý do chọn đề tài luận văn thạc sĩ Marketing

Đề tài: “Một số giải pháp marketing nhằm thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm tại Công ty cao su An Dương ”

9. Lý do chọn đề tài luận văn thạc sĩ quản trị nhân lực

Đề tài: “Hoàn thiện công tác quản lý nguồn nhân lực tại ngân hàng Công Thương Chương Dương làm chuyên đề tốt nghiệp.”

10. Tải 10 mẫu lý do chọn đề tài luận văn mới nhất

Bên cạnh những mẫu lý do chọn đề tài mà Luận Văn Việt đã trình bày phía trên. Bạn có thể tham khảo thêm rất nhiều các mẫu lý do chọn đề tài hấp dẫn. Bằng cách DOWNLOAD MIỄN PHÍ các mẫu dưới đây:

download-buttom-lvv

Bài viết trên cung cấp thông tin về cách viết lý do chọn đề tài luận văn chi tiết nhất. Hi vọng rằng bạn đọc lựa chọn được cho mình một mẫu phù hợp cho bài luận văn của mình. Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì vui lòng liên hệ 0915 686 999 hoặc email qua địa chỉ: luanvanviet.group@gmail.com để được tư vấn trực tiếp.

Nguồn: Luận Văn Việt

4/5 (2 Reviews)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan