Tặng bạn 3 mẫu luận văn thạc sĩ tiếng Anh đạt điểm cao [FREE]

5/5 - (1 bình chọn)
Tặng bạn 3 mẫu luận văn thạc sĩ tiếng Anh đạt điểm cao
Tặng bạn 3 mẫu luận văn thạc sĩ tiếng Anh đạt điểm cao

Luận văn thạc sĩ tiếng Anh như thế nào mới đạt cấu trúc chuẩn? Quy trình thực hiện viết bài luận văn thạc sĩ bằng tiếng Anh gồm những bước nào? Tất cả những vấn đề mà bạn thắc mắc đó Luận Văn Việt sẽ chia sẻ trong bài hôm nay. Kèm theo đó là 4 mẫu luận văn đạt điểm cao để bạn tham khảo. Bài viết dưới đây có kèm link tải miễn phí. Theo dõi bài ngay sau đây. 

1. Cấu trúc của một bài luận văn thạc sĩ tiếng Anh

Cấu trúc của một bài luận văn thạc sĩ tiếng Anh
Cấu trúc của một bài luận văn thạc sĩ tiếng Anh

Luận văn thạc sĩ là một bài, một công trình về việc nghiên cứu cuối khóa. Được thực hiện bởi sinh viên học cao học. Như những văn bản luận văn khác thì luận văn thạc sĩ cũng cần đảm bảo về mặt học thuật. Cũng như có tính thực tế, áp dụng được vào thực tiễn. 

Đối với luận văn thạc sĩ tiếng Anh được áp dụng cho sinh viên cao học ngôn ngữ Anh. Hoặc những chuyên ngành khác học bằng tiếng Anh. 

Dưới đây là một cấu trúc của  bài luận văn thạc sĩ tiếng Anh cần đảm bảo. 

1.1 Introduction

Như những bài luận khác đều có mở bài, thân bài, kết bài thì với mẫu luận văn tốt nghiệp bằng tiếng anh cũng vậy. 

Phần introduction chính là phần mở bài của bài luận văn thạc sĩ tiếng Anh. Những nội dung mà bạn cần đảm bảo trong phần này như sau: 

 • Một trang bìa cứng
 • Trang tựa đề
 • Lời mở đầu – Lời cảm ơn
 • Mục lục
 • Danh mục bảng biểu
 • Tóm tắt nội dung của bài nghiên cứu. 

Introduction của một bài luận văn nên trình bày ngắn gọn, xúc tích. Bởi vì nhiệm vụ của phần này là giúp người đọc hiểu sơ lược về bài nghiên cứu của bạn. Còn phân tích chi tiết là nhiệm vụ của phần tiếp theo – phần Body. 

1.2 Body

Body tương đương với phần thân bài của một bài luận. Đây là phần quan trọng nhất trong cấu trúc của mẫu luận văn thạc sĩ tiếng Anh. 

Đối với phần body, thì ở đây người nghiên cứu sẽ triển khai cụ thể báo cáo, phân tích số liệu,… Những nội dung cần đảm bảo trong một luận văn thạc sĩ bằng tiếng Anh. 

 • Phần mở đầu – tóm tắt.
 • Phần nêu Tổng quan về tài liệu.
 • Những phương pháp luận, phương pháp về nghiên cứu, phân tích được sử dụng. 
 • Kết quả phân tích 
 • Thảo luận về kết quả, đưa ra đề xuất

Đây là phần cần nghiên cứu kỹ lưỡng, phân tích chính xác chi tiết nhất. 

1.3 Conclusion

Đối với phần kết luận, tác giả cần đảm bảo 2 nội dung cần có như sau: 

 • Concluding remarks (Nhận xét): Phần này như một đoạn tóm tắt. Nêu tổng quan lại luận điểm vấn đề. Đưa ra những nhận xét và  hướng giải quyết vấn đề gặp phải trong bài. 
 • Limitations and suggestions for further studies (Các hạn chế và những đề xuất cho các nghiên cứu khác):Phần này sẽ chỉ ra những điều còn gặp khó khăn trong quá trình thực hiện nghiên cứu. Có thể kể đến như:kinh phí, thời gian, nguồn lực… Đồng thời đưa ra các phương hướng để giải quyết và tiến hành đề xuất cho những người quan tâm quan tâm đến đề tài. 

1.4 References 

Đây là phần cuối cùng cũng như điều tiên quyết cần phải có mỗi bài luận. Đó là danh mục tham khảo. 

Bạn cần để ý, đặc biệt chú ý phần này. Bởi nếu trích dẫn sai, thiếu nguồn có thể dẫn đến bản luận văn của bạn dính đạo văn. Đây là một lỗi siêu cơ bản không được mắc phải trong bất cứ bài luận nào. 

Bên cạnh đó có một chú ý đó là bạn nên trích dẫn nguồn theo chuẩn quốc tế. Có 2 dạng trích dẫn nguồn là APA hoặc Harvard Style. Hai cách trích dẫn này giúp bài  nghiên cứu đạt chuẩn học thuật. 

2. “3 mẫu” luận văn thạc sĩ bằng tiếng Anh xuất sắc nhất

mẫu luận văn thạc sĩ bằng tiếng Anh xuất sắc nhất
3 mẫu luận văn thạc sĩ bằng tiếng Anh xuất sắc nhất

Để giúp các bạn có thể hiểu sâu hơn về các cấu trúc của một bài luận văn thạc sĩ tiếng Anh. Chúng tôi đã chọn lọc ra 4 mẫu luận văn tiếng Anh trình độ thạc sĩ. Những mẫu luận văn chúng tôi chia sẻ đều kèm link tải miễn phí. Bạn có thể tải và dùng tham khảo cho bài nghiên cứu của mình. 

     2.1. Luận văn thạc sĩ Giáo dục học

 • Tiêu đề: Khảo sát các kỹ thuật dạy môn biên dịch tại khoa tiếng Anh trường Đại học Tây Nguyên. 
 • Ảnh mẫu: 
Luận văn thạc sĩ Giáo dục học
Luận văn thạc sĩ Giáo dục học

Giới thiệu nội dung: 

Đây là dự án nghiên cứu nhằm điều tra về các kỹ thuật trong lớp học hiện đang được sử dụng trong các lớp biên dịch tại Trường Đại học Tây Nguyên. Kèm theo đó là mức độ hiệu quả của các kỹ thuật này theo quan điểm của giáo viên và sinh viên.

Bạn có thể tham khảo cách trình bày và nội dung về việc nghiên cứu của luận văn tại link tải miễn phí. 

2.2 Luận văn Thạc sĩ Khoa học Giáo dục

 • Tiêu đề: The use of language learning strategies in english reading at doan ket secondary school an investigation
 • Ảnh mẫu: 
  Luận văn thạc sĩ khoa học giáo dục
  Luận văn thạc sĩ khoa học giáo dục
 • Giới thiệu nội dung: 

Đây là một nghiên cứu nhằm xác định được mức độ sử dụng chiến lược của học sinh trường THCS Đoàn Kết. Kiểm chứng về các mối tương quan giữa việc sử dụng chiến lược học ngoại ngữ và hiệu quả đọc tiếng Anh của học sinh. 

Do đó, cả giáo viên và học sinh đều có thể phát hiện ra những trường hợp đáng chú ý. Từ đó giáo viên trung học có thể điều chỉnh môi trường học tập của học sinh. Để hỗ trợ học sinh hoặc tư vấn về giáo dục trong khi  có bất kỳ thay đổi nào.

     2.3 Luận văn Thạc sĩ Khoa học giáo dục

 • Tiêu đề: An investigation into teacher’s beliefs and practice about developing supplementary materials for ielts learners at language centers in Ho Chi Minh city
 • Ảnh mẫu: 
Luận văn thạc sĩ khoa học giáo dục
Luận văn thạc sĩ khoa học giáo dục
 • Giới thiệu nội dung: 

Mục đích của mẫu luận văn tốt nghiệp bằng tiếng anh là mô tả niềm tin của giáo viên tại một số trung tâm tiếng Anh tại Thành phố Hồ Chí Minh. Về việc lựa chọn tài liệu bổ trợ và cách thức điều chỉnh và thiết kế tài liệu bổ trợ. Bên cạnh đó xác định các nguồn có ảnh hưởng nhất đến niềm tin của giáo viên. Kiểm tra sự hội tụ và khác biệt giữa niềm tin của giáo viên và thực tiễn của họ.

Bạn hãy tham khảo 3 mẫu luận văn thạc sĩ tiếng anh đạt điểm cao được Luận Văn Việt chọn lọc và chia sẻ lại. Tải ngay tài liệu miễn phí để bài luận văn của mình thêm hấp dẫn và gây ấn tượng trước hội đồng thi nhé!

3. Quy trình để làm một bài luận văn thạc sĩ tiếng Anh 

Quy trình để làm một bài luận văn thạc sĩ tiếng Anh 
Quy trình để làm một bài luận văn thạc sĩ tiếng Anh 

Để có một bài luận văn thạc sĩ tiếng Anh đúng yêu cầu, không bị thiếu những thông tin. Cũng như để cho việc trình bày luận văn khoa học dễ dàng hơn. Thì chúng tôi chia sẻ cho bạn quy trình 6 bước để thực hiện nghiên cứu chính xác dễ dàng hơn: 

3.1 Lựa chọn chủ đề

Đối với chủ đề của bài luận văn, bạn sẽ được giảng viên hướng dẫn gợi ý. Hoặc bạn cũng có thể tự đề xuất chủ đề. Tuy nhiên chủ đề của bạn không được trùng với những chủ đề được nghiên cứu trước đó. 

Những chủ đề này sẽ được xây dựng dựa  kỹ năng và kiến thức cũng như cơ sở chuyên ngành. Sau đó dựa vào những cơ sở trên bạn sẽ đưa ra chủ đề để nghiên cứu. 

Lựa chọn chủ đề
Lựa chọn chủ đề của bài luận văn

3.2 Xây dựng đề cương

Sau khi chủ đề nghiên cứu được thông qua thì công việc tiếp theo cần làm đó là xây dựng đề cương cho các luận văn. Những nội dung có thể làm trong bước thứ 2 đó là: 

 • Xác định mục tiêu.
 • Xác định đối tượng nghiên cứu.
 • Công cụ nghiên cứu.
 • Bố cục, phạm vi nghiên cứu,…
Xây dựng đề cương
Tiến hành xây dựng đề cương

Để bài luận của bạn đạt kết quả tốt nhất. Bạn cần phải đưa ra chính xác, cụ thể những nội dung ở trên. Đặc biệt đó là mục tiêu nghiên cứu của bạn. Điều này giúp bạn xác định rõ bạn làm gì? Nghiên cứu gì? Từ đó sẽ có hướng đi chính xác và động lực để nghiên cứu. 

Mục tiêu mà bạn xác định cho bài nghiên cứu phải có thời gian cụ thể, con số chính xác để đo lường, đối tượng hướng tới, ai là người thực hiện,… 

Khi xác định rõ mục tiêu thì việc lên đề cương chi tiết sẽ thuận lợi hơn rất nhiều. 

3.3 Lên kế hoạch nghiên cứu

Kế hoạch nghiên cứu luôn là điều bạn nên xây dựng trước khi làm bất cứ điều gì. Đối với nghiên cứu luận văn, sau khi đã có mục tiêu và đề cương chi tiết. Bạn không nên bắt tay vào thực hiện ngay. 

Lên kế hoạch nghiên cứu
Lên kế hoạch nghiên cứu

Theo đó bạn nên lập cho mình một kế hoạch hoàn chỉnh: 

 • Bao nhiêu giai đoạn thực hiện
 • Nguồn lực, tài nguyên nghiên cứu
 • Công việc chi tiết, mục tiêu của mỗi giai đoạn để đạt được mục tiêu tổng thể,… 

Lập kế hoạch càng chi tiết cụ thể sẽ giúp việc nghiên cứu rõ ràng, không bị sót thông tin. Vì vậy hãy lập một thói quen xây dựng kế hoạch cụ thể. 

3.4 Lên dàn ý chi tiết

Dàn ý cho bài luận văn thạc sĩ tiếng Anh gồm những gì? Nếu như đề cương chi tiết bao gồm những đầu mục công việc cần nghiên cứu. Thì dàn ý chính là khung của bài luận văn, là những ý mà bạn muốn nghiên cứu trình bày. 

Lên dàn ý chi tiết
Lên dàn ý chi tiết cho bài luận văn

Trong dàn ý, nên có các đầu mục: 

 • Cơ sở lý luận mà bạn thực hiện cho luận văn
 • Thực trạng của vấn đề
 • Giải pháp của vấn đề nghiên cứu. 

Khi có một dàn ý thật cụ thể chính xác sẽ giúp bạn nhìn nhận lại xem thông tin mà bạn nghiên cứu có đúng, đủ hay chưa? Chúng có kết nối hỗ trợ hay có logic với nhau hay không? 

3.5 Nhờ giảng viên hỗ trợ

Dĩ nhiên. Bạn sẽ cần đến sự hỗ trợ của thầy cô hướng dẫn, giảng viên có kinh nghiệm. Khi xây dựng đề cương cũng như dàn ý nghiên cứu. Bạn có thể gửi và nhờ họ xem xét, góp ý để hoàn thiện hơn. Chắc chắn rằng không có giảng viên nào từ chối khi bạn ngỏ lời muốn nhận sự giúp đỡ. 

Nhờ giảng viên hỗ trợ
Nhờ giảng viên hỗ trợ

Một bí quyết nhỏ, đó là bạn nên đặt ra câu hỏi, vấn đề cho mỗi giai đoạn nghiên cứu đã được thiết lập ở trên. Như vậy, khi nghiên cứu bạn sẽ không đi lan man dài dòng, tập trung vào vấn đề cần nghiên cứu. 

3.6 Triển khai viết bài luận tiếng anh

Sau khi đã làm xong tất cả những bước trên. Thì công việc của bạn lúc này chính là nghiên cứu và hoàn thành bài luận. 

Đối với một bài luận văn thì hai tính “logic” và “dễ hiểu” là hai yếu tố cần đảm bảo. Có nghĩa tất cả những nội dung bạn triển khai phải liên kết với nhau. Cũng như việc trình bày cần đảm bảo rằng người đọc sẽ rõ bạn trình bày gì trong bài luận. 

Triển khai viết bài luận tiếng anh
Triển khai viết bài luận tiếng anh

   3.7 Kiểm tra 

Sau khi hoàn thiện bài luận văn thì bạn cần kiểm tra lại để đảm bảo không vi phạm những lỗi cơ bản. Một số sai lầm cơ bản dễ gây mất điểm với Hội đồng chấm đó là: 

 • Lỗi chính tả
 • Lỗi diễn đạt
 • Lỗi ngữ pháp
 • Lỗi về câu từ, sự liên kết giữa các nội dung đã được trình bày trong bài luận. 
 • Lỗi về trích nguồn: Đảm bảo đúng cấu trúc, đủ uy tín và đầy đủ nguồn tham khảo hay không. 
Kiểm tra lại luận văn
Kiểm tra lại luận văn

4. Lưu ý nhất định phải nhớ khi thực hiện luận văn thạc sĩ tiếng Anh

Lưu ý nhất định phải nhớ khi thực hiện luận văn thạc sĩ tiếng Anh
Lưu ý nhất định phải nhớ khi thực hiện luận văn thạc sĩ tiếng Anh

Để có thể trình bày một bài luận văn đạt chuẩn. Bạn cần lưu ý một số yêu cầu về hình thức trình bày sau: 

4.1 Quy tắc về cách trình bày

Một số quy tắc về cách soạn thảo, trình bày một bài luận văn mà bạn cần lưu ý đó là: 

 • Font chữ tiêu chuẩn: Time New Roman
 • Cỡ chữ: 13 hoặc 14
 • Dãn dòng: 1,5 
 • Căn đều 2 lề hai bên trái phải: 3.5cm và 2cm
 • Lề trên dưới: 3,5cm – 3cm
 • Đánh dấu số trang ở vị trí đầu mỗi trang giấy
Quy tắc về cách trình bày
Quy tắc về cách trình bày

4.2 Quy tắc về biểu đồ

Những quy tắc về biểu đồ, hình ảnh:

 • Những bảng biểu, hình ảnh, phương trình khi đánh số phải được gắn liền với số chương.
 • Các đồ thị, hình ảnh,… trích dẫn từ nguồn tài liệu khác phải được ghi nguồn đầy đủ.
 • Liệt kê chính xác, đầy đủ những nguồn tài liệu mà bạn sử dụng. 
Quy tắc về biểu đồ
Quy tắc về biểu đồ

4.3 Quy tắc về những từ ngữ viết tắt

Sử dụng từ lóng, từ địa phương, viết tắt,… trong bài luận văn luôn là một điều hạn chế. Tuy nhiên, vẫn có một số bài luận có thể sử dụng viết tắt. Tuy nhiên có một số quy tắc mà bạn cần phải nắm vững như sau: 

 • Không lạm dụng từ viết tắt
 • Những cụm từ, những thuật ngữ được chấp nhận viết tắt thì phải có mục chú thích cụ thể. Đồng thời phải giải thích ở lần xuất hiện đầu tiên. 
 • Từ viết tắt chỉ nên áp dụng cho từ cụm từ dài, xuất hiện nhiều trên 10 lần
 • Danh mục chú thích nên được đặt ở phần đầu, sắp xếp theo thứ tự. 
Quy tắc về những từ ngữ viết tắt
Quy tắc về những từ ngữ viết tắt

Đây đều là những lưu ý cơ bản nhưng rất nhiều người còn mắc phải. Vậy nên bạn cần ghi nhớ để tránh gây mất điểm với hội đồng chấm. 

Với top 3 mẫu tham khảo và những cách làm luận văn thạc sĩ tiếng anh mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên. Hy vọng rằng bạn sẽ hoàn thành xuất sắc bài luận văn của mình. Chúc các bạn thành công!

 

0/5 (0 Reviews)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan