luanvanviet    08/02/2014

Trình tự chung để viết một bài tiểu luận

Với các bạn sinh viên năm nhất, mới bước chân vào giảng đường đại học, các bạn vẫn còn bỡ ngỡ với nhiều khái niệm. Thậm chí khi được giao viết bài tiểu luận, nhiều bạn còn chưa định hình được về một tiểu luận, sẽ phải làm gì & như thế nào. Có thể […]

Với các bạn sinh viên năm nhất, mới bước chân vào giảng đường đại học, các bạn vẫn còn bỡ ngỡ với nhiều khái niệm. Thậm chí khi được giao viết bài tiểu luận, nhiều bạn còn chưa định hình được về một tiểu luận, sẽ phải làm gì & như thế nào. Có thể hiểu một cách đơn giản, tiểu luận là một bài báo cáo về vấn đề nào đó thuộc một môn học hay một vấn đề thực tiễn của một đơn vị nào đó, từ đó đưa ra những nhận định, đánh giá, đóng góp ý kiến, đề xuất giải pháp để giải quyết những tồn tại trong vấn đề nêu ra, có độ dài tối đa 30 trang.

Với nhiều năm viết thuê luận văn, làm thuê tiểu luận, Luận Văn Việt tổng kết được trình tự chung để làm một bài tiểu luận như sau:

1. Chọn đề tài:

Thường thì giáo viên sẽ cho các bạn một đề tài cụ thể luôn, nhưng đôi khi, thầy cô muốn phát huy sự sáng tạo ở sinh viên nên sẽ để học trò của mình tự tìm chọn đề tài. Lúc này, bạn cần chú ý các điều kiện sau:

– Đề tài phải phù hợp với môn học nói chung & chủ đề giảng viên đưa ra nói riêng, tránh lạc đề, không đúng trọng tâm.

– Đề tài bạn thích và thực sự say mê làm.

viet-luan-van-thue

– Đề tài phải đảm bảo tính khả thi, bạn không nên lựa chọn những đề tài quá khan hiếm tài liệu & bạn không đủ trình độ, kiến thức để phân tích, dù rằng, đề tài đó thực sự nằm trong niềm yêu thích của bạn. Bởi mục tiêu cuối cùng của bạn là một bài tiểu luận chất lượng, toàn diện, chi tiết.

Nếu gặp phải các đề tài có tính chất quá khó, các bạn có thể tham khảo các thầy cô giáo hoặc những người có nhiều kinh nghiệm trong việc viết tiểu luận thuê, như vậy các bạn sẽ có được những ý tưởng hay ho cho bài làm của mình.

2. Lập dàn ý

Đối với những câu hỏi hàn lậm, hướng vào lý thuyết, có thể dùng ngay dàn ý tương tự như các chia các đề mục trong giáo trình của môn học. Có thể trình bày theo 2 cách sau:

viet-tieu-luan-thue

– Đưa ra từng mục lý thuyết và có kèm ví dụ minh họa cho từng ý trong mục đó. Các này sẽ làm rõ được từng ý nhỏ, ví dụ được sử dụng không cần quá phức tạp; tuy nhiên, hạn chế là cần nhiều ví dụ minh họa nhưng có những ý rất khó để có thể dẫn ra một ví dụ củ thể nào đó.

– Nêu toàn bộ lý thuyết trước, sau đó dành một phần riêng để phân tích ví dụ. Với những đề bài đòi hỏi “nêu một trường hợp thực tế (ở địa phương em)” hay “… được thể hiện/biểu hiện ở VN như thế nào”…,… thì thường sử dụng cách này. Các trình bày này mang tính tổng hợp cao, có thể sử dụng để minh họa cho nhiều ý của lý thuyết đã nêu nhưng không phải ví dụ nào cũng minh họa được đầy đủ các nội dung lý thuyết đã nêu trước đó.

* Đối với những đề tài yêu cầu viết tiểu luận liên quan đến tình huống cụ thể, thì Luận Văn Việt sẽ chia sẻ với các bạn 2 dạng khá phổ biến mà chúng tôi thường gặp trong quá trình viết tiểu luận thuê:

nhan-viet-tieu-luan – Giải quyết tình huống: dàn ý thường chỉ dựa trên các câu hỏi của đề bài. Sau khi trả lời xong các câu hỏi cần đưa ra nhận định chung, tổng kết lại cho phần trả lời của mình.

– Xây dựng tình huống (dựa trên cách giải quyết được nêu ở đề bài): dàn ý có thể thay đổi linh hoạt sao cho phù hợp giữa các phần nhưng vẫn cần phải có những mục lớn sau:

+ Xây dựng tình huống.

+ Phân tích tình huống.

+ Nhận xét về tình huống vừa/sắp xây dựng.

3. Trình bày bài tập

– Về nội dung: bám sát dàn ý.

– Về hình thức: phải trình bày theo đúng quy định chung.

viet-luan-van-cao-hoc

Viết tiểu luận bao giờ cũng đòi hỏi các bạn một sự kỳ công cũng như chú ý đến các nội dung trong bài viết của mình. Vì thế, hãy liên hệ ngay với những người có nhiều kinh nghiệm trong việc nhận viết luận văn cao học cũng như các bài tiểu luận, phân tích khác nhé.

Chúc các bạn sẽ có được những bài tiểu luận thật hấp dẫn, đúng quy trình và đúng với chủ đề mà bạn đã lựa chọn.

Top từ khóa tìm kiếm: các bước làm tiểu luận, kinh nghiệm viết tiểu luận, kinh nghiệm viết tiểu luận, dàn bài tiểu luận, tiểu luận tình huống, dàn ý bài tiểu luận

Trình tự chung để viết một bài tiểu luận
Rate this post