Cách viết và mẫu lời cảm ơn báo cáo thực tập ý nghĩa nhất

4.9/5 - (11 bình chọn)

Một bài báo cáo thực tập sẽ được đánh giá cao khi bài báo cáo đó vừa đạt chuẩn về mặt nội dung và vừa thể hiện được sự trân trọng đối với những người đã chỉ dạy và hỗ trợ các bạn trong quá trình thực tập. Những tâm tư, tình cảm đó thường được diễn tả qua phần lời cảm ơn báo cáo thực tập. Hãy để Luận Văn Việt hướng dẫn cho các bạn các cách viết những lời cảm ơn hay và ý nghĩa nhé!

Cách viết lời cảm ơn báo cáo thực tập
Cách viết lời cảm ơn báo cáo thực tập

1. Hướng dẫn viết lời cảm ơn báo cáo thực tập chuẩn nhất

Để viết được những lời cảm ơn báo cáo thực tập chuẩn nhất các bạn cần xác định rõ các nội dung dưới đây. 

1.1. Mục đích của lời cảm ơn trong báo cáo thực tập tốt nghiệp

Thông qua lời cảm ơn sẽ cho thấy các bạn là người lịch sự, biết cách ứng xử và thậm chí sẽ đánh giá trình độ văn hóa của mỗi người. 

Lời cảm ơn là phần để các bạn thể hiện tình cảm, lòng thành và sự biết ơn đối với những người đã hỗ trợ cũng như giúp đỡ mình trong suốt quá trình học tập và thực tập. 

Lời cảm ơn trong các bài báo cáo thực tập sẽ giúp các bạn tạo được thiện cảm đối với Hội đồng chấm thi cũng như những người đọc được bài báo cáo. 

1.2. Vị trí của lời cảm ơn

Đối với một bài báo cáo thực tập, lời cảm ơn thường nằm ở phần đầu tiên sau lời cam đoan của bài báo cáo. Đây là một trong những phần cần thể hiện sự trang trọng, do vậy các bạn nên chú ý đặt đúng vị trí

1.3. Độ dài của lời cảm ơn

Một lời cảm ơn đạt chuẩn thường được viết trong khuôn khổ của một mặt giấy A4 vả sử dụng cỡ chữ tiêu chuẩn. Các bạn không nên trình bày lời cảm ơn quá dài vì sẽ ảnh hưởng đến các phần nội dung khác. 

1.4. Đối tượng lời cảm ơn hướng đến

Đối tượng của lời cảm ơn là tất cả những ai đã giúp đỡ các bạn trong suốt quá trình hoàn thành bài báo cáo thực tập mà cụ thể:

  • Đầu tiên là cơ sở giáo dục và các thầy cô giảng viên đã chỉ dạy và hướng dẫn các bạn học tập và xây dựng bài báo cáo.
  • Các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, nhân viên, đồng nghiệp đã tạo điều kiện cho các bạn được thực tập, làm quen với các công việc chuyên môn, giúp các bạn tích lũy được nhiều kinh nghiệm và kiến thức thực tiễn.
  • Người thân, gia đình và bạn bè đã ủng hộ, động viên để các bạn có động lực hoàn thành bài làm.
Đối tượng lời cảm ơn hướng đến
Đối tượng lời cảm ơn hướng đến

1.5. Lưu ý khi viết lời cảm ơn

Lời cảm ơn báo cáo thực tập là một trong những phần quan trọng, do vậy các bạn cần phải lưu ý một số nội dung sau:

1.5.1. Thể hiện sự chân thành

Những lời cảm ơn mà các bạn viết ra sẽ không bắt buộc theo một khuôn mẫu nhất định nào mà chủ yếu là xuất phát từ chính cảm nhận của bản thân. Do vậy, các bạn nên gửi gắm sự trân trọng, chân thành của mình qua từng câu chữ. 

Lời cảm ơn báo cáo thực tập không quá khó để viết nên các bạn cần chủ động, không nên sao chép từ các bài báo cáo khác vì như vậy sẽ thể hiện sự thiếu tôn trọng.

1.5.2. Ngôn từ rõ ràng, ngắn gọn

Để viết lời cảm ơn báo cáo thực tập hay, các bạn nên sử dụng những câu từ ngắn gọn, dễ hiểu, tránh tình trạng dài dòng, lan man. 

Khi một lời cảm ơn được sự rõ ràng, súc tích thì người đọc sẽ dễ dàng cảm nhận được tình cảm cũng như ý nghĩa một cách nhanh chóng. 

1.5.3. Xưng hô chuẩn chỉnh

Đây là một trong những điều mà các bạn sinh viên cần phải chú ý trong quá trình viết lời cảm ơn báo cáo thực tập. Các bạn cần phải xưng hô có đủ chủ ngữ và vị ngữ trong lời văn. 

Đối với những cá nhân mà các bạn muốn nhắc tên trực tiếp thì cần phải ghi đầy đủ thông tin về học hàm, học vị như: Thầy, cô, thạc sĩ, tiến sĩ,… 

Ngoài ra, các bạn tuyệt đối không được viết tắt tên của những cá nhân đó để thể hiện được sự tôn trọng.

2. Mẫu lời cảm ơn báo cáo thực tập tốt nghiệp hay nhất

Dưới đây là một số mẫu lời cảm ơn báo cáo thực tập về các chuyên ngành phổ biến mà Luận Văn Việt muốn gửi đến để bạn tham khảo. 

Mẫu lời cảm ơn báo cáo thực tập
Mẫu lời cảm ơn báo cáo thực tập

2.1. Mẫu lời cảm ơn báo cáo thực tập ngành kinh tế

Sau thời gian … thực tập tại công ty …, em xin cảm ơn sâu sắc đến quý công ty…, các phòng ban … và các quý anh chị đồng nghiệp đã giúp đỡ em một cách nhiệt tình để em có điều kiện thực tập tốt và tích lũy được thêm nhiều kiến thức thực tế trong chuyên ngành kinh tế của mình. 

Em xin gửi lời cảm ơn chân thành đến các quý Thầy cô khoa … tại Trường … đã tận tình chỉ dạy, hướng dẫn và truyền đạt những kiến thức chuyên ngành quý báu cho em trong suốt thời gian em theo học tại trường. 

Tiếp đó, em xin ghi nhận sự ủng hộ, động viên và những góp ý từ gia đình, bạn bè, đặc biệt là các bạn chung nhóm thực tập … đã là động lực để em tiến hành và phát triển bài báo cáo của mình. 

Một lần nữa em xin cảm ơn tất cả những cá nhân, tập thể đã hỗ trợ em và quan tâm đến sự nghiệp đào tạo đội ngũ nhân viên chuyên ngành kinh tế. Mặc dù bài báo cáo là kết quả sau sự hướng dẫn tận tình của mọi người và sự cố gắng, nỗ lực của chính bản thân, song chắc chắn không thể tránh khỏi những vấn đề thiếu sót. Em rất mong sẽ nhận được sự góp ý từ quý thầy cô và các Ban lãnh đạo công ty để bản thân ngày một hoàn thiện hơn. 

Em xin chân thành cảm ơn!

2.2. Mẫu lời cảm ơn BCTT ngành quản trị kinh doanh

Để có được kết quả báo cáo thực tập như hôm nay em xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến Ban giám hiệu trường …, các quý thầy cô Khoa … đã tận tình giảng dạy và truyền đạt cho em những kiến thức bổ ích liên quan đến chuyên ngành quản trị kinh doanh mà em đang theo học. 

Đặc biệt em xin cảm ơn sâu sắc đến Thầy/cô … là giảng viên đã trực tiếp hướng dẫn cho em trong suốt thời gian thực tập và xây dựng hoàn thành bài báo cáo. 

Em xin cảm ơn các Ban lãnh đạo. các phòng ban và các anh chị nhân viên tại công ty … đã tạo điều kiện để em có thể học tập, làm việc và tiếp xúc thực tế với chuyên ngành quản trị kinh doanh của mình. Trong suốt thời gian thực tập, mọi người trong quý công ty đã thực sự hỗ trợ cho em rất nhiều, giúp em trưởng thành, hoàn thiện và tiếp thu được nhiều bài học quý giá. 

Mặc dù bài báo cáo đã hoàn thành nhưng bởi kiến thức của bản thân còn hạn chế nên chắc chắn sẽ vẫn còn những sai sót. Em rất hy vọng sẽ nhận được sự góp ý từ thầy cô và công ty để em có thể chỉnh sửa và hoàn thiện nhiều hơn. Một lần nữa, em xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến tất cả mọi người.

Trân trọng./.

2.3. Mẫu lời cảm ơn ngành Marketing

Mẫu lời cảm ơn báo cáo thực tập ngành Marketing
Mẫu lời cảm ơn báo cáo thực tập ngành Marketing

Để bài báo cáo đạt được kết quả tốt đẹp, em xin gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến tất cả các cơ quan, tổ chức, cá nhân đã hỗ trợ rất nhiều để em có thể hoàn thiện và phát triển hơn trong sự nghiệp của mình. 

Trước hết, em xin tỏ lòng biết ơn đến Ban giám hiệu Trường …, các quý thầy cô giảng viên đã truyền đạt những kiến thức chuyên ngành marketing quý báu và giúp đỡ em trực tiếp, gián tiếp trong thời gian học tập và thực hiện báo cáo.

Em xin dành lời cảm ơn chân thành nhất đến Thầy/cô … đã trực tiếp chỉ dẫn ,đồng hành cùng em và nhóm thực tập … trong suốt thời gian chúng em làm việc tại công ty và hoàn thành bài báo cáo. 

Tiếp theo, em xin cảm ơn tổng công ty … đã tạo cho em cơ hội để thực tập đúng với chuyên ngành marketing em đang theo học và đồng thời cũng là đam mê từ lâu của bản thân. Đặc biệt em xin gửi lời cảm ơn đến phòng ban … và các anh chị đồng nghiệp đã chỉ dẫn và giúp đỡ em tận tình trong quá trình làm việc. 

Em cũng xin cảm ơn đến tất cả gia đình, người thân và bạn bè đã động viên tinh thần để em có niềm tin và động lực hoàn thành tốt công việc.

Mặc dù đã nỗ lực và cố gắng hết mình nhưng em biết rằng vốn kiến thức của em còn nhiều hạn chế. Vì vậy, em kính mong sẽ nhận được những góp ý của quý thầy/cô để em có thể cải thiện và phục vụ tốt hơn cho công việc sau này.

Trân trọng./.

2.4. Mẫu lời cảm ơn ngành Kế toán

Trong suốt khoảng thời gian … thực tập và hoàn thiện bài báo cáo, bản thân em đã nhận được rất nhiều sự giúp đỡ, hỗ trợ từ các tổ chức, cá nhân. Em rất vinh dự và xin dành những lời cảm ơn sâu sắc nhất để thể hiện sự chân thành của mình. 

Trước hết, em xin cảm ơn Ban lãnh đạo của Trường … đã tạo điều kiện để em được thực tập tại một môi trường tốt. Xin cảm ơn các quý thầy/ cô đã đồng hành và chỉ dạy cho em những kiến thức bổ ích liên quan đến chuyên ngành kế toán mà em đang theo học. 

Tiếp theo, em xin tỏ lòng biết ơn đến quý công ty … và các anh/chị/bạn bè đồng nghiệp đã giúp đỡ và hướng dẫn nhiệt tình trong suốt những ngày tháng em làm việc tại công ty. Quá trình thực tập đã cho em cơ hội vận dụng các kiến thức đã học vào thực tiễn để em trưởng thành và có thêm nhiều kinh nghiệm hơn. 

Em xin dành một lời tri ân đến gia đình, bạn bè, những người đã theo dõi và tạo động lực cho em hoàn thành bài báo cáo một cách tốt nhất.

Bài báo cáo chắc chắn sẽ còn tồn tại nhiều vấn đề thiếu sót, em rất mong sẽ nhận được sự chỉ bảo từ quý thầy/cô và quý công ty để em có điều kiện chỉnh sửa và hoàn thiện tốt nhất. 

Em xin chân thành cảm ơn.

2.5. Mẫu lời cảm ơn ngành Luật

Mẫu lời cảm ơn báo cáo ngành luật
Mẫu lời cảm ơn báo cáo ngành luật

Trên mỗi con đường thành công chắc chắn sẽ không thể thiếu sự hỗ trợ và giúp đỡ của những người bên cạnh. Và bản thân em cũng vậy, để có được kết quả bài báo cáo tốt đẹp này em xin ghi nhận sự giúp đỡ và đồng thành của các cơ quan, tổ chức, cá nhân.

Trước tiên, em xin cảm ơn quý công ty … đã hết mình hỗ trợ để em có điều kiện thực tập trong một môi trường chuyên nghiệp, năng động. Đặc biệt, em xin gửi lời cảm ơn chân thành đến anh/chị … là người đã chỉ dẫn trực tiếp, tận tình cho em trong suốt thời gian em làm việc tại …

Tiếp đó, em xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến quý thầy/cô Khoa … tại trường … đã chỉ dạy và truyền đạt cho em những bài học bổ ích, những kiến thức chuyên sâu của chuyên ngành luật cũng như hỗ trợ em trong quá trình thực hiện báo cáo thực tập. 

Một lần nữa em xin cảm ơn tất cả mọi người. Em rất mong sẽ nhận được những phản hồi, đóng góp của quý thầy/cô và quý anh/chị để em có thể chỉnh sửa những thiếu sót và tiếp thu thêm nhiều điều tốt đẹp hơn. 

Trân trọng./.

2.6. Mẫu lời cảm ơn ngành Tài chính ngân hàng

Để có thể hoàn thiện bài báo cáo này, em xin được phép bày tỏ lòng biết ơn tới những cơ quan, tổ chức và các cá nhân đã đồng hành và hết mình giúp đỡ em trong suốt thời gian … thực tập vừa qua. 

Em xin được gửi lời cảm sâu sắc đến các thầy/cô giảng viên tại trường… đã tận tình chỉ dạy và nâng bước cho em trong quãng thời gian em học tập tại trường. Đặc biệt, em xin bày tỏ lòng biết ơn đến thầy/cô … đã tận tâm hướng dẫn trực tiếp cho em để bản thân em có thể xác định hướng đi và hoàn thành bài báo cáo. 

Tiếp theo, em xin cảm ơn chân thành đến tổng công ty/doanh nghiệp… đã đón nhận và tạo cho em cơ hội tiếp xúc thực tế với chuyên ngành tài chính- ngân hàng mà em đang theo học. Em xin cảm ơn đến các phòng ban, các anh chị đồng nghiệp đã không ngại khó khăn để chỉ dẫn cho em từng bước, giúp em có thêm nhiều kinh nghiệm áp dụng cho công việc trong tương lai. 

Em biết rằng bản thân còn nhiều hạn chế cũng như những khó khăn về mặt thời gian mà bài báo cáo của em còn nhiều thiếu sót. Vì vậy, em rất mong và sẵn sàng đón nhận những lời góp ý của thầy cô và quý công ty để hoàn thiện hơn nữa. 

Em xin chân thành cảm ơn.

Trân trọng./.

2.7. Mẫu lời cảm ơn ngành Du lịch

Mẫu lời cảm ơn báo cáo ngành du lịch
Mẫu lời cảm ơn báo cáo ngành du lịch

Bài báo cáo này có thể hoàn thành không chỉ dựa vào sức lực và sự cố gắng của bản thân mà bên cạnh đó em còn nhận được rất nhiều sự hỗ trợ từ quý cơ quan, tổ chức, tập thể và cá nhân. Em xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến tất cả mọi người đã ủng hộ và giúp đỡ em trong quá trình thực tập. 

Đầu tiên, em xin cảm ơn Ban lãnh đạo tại trường … cùng các giảng viên Khoa … đã tận tình, tận tâm giảng dạy, truyền đạt cho em những kiến thức bổ ích liên quan đến chuyên ngành du lịch mà em đang theo học. 

Đặc biệt, em muốn gửi lời tri ân sâu sắc đến thầy/cô … là giảng viên trực tiếp hướng dẫn và đồng hành cùng em trong suốt quá trình thực tập và phát triển bài báo cáo. Em xin kính chúc thầy/cô luôn thành công trong sự nghiệp giáo dục của mình. 

Tiếp theo, em xin cảm ơn quý công ty … đã chấp nhận và tạo cơ hội để em có thể làm việc, tích lũy thêm được nhiều kinh nghiệm cho ngành học đam mê của mình.

Em xin cảm ơn các anh chị, bạn bè đồng nghiệp đã giúp đỡ em trong quá trình tiếp cận và làm quen với công việc cũng như đóng góp ý kiến để bài báo cáo của em được hoàn thiện hơn.

Mặc dù vậy, song bài báo cáo vẫn còn tồn tại những thiếu sót, em mong rằng sẽ nhận được những lời đánh giá của quý thầy cô để em có cơ hội chỉnh sửa và phát triển sau này.

Trân trọng./.

Trên đây là tất cả những mẫu lời cảm ơn báo cáo thực tập mà Luận Văn Việt muốn gửi đến quý bạn tham khảo. Hy vọng rằng bài viết sẽ giúp các bạn có được những lời cảm ơn trân thành và giàu ý nghĩa nhất. 

Nếu quý bạn có những góp ý hay muốn chia sẻ điều gì hãy kết nối với chúng tôi qua gmail luanvanviet.group@gmail.com hoặc qua SĐT: 0915 686 999. Chúng tôi luôn luôn sẵn sàng giúp bạn hoàn thành bài luận văn một cách tốt nhất.

5/5 (1 Review)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

0915686999