FULL Bộ Hồ Sơ Bảo Vệ Luận Văn Thạc Sĩ – Cập Nhật 2024

4.5/5 - (2 bình chọn)

Hồ sơ bảo vệ luận văn thạc sĩ có vai trò quan trọng trong quá trình bảo vệ luận văn thạc sĩ. Bài viết này của Luận Văn Việt sẽ giới thiệu đến bạn đọc đầy đủ những thông tin về hồ sơ bảo vệ luận văn thạc sĩ

1. [TRỌN BỘ] Hồ sơ bảo vệ luận văn thạc sĩ nhất định nắm rõ

Hồ sơ bảo vệ thạc sĩ là một trong những loại hồ sơ được sử dụng trong quá trình bảo vệ luận văn thạc sĩ. Đây là khâu quan trọng, tạo tiền đề cho hoạt động bảo vệ thạc sĩ. Để có thể hoàn thành tốt việc này, người bảo vệ luận văn thạc sĩ cần nắm bắt được các giấy từ cần thiết trong hồ sơ. 

FULL Bộ Hồ Sơ Bảo Vệ Luận Văn Thạc Sĩ - Cập Nhật 2023
FULL Bộ Hồ Sơ Bảo Vệ Luận Văn – Cập Nhật 2024

Dưới đây là danh sách những giấy từ cần có trong hồ sơ bảo vệ luận văn thạc sĩ cần chuẩn bị: 

Đơn xin bảo vệ luận văn thạc sĩ

 • Mỗi trường cao đẳng/ đại học đều có những quy định khác nhau. Đơn xin bảo vệ luận văn thạc sĩ thường có độ dài trong 1 trang giấy A4. Ngoài ra, trên mạng cũng có rất nhiều mẫu đơn xin bảo vệ luận văn thạc sĩ có thể tham khảo. 
 • Đơn xin bảo vệ luận văn thạc sĩ cần được đặt ở vị trí đầu tiên trong hồ sơ bảo vệ luận văn thạc sĩ. 

Tải ngay 10+ mẫu đơn xin bảo vệ luận văn thạc sĩ được Luận Văn Việt chuẩn bị kĩ càng, 100% miễn phí!

Nhận xét của người hướng dẫn

 • Nhận xét của người hướng dẫn là những đánh giá chung về quá trình thực hiện luận văn của người hướng dẫn. Để có được nhận xét này, cần liên hệ với người hướng dẫn. 
 • Đặc biệt, trong nhận xét của người hướng dẫn cần nhận xét đầy đủ về các mục. Một số nội dung cần lưu ý như: kiến thức về chuyên môn, giá trị thực tiễn, giá trị lý luận, thái độ khi thực hiện nghiên cứu. 

Sơ yếu lý lịch của người bảo vệ luận văn

 • Sơ yếu lý lịch có thể có mẫu riêng của từng trường. Đối với trường không có mẫu có thể tham khảo thêm trên mạng. Sơ yếu lý lịch cần khai báo đầy đủ các thông tin của người tham gia bảo vệ. 

Đơn xin gia hạn bảo vệ luận văn (nếu có)

 • Đối với người bảo vệ luận văn trước hoặc sau thời hạn, cần có đơn xin gia hạn bảo vệ luận văn. Đơn này thường được cấp bởi khoa/ viện trực tiếp quản lý giảng dạy. Có thể tham khảo cố vấn học tập để hoàn thành công việc này. 
 • Đặc biệt, sơ yếu lý lịch cần có xác nhận của cơ quan công tác hay địa phương

Nếu bạn chưa có bản mẫu sẵn, bạn có thể tham khảo full bộ đơn xin gia hạn bảo vệ luận văn thạc sĩ cho bạn dễ dàng lựa chọn!

2 bản sao Bằng tốt nghiệp đại học + bảng điểm (công chứng) 

 • Bằng tốt nghiệp đại học và bảng điểm đại học cần có sự xác nhận của cơ quan chức năng. Để thuận tiện cho quá trình thực hiện hồ sơ, người bảo vệ có thể photo và công chứng 4-5 bản
 • Không cần thiết phải nộp bản chính thức. Việc công chứng giấy từ này có thể được quy định tùy theo từng cơ sở đào tạo. Tuy nhiên, việc công chứng sẽ giúp thuận tiện hơn cho quá trình thực hiện. 

02 bản sao chứng chỉ Bổ túc kiến thức 

 • Bản sao chứng chỉ bổ túc kiến thức chính là bảng điểm các môn học được học trong quá trình học tập thạc sĩ. Hay là chứng chỉ bổ túc kiến thức được cấp bởi cơ sở đào tạo
 • Thông thường, giấy tờ này sẽ không cần phải công chứng. Tuy nhiên, cần tìm hiểu yêu cầu cụ thể của đơn vị đào tạo. Có thể photo 4-5 bản để chuẩn bị cho quá trình thực hiện hồ sơ. 

06 quyển luận văn

 • Luận văn là báo cáo kết quả nghiên cứu được thực hiện bởi người nghiên cứu. Cần photo và đóng quyển thành 6 bản theo hình thức được yêu cầu của đơn vị đào tạo. 
 • Tùy theo từng trường sẽ yêu cầu luận văn này cần có chữ ký của người hướng dẫn. Mỗi quyển luận văn nên được in chất lượng tốt. 

02 Bản sao chứng chỉ ngoại ngữ 

 • Tùy theo từng ngành đào tạo sẽ có yêu cầu khác nhau về chứng chỉ ngoại ngữ. Để hoàn thành các yêu cầu này, người nghiên cứu cần tìm hiểu và nghiên cứu từ trước
 • Các chứng chỉ ngoại ngữ cần được photo và công chứng trước và thêm vào hồ sơ bảo vệ luận văn thạc sĩ. 
 • Nên photo 4-5 bản sao và công chứng để chuẩn bị sử dụng trong hồ sơ xét cấp bằng thạc sĩ. 

Biên lai học phí 02 năm học, lệ phí bảo vệ luận văn

 • Hiện nay có nhiều hình thức nộp học phí. Vậy nên biên lai học phí có thể là biên lai được cấp bởi phòng kế toán hay hình ảnh thông báo chuyển khoản thành công. 
 • Ngoài ra, cũng cần bổ sung các giấy tờ xác nhận hoàn thành các khoản phí, lệ phí khác trong quá trình học tập. 

Hầu hết các hồ sơ bảo vệ luận văn thạc sĩ đều cần những loại giấy từ trên. Đối với các giấy tờ cần công chứng, có thể photo và công chứng thêm 2-3 bản để sau đó có thể phòng hờ cho những trường hợp thiếu hay cần thay thế. Đồng thời, cũng thuận tiện cho quá trình làm hồ sơ xét cấp bằng thạc sĩ. 

Tham khảo 5+ mẫu nhận xét luận văn thạc sĩ để có cái nhìn chi tiết cùng sự chuẩn bị kĩ càng hơn nhé!

2. Tham khảo hồ sơ xét cấp bằng thạc sĩ ngay!

hồ sơ xét cấp bằng thạc sĩ
hồ sơ xét cấp bằng thạc sĩ

Sau khi đã bảo vệ luận văn thạc sĩ thành công, người nghiên cứu cần chuẩn bị hồ sơ xét cấp bằng thạc sĩ. Đối với hồ sơ xét cấp bằng thạc sĩ, cần có một số giấy tờ như sau: 

Đơn xin xét tốt nghiệp

 • Đơn xin xét tốt nghiệp thường có mẫu của từng trường. Đối với một số người hoàn thành đúng thời hạn, thường không cần chuẩn bị đơn xin xét tốt nghiệp. 
 • Có thể tìm hiểu về mẫu đơn xin xét tốt nghiệp trong các văn bản thông báo về quá trình xét tốt nghiệp hay cấp bằng thạc sĩ. 

Bản sao có công chứng trình độ về tiếng Anh

 • Tùy theo từng trường, có thể yêu cầu 1-2 bản sao có công chứng về trình độ tiếng Anh. 
 • Các chứng chỉ tiếng Anh được chấp nhận hiện nay thường là chứng chỉ VSTEP hay chứng chỉ iELTs,….. 

2 ảnh 3x4cm

 • Ảnh 3×4 cần được chụp trong vòng 6 tháng trước khi nộp ảnh thẻ. Đối với từng ảnh, ở lưng ảnh cần được ghi đầy đủ thông tin: họ tên, chuyên ngành, mã học viên. 
 • Để đảm bảo không thất lạc ảnh, có thể để 2 ảnh đã ghi đầy đủ thông tin trong một túi bóng kín hoặc phong bì kín

Trên đây là những giấy tờ cần thiết trong hồ sơ bảo vệ luận văn thạc sĩ hay hồ sơ xin xét tốt nghiệp thạc sĩ. Mong rằng những thông tin trong bài viết sẽ giúp ích được cho bạn. 

Để tham khảo thêm về quy trình bảo vệ luận văn thạc sĩ, bạn đọc có thể tham khảo thêm tại trang web của Luận Văn Việt hoặc liên hệ hotline: 0915 686 999 hoặc email: luanvanviet.group@gmail.com để được tư vấn cụ thể. 

4/5 (1 Review)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan