[TRỌN BỘ] Luận Văn Thạc Sĩ Ngân Hàng Chính Sách Xã Hội: 30+ mẫu

5/5 - (1 bình chọn)

Trình bày đề tài như thế nào là một trong những vướng mắc thường gặp của học viên khi viết luận văn thạc sĩ ngân hàng chính sách xã hội. Hiểu được điều này, Luận Văn Việt tổng hợp gửi bạn 7 mẫu và cách viết luận văn tạo ấn tượng tốt với Hội đồng chấm thi.

1. Cho vay học sinh, sinh viên tại ngân hàng Chính sách Xã hội Thị xã Ba Đồn, Tỉnh Quảng Bình

Tóm tắt đề tài

 • Xuất phát từ mong muốn hoạt động cho vay ưu đãi đối với học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại Ba Đồn, Quảng Bình hiệu quả hơn, học viên Lê Văn Thông đã quyết định thực hiện đề tài. 
 • Tác giả luận văn cũng nhận ra tầm quan trọng của sự phối hợp giữa các ban ngành. Qua đó, đề xuất phương án nâng cao chất lượng hoạt động cho vay tại ngân hàng Chính sách Xã hội Thị xã Ba Đồn.

Đánh giá ưu điểm

 • So sánh các nghiên cứu liên quan đến đề tài mà các tác giả khác đã thực hiện trước. Từ đó, nghiên cứu sâu, kỹ nội dung chưa được khai thác. 
 • Kế thừa những ý tưởng về cơ sở lý luận từ các nghiên cứu trong và ngoài nước
 • Các giải pháp sát với thực tế, có giá trị thực tiễn cao.
Cho vay học sinh, sinh viên tại ngân hàng Chính sách Xã hội
Cho vay học sinh, sinh viên tại ngân hàng Chính sách Xã hội

Link  tham khảo chi tiết tại đây

2. Hoàn thiện hoạt động cho vay hộ cận nghèo tại Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Quảng Bình

Tóm tắt đề tài

 • Đề tài được thực hiện nhằm hệ thống hóa và làm rõ những vấn đề lý luận cơ bản về hoạt động cho vay hộ cận nghèo trong hệ thống Ngân hàng chính sách xã hội. 
 • Thông qua phân tích, đánh giá thực trạng, người viết đã chỉ ra nguyên nhân tồn tại hạn chế và đề xuất giải pháp.

Đánh giá ưu điểm

 • Áp dụng nhiều phương pháp nghiên cứu: so sánh, thống kê,…
 • Số liệu, bảng biểu dựa trên thông tin thực tế, có tính xác thực
Hoàn thiện hoạt động cho vay hộ cận nghèo tại Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Quảng Bình
Hoàn thiện hoạt động cho vay hộ cận nghèo tại Ngân hàng

Bạn có thể xem chi tiết và tải miễn phí đề tài tại đây

3. Quản lý nợ xấu tại Ngân hàng CSXH huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình

Tóm tắt đề tài

 • Đề tài chứng minh vai trò cấp thiết của việc quản lý nợ xấu, hạn chế nợ xấu có nguy cơ phát sinh và xử lý nợ xấu đã phát sinh trong hoạt động quản lý Ngân hàng. 
 • Với những kiến thức có được trong quá trình nghiên cứu và thực tế, tác giả đã đưa ra những giải pháp có ích cho việc quản trị nợ xấu tại đơn vị.

Đánh giá ưu điểm

 • Đề tài mới, tính cấp thiết cao
 • Giải pháp và  kiến nghị mang tính khả thi
Quản lý nợ xấu tại Ngân hàng CSXH huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình
Quản lý nợ xấu tại Ngân hàng CSXH huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình

Bạn có thể tải miễn phí đề tài tại đây 

 

4. Tác động tín dụng Ngân hàng CSXH đến thu nhập của hộ nghèo huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau

Tóm tắt đề tài

 • Dựa trên tình trạng thực tế, tác giả đã đánh giá ảnh hưởng của chương trình tín dụng đến thu nhập của các hộ nghèo tại Phú Tân, Cà Mau. 
 • Với các nghiên cứu định lượng, vận dụng kết quả nghiên cứu thực tế từ các hộ nghèo thuộc nhóm so sánh và nhóm hưởng lợi, tác giả đã đề xuất các chính sách có giá trị với công tác tín dụng tại Ngân hàng.

Đánh giá ưu điểm:

 • Trình bày bố cục các phần rõ ràng, dễ theo dõi
 • Cuối mỗi chương có phần tóm tắt nội dung, giúp người đọc nắm được nội dung chính tác giả muốn truyền tải
 • Kết hợp nhiều phương pháp nghiên cứu, ứng dụng mô hình kinh tế để phân tích dữ liệu
Tác động tín dụng Ngân hàng CSXH đến thu nhập của hộ nghèo huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau
Tác động tín dụng Ngân hàng đến thu nhập của hộ nghèo

Bạn có thể tải miễn phí luận văn tại đây

Một chủ đề khác cũng được rất nhiều học viên của Luận Văn Việt lựa chọn đó là về quản trị rủi ro. Vì vậy bạn cũng đừng bỏ lỡ 20+ đề tài cùng 5+ mẫu luận văn quản trị rủi ro tài chính hoàn toàn miễn phí!

5. Phát triển nguồn vốn của Ngân hàng chính sách xã hội

Tóm tắt đề tài

Nhận thức được việc đưa ra các giải pháp phát triển nguồn vốn cho NHCSXH trong thời gian tới có ý nghĩa rất quan trọng cho Chiến lược giảm nghèo giai đoạn tiếp theo, tác giả đã quyết định nghiên cứu đề tài. Luận văn đã giải đáp được các vấn đề đặt ra. Từ đó, tác giả đề xuất ra những giải pháp phát triển nguồn vốn của Ngân hàng Chính sách Xã hội.

Đánh giá ưu điểm:

 • Luận văn đi đúng trọng tâm, giải quyết các câu hỏi nghiên cứu
 • Sử dụng các công trình nghiên cứu khoa học làm cơ sở lý luận
Phát triển nguồn vốn của Ngân hàng chính sách xã hội
Phát triển nguồn vốn của Ngân hàng chính sách xã hội

Bạn có thể tham khảo đề tài tại đây 

6. Nâng cao chất lượng tín dụng học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại Chi nhánh Ngân hàng CSXH tỉnh Bắc Giang

Luận văn phân tích, đánh giá thực trạng hoạt động cho vay tín dụng đối với học sinh, sinh viên. Từ kết quả nghiên cứu đó nên  đề xuất  giải pháp và kiến nghị nâng cao chất lượng tín dụng cho học sinh, sinh viên nhằm tăng hiệu quả hoạt động tín dụng của chi nhánh.

Đánh giá ưu điểm:

 • Nội dung luận văn dựa trên cơ sở lý thuyết và số liệu thực tế
 • Người làm luận văn có cái nhìn bao quát, đánh giá chính xác gốc rễ vấn đề nghiên cứu
Nâng cao chất lượng tín dụng học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn
Nâng cao chất lượng tín dụng học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

Tải chi tiết luận văn tại đây

7. Nâng cao chất lượng huy động vốn tại Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Phú Thọ

Luận văn đã phân tích, đánh giá hiệu quả hoạt động huy động vốn tại đơn vị. Từ đó, tìm ra nguyên nhân và các hạn chế còn tồn tại, đề xuất giải pháp nâng cao chất lượng công tác huy động vốn tại Ngân hàng Chính sách Xã hội Tỉnh Phú Thọ.

Đánh giá ưu điểm:

 • Câu hỏi nghiên cứu mang tính thiết thực cao
 • Giải pháp đề xuất phù hợp với đơn vị
Nâng cao chất lượng huy động vốn tại Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Phú Thọ
Nâng cao chất lượng huy động vốn tại Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Phú Thọ

Bạn có thể tải miễn phí tài liệu tại đây

Ngoài chủ đề cụ thể trong ngân hàng chính sách xã hội, bạn cũng có thể tham khảo 50+ đề tài rộng hơn từ luận văn thạc sĩ về quản lý tài chính cũng như luận văn thạc sĩ về quản trị tài chính để có cái nhìn rộng hơn về Ngành Tài chính nói chung.

8. Hướng dẫn cách viết luận văn thạc sĩ ngân hàng chính sách xã hội đạt điểm tuyệt đối

Nhiều học viên băn khoăn về bài luận văn thạc sĩ ngân hàng chính sách xã hội cần trình bày những nội dung gì. Dưới đây, Luận Văn Việt gửi bạn hướng dẫn viết luận văn chuẩn và chi tiết.

Hướng dẫn cách viết luận văn ngân hàng chính sách xã hội
Hướng dẫn cách viết luận văn ngân hàng chính sách xã hội

8.1 Mở đầu

Phần mở đầu có vai trò quan trọng đối với một bài luận. Thông thường khi xem luận văn, người đọc sẽ xem phần mở đầu trước tiên để nắm sơ lược nội dung bài luận.

Vì vậy, bạn nên chú ý khi viết phần mở đầu. Thông thường phần mở đầu của bài luận văn thạc sĩ ngân hàng chính sách xã hội có những nội dung sau:

 • Tính cấp thiết của đề tài: Đề tài có tính thiết thực cao sẽ thu hút sự chú ý của Hội đồng chấm thi. Bạn nên nếu ngắn gọn thực trạng liên quan. Qua đó, chứng minh tính cấp bách, cần thiết của việc thực hiện đề tài nghiên cứu.
 • Mục tiêu/mục đích nghiên cứu: ý thứ hai bạn cần đưa ra trong lời mở đầu, chính là mục tiêu, ý nghĩa sẽ đạt được khi thực hiện luận văn. Nội dung này nên được trình bày gãy gọn, gắn liền với giả thuyết nghiên cứu.
 • Câu hỏi (giả thuyết): đây là nội dung mà mục đích nghiên cứu sẽ giải đáp. Mỗi câu hỏi tương ứng với một mục tiêu, mục đích.
 • Đối tượng và phạm vi: Ở cuối lời mở đầu, bạn cần xác định rõ những đối tượng nào sẽ nghiên cứu để tập trung vào nội dung chính của luận văn. Từ đó, giới hạn phạm vi nghiên cứu.

8.2 Nội dung

Nội dung của luận văn
Nội dung của luận văn

Sau lời mở đầu sẽ bắt đầu triển khai các nội dung chính của đề tài nghiên cứu. Với luận văn thạc sĩ nói chung và luận văn thạc sĩ ngân hàng chính sách xã hội nói riêng, phần này sẽ thường có các nội dung sau:

 • Cơ sở lý luận
 • Thực trạng các vấn đề xoay quanh nội dung đề tài
 • Giải pháp, đề xuất

Tại phần nội dung chính của luận văn, mỗi người sẽ có cách triển khai cụ thể khác nhau. Ngoài các phần thường có trong bài luận văn như Trung tâm đã nêu trên, có thể sẽ có thêm Khó khăn, Thách thức, Ưu điểm, Nhược điểm, Đánh giá, Nguyên nhân…. 

Tùy vào từng đề tài, học viên có thể khai thác các khía cạnh khác nhau, phù hợp với mục đích nghiên cứu đã trình bày ở phần Mở đầu.

8.3 Trích dẫn tài liệu tham khảo

Các tài liệu mà học viên tham khảo trong quá trình hoàn thiện luận văn ngân hàng chính sách xã hội sẽ được liệt kê tại phần này. Người viết có thể trích dẫn trực tiếp hoặc gián tiếp. Việc này sẽ thể hiện sự chỉn chu của người làm, đồng thời cũng giảm tỉ lệ đạo văn khi dùng các phần mềm kiểm tra đạo văn.

Khi trích dẫn các tài liệu tham khảo cũng có một số quy tắc nhất định mà bạn cần tuân thủ.

 • Đối với các nội dung mang tính nghiên cứu hoặc kết luận, kiến nghị phải là ý kiến của bản thân học viên, không dùng tài liệu tham khảo
 • Tài liệu được trích dẫn phải là tài liệu chính thống. Đặc biệt đối với phần đặt vấn đề, phương pháp nghiên cứu, số liệu, bàn luận không dùng tài liệu nguồn mở, tránh sử dụng thông tin không chính xác.

Về cách trình bày tài liệu tham khảo, Luận Văn Việt đã có bài hướng dẫn tổng hợp. Bạn vui lòng tham khảo những bài viết khác tại website của Trung tâm.

8.4 Phụ lục

Phần phụ lục
Phần phụ lục

Phần phụ lục có thể trình bày ở đầu hoặc cuối của bài luận văn. Khi trình bày mục  bạn cần lưu ý trình bày rõ ràng, dễ nhìn.

Các mục được liệt kê theo đúng thứ tự trong nội dung luận văn. Thường tên chương, các tiêu đề 1, 2 sẽ được trình bày ở mục này. Mỗi mục một dòng, đi kèm là số trang.

Trên đây là những chia sẻ của Luận Văn Việt về cách viết luận văn thạc sĩ ngân hàng chính sách xã hội. Hy vọng với những bài mẫu tham khảo và hướng dẫn của Trung tâm, bạn sẽ nắm vững cách viết và hoàn thành xuất sắc luận văn của mình. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc gì về cách trình bày luận văn, vui lòng liên hệ với Luận Văn Việt. Đội ngũ hỗ trợ của Trung tâm luôn sẵn sàng giải đáp câu hỏi của bạn.

5/5 (1 Review)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan