Top 50+ đề tài luận văn thạc sĩ công tác xã hội hay nhất

5/5 - (8 bình chọn)

Ngành công tác xã hội là một ngành học mang tính nhân văn và giá trị tinh thần cực kỳ cao. Những luận văn thạc sĩ công tác xã hội chắc hẳn là những chủ đề có nhiều ý nghĩa cho cộng đồng và là cơ hội để người viết đào sâu kiến thức của mình. Hơn 50 đề tài mẫu ngành công tác xã hội sẽ được Luận Văn Việt chúng tôi giới thiệu đến các bạn bên dưới. Chúng ta cùng theo dõi nhé.

hinh-anh-luan-van-thac-si-cong-tac-xa-hoi-1

1. Tổng quát về luận văn thạc sĩ công tác xã hội

 • Ngành công tác xã hội là gì?

Công tác xã hội là một nghề dựa trên những thực hành nhằm thúc đẩy sự thay đổi, phát triển xã hội, gắn kết và trao quyền cho con người và cộng đồng. Thực hành công tác xã hội liên quan đến sự am hiểu về phát triển, hành vi của con người và các thể chế tương tác xã hội, kinh tế và văn hóa.

 • Luận văn thạc sĩ công tác xã hội là gì?

Luận văn thạc sĩ công tác xã hội là những nghiên cứu chuyên sâu về vấn đề xã hội mà mỗi học viên cần hoàn thành trước khi tốt nghiệp. Những chủ đề về con người, cộng đồng, kinh tế văn hóa giúp bản thân người nghiên cứu có được góc nhìn sâu sắc và rộng rãi hơn trong bất kỳ vấn đề nào trong xã hội, là cơ hội để chính bản thân người viết luận đào sâu thêm kiến thức của mình.

Một chuyên ngành liên quan cũng được rất nhiều người lựa chọn đó là xã hội học. Nếu có hứng thú, bạn hãy tham khảo bài viết luận văn xã hội học với hơn 20 mẫu đề tài 100% free!

2. Danh sách 50+ đề tài luận văn ngành công tác xã hội

Một số đề tài luận văn thạc sĩ công tác xã hội chọn lọc sẽ được giới thiệu bên dưới, đây sẽ là những gợi ý tuyệt vời cho bài luận sắp tới của bạn.

 1.  Đánh giá các dịch vụ hỗ trợ nhóm phụ nữ bị bạo lực gia đình được tiếp nhận tại Trung tâm Công tác xã hội TP. Hà Nội.
 2. Vai trò của nhân viên công tác xã hội trong việc trợ giúp người nghiện ma túy tham gia chương trình methadone (Nghiên cứu tại cơ sở điều trị methadone quận Nam Từ Liêm)
 3. Thực trạng công tác bảo vệ trẻ em nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và vai trò của CTXH tại xã Châu Khê- Huyện Con Cuông – Tỉnh Nghệ An.
 4. Nhu cầu đối với hoạt động công tác xã hội trong nâng cao đời sống tinh thần người khuyết tật tại phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.
 5. Luận văn Thạc sĩ Công tác xã hội: Vai trò của Công tác xã hội trong việc chăm sóc trẻ tự kỷ (nghiên cứu thông qua câu lạc bộ gia đình trẻ tự kỷ Hà Nội).
 6. Hoạt động Công tác xã hội trong xóa đói nghèo ở cộng đồng dân tộc Mông tại xã Cán Chu Phìn huyện Mèo Vạc tỉnh Hà Giang.

Nếu bạn cảm thấy đề tài xoá đói giảm nghèo thú vị, hãy tìm hiểu thêm với 25+ mẫu đề tài luận văn thạc sĩ về giảm nghèo bền vững được đánh giá cao!

 1. Đánh giá mô hình can thiệp cho trẻ tự kỷ tại Trường mầm non chuyên biệt Biển Dương – Tp Vinh – Nghệ An.
 2.  Đào tạo thực hành cho sinh viên ngành công tác xã hội qua nghiên cứu của trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn và trường Đại học Lao động – Xã hội.
 3. Công tác xã hội trong việc hỗ trợ kiến thức cho phụ nữ về Luật phòng chống bạo lực gia đình.
 4. Việc tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản của nữ mại dâm và vai trò của công tác xã hội. hinh-anh-luan-van-thac-si-cong-tac-xa-hoi-2
 5. Đời sống kinh tế của thương bệnh binh và vai trò của công tác xã hội
 6. Vai trò của nhân viên công tác xã hội trong mô hình điều trị thay thế các chất dạng thuốc phiện bằng methadone.
 7. Vai trò của nhân viên công tác xã hội trong việc giải quyết vấn đề của người khuyết tật.
 8.  Hoạt động trợ giúp trẻ em khuyết tật vận động tiếp cận.
 9. Tác động của việc sử dụng điện thoại thông minh đến sự biến đổi tương tác xã hội của học sinh trung học phổ thông ở nông thôn hiện nay.
 10. Công tác xã hội cá nhân đối với người tâm thần từ thực tiễn trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Nam Định
 11. Vai trò của nhân viên công tác xã hội trong việc giải quyết vấn đề của người khuyết tật.
 12.  Công tác xã hội với các cá nhân và gia đình.
 13.  Công tác chăm sóc và hỗ trợ người khuyết tật (Nghiên cứu trường hợp xã Tân Cương – Thành phố Thái Nguyên – Tỉnh Thái Nguyên)
 14. Vai trò của cha mẹ trong chăm sóc và giáo dục trẻ khuyết tật trí tuệ và rối loạn phổ tự kỷ.
 15. Ảnh hưởng của yếu tố phong tục tập quán đến hành vi tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản của phụ nữ tại huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên.
 16. Quan niệm của người dân miền núi trong việc phòng ngừa và chữa trị bệnh tại xã Lam Sơn, huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn.
 17. Công tác xã hội cá nhân đối với người tâm thần từ thực tiễn trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Nam Định.
 18. Công tác xã hội nhóm trong phòng ngừa trẻ em có nguy cơ bị xâm hại tình dục.
 19. Công tác xã hội trong việc thực hiện chính sách giảm nghèo tại quận Đống Đa, thành phố Hà Nội.
 20. Công tác xã hội trong hỗ trợ sinh kế cho phụ nữ nghèo đơn thân tại xã Cao Sơn, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình.
 21. Biến đổi chức năng kinh tế của hộ gia đình bị thu hồi đất của dự án khai thác và chế biến khoáng sản Núi Pháo (Nghiên cứu tại huyện Đại Từ – Thái Nguyên)
 22. Nhu cầu hỗ trợ tâm lý của bệnh nhân và gia đình bệnh nhân mắc bệnh ung thư (Nghiên cứu trường hợp tại Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên)
 23. Vai trò của người chăm sóc đối với bệnh nhân mắc bệnh ung thư đang điều trị tại bệnh viện (Nghiên cứu trường hợp tại Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên)
 24. Luận văn Thạc sĩ Công tác xã hội: Ảnh hưởng của yếu tố tập quán, tín ngưỡng đến hành vi sinh sản của người dân tộc thiểu số khu vực miền núi phía Bắc.
 25. Vai trò của Nhân viên công tác xã hội trong việc thực hiện chính sách hỗ trợ tạo dựng việc làm cho Người khuyết tật trong độ tuổi lao động (nghiên cứu trường hợp tại Thị trấn Kim Bài, Thanh Oai, Hà Nội)
 26. Công tác xã hội trong việc phòng ngừa nguy cơ bị lạm dụng tình dục ở trẻ lao động sớm.
 27. Những yếu tố ảnh hưởng đến cơ hội tiếp cận dịch vụ y tế của phụ nữ dân tộc thiểu số tại xã Bình An – huyện Lâm Bình – tỉnh Tuyên Quang
 28. Việc làm của người dân sau tái định cư của khu công nghiệp SAMSUNG Thái Nguyên (Nghiên cứu tại phường Đồng Tiến – thị xã Phổ Yên – Thái Nguyên)
 29. Hiệu quả công tác xóa đói giảm nghèo thông qua giải quyết việc làm cho hộ nghèo ở nông thôn giai đoạn chuyển giao phương pháp đánh giá theo tiêu chí nghèo đa chiều (Qua nghiên cứu trường hợp tại xã Đắc Sơn, thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên) hinh-anh-luan-van-thac-si-cong-tac-xa-hoi-3
 30. Công tác xã hội với trẻ em nghèo tại trường THCS Hoàng Thanh xã Hoằng Thanh – huyện Hiệp Hòa – tỉnh Bắc Giang
 31. Công tác chăm sóc và Giáo dục trẻ em tại Trường giáo dục và Hỗ trợ trẻ em bị thiệt thòi tỉnh Thái Nguyên
 32. Nhu cầu hỗ trợ sinh kế của người dân sau tái định cư của dự án khai thác và chế biến khoáng sản Núi Pháo (Nghiên cứu tại huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên)
 33. Vấn đề tảo hôn của học sinh THCS tại xã Chung Chải, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên.
 34. Công tác xã hội trong việc nâng cao nhận thức chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên cho học sinh THPT (Nghiên cứu trường hợp tại trường THPT Điềm Thụy – Phú Bình – Thái Nguyên).
 35. Luận văn Thạc sĩ Công tác xã hội: Bình đẳng giới trong công tác lãnh đạo, quản lý tại huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình giai đoạn 2000-2010
 36. Mạng xã hội facebook và hoạt động tương tác xã hội của sinh viên (Nghiên cứu trường hợp sinh viên trường Đại học Khoa học – Đại học Thái Nguyên)
 37. Nhận thức, thái độ của sinh viên về quan hệ tình dục trước hôn nhân (Nghiên cứu trường hợp tại trường Đại học Khoa học Thái Nguyên)
 38. Vai trò của công tác xã hội trong việc nâng cao nhận thức của người dân về quyền trẻ em (Nghiên cứu trường hợp tại Xã Vũ Loan – Na Rì – Bắc Kạn)
 39. Cơ hội tiếp cận các dịch vụ xã hội của người khuyết tật – Giải pháp của công tác xã hội (Nghiên cứu trường hợp tại thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên)
 40. Vai trò của nhân viên công tác xã hội trong việc nâng cao nhận thức của người dân tộc thiểu số về tác hại của ma túy (Nghiên cứu tại xã làng Mô – Sìn Hồ – Lai Châu)
 41. Vai trò của công tác xã hội trong việc nâng cao nhận thức của người dân về quyền trẻ em (Nghiên cứu trường hợp tại Xã Vũ Loan  – Na Rì – Bắc Kạn)
 42. Tác động của câu lạc bộ phụ nữ đơn thân đến sự biến đổi trong đời sống của phụ nữ đơn thân tại xã Đắc Sơn, huyện Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên
 43. Hỗ trợ phụ nữ nhiễm HIV/AIDS tái hòa nhập cộng đồng dưới góc độ ngành CTXH qua nghiên cứu trường hợp tại xã Đắc Sơn – Phổ Yên Thái Nguyên.
 44. Thực trạng công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho trẻ em tại Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Thái Nguyên
 45. Thực trạng đói nghèo và công tác xóa đói giảm nghèo tại xã Thạch Sơn huyện Sơn Động tỉnh Bắc Giang

Bảo hiểm xã hội cũng là một chuyên ngành ngày càng được nhiều người lựa chọn và dần trở nên hot. Đừng bỏ lỡ 20 đề tài cùng 6+ mẫu luận văn thạc sĩ bảo hiểm xã hội hoàn toàn miễn phí!

3. Download mẫu đề tài luận văn thạc sĩ công tác xã hội

Dưới đây, Luận Văn Việt đã tổng hợp một số mẫu bài luận văn thạc sĩ công tác xã hội chọn lọc để gửi đến các bạn nhằm giúp các bạn có cái nhìn tổng quát hơn khi làm bài luận:

download-buttom-lvv

Luận văn thạc sĩ công tác xã hội thật sự là một chủ đề luận văn mang tính xã hội sâu sắc, có nhiều giá trị nhân văn với cộng đồng. Những chủ đề luận văn công tác xã hội trên là những ví dụ cho bạn đọc hiểu được lối viết luận văn ngành này là gì.

Hy vọng, với những chia sẻ trên của Luận Văn Việt đã giúp các bạn phần nào trong quá trình lên ý tưởng là hoàn thành bài luận của mình. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì hoặc có nhu cầu thuê viết luận văn, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 0915 686 999 hoặc qua email: luanvanviet.group@gmail.com để được tư vấn hỗ trợ.

Chúc các bạn gặt hái nhiều thành công trên con đường phục tri thức của mình.!

5/5 (1 Review)
Theo dõi
Thông báo của
guest
2 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Thi
Thi
1 năm trước

Có tài liệu về nội dung: “Biện pháp nâng cao chất lượng công tác xã hội trường học ở trường Tiểu học” ko ạ?

Mì
9 tháng trước

Vai trò của cha mẹ trong chăm sóc và giáo dục trẻ khuyết tật trí tuệ và rối loạn phổ tự kỷ.

Bài viết liên quan