Nam Nguyen    15/06/2018

Lời mở đầu cho luận văn kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương

Bạn là sinh viên ngành kế toán? Bạn muốn hoàn thành tốt bài luận văn kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương nhưng chưa biết phải viết lời mở đầu thế nào cho hay? Tham khảo bài viết này ngay nhé! Dưới đây sẽ là một số mẫu lời mở đầu rất […]

Bạn là sinh viên ngành kế toán? Bạn muốn hoàn thành tốt bài luận văn kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương nhưng chưa biết phải viết lời mở đầu thế nào cho hay? Tham khảo bài viết này ngay nhé!

Dưới đây sẽ là một số mẫu lời mở đầu rất hay dành cho luận văn kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương.

Luận văn kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương

Luận văn kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương

1/ Mẫu lời mở đầu rất hay dành cho luận văn kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương số 1

Trong nền sản xuất xã hội của bất kỳ một quốc gia nào, tiền lương luôn luôn là một vấn đề “thời sự nóng bỏng”. Nó hàm chứa trong đó nhiều mối quan hệ giữa sản xuất và phân phối trao đổi, giữa tích luỹ và tiêu dùng, giữa thu nhập và nâng cao mức sống của thành phần dân cư.

Khi nền kinh tế nước ta chuyển từ nền kinh tế kế hoạch tập chung quan niêu bao cấp sang nền kinh tế thị trường có sự quản lý của Nhà nước, các doanh nghiệp phải tự chủ trong sản xuất kinh doanh, tự hạch toán chi phí mà trong chi phí tiền lương chiếm phần không nhỏ, thì tiền lương càng trở thành vấn đề quan trọng trong các doanh nghiệp đó.

Đối với các doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế, để tồn tại và phát triển thì họ phải tìm mọi cách nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh. Muốn vậy thì công tác quản lý tiền lương và các khoản trích theo lương phải được chú ý đúng mức. Những việc làm khác sẽ không phát huy được tác dụng, thậm chí không có hiệu quả nếu công tác này sẽ không được quan tâm đúng mức và không thường xuyên được củng cố.

Trong nền kinh tế thị trường hiện nay, tổ chức quản lý lao động và tiền lương là nội dung quan trọng trong công tác quản trị kinh doanh của doanh nghiệp, nó là một trong những nhân tố quan trọng nhất quyết định số lượng, chất lượng sản phẩm hàng hoá. Tổ chức công tác, sử dụng tiền lương giúp cho việc quản lý lao động của doanh nghiệp đi vào lề nếp thúc đẩy người lao động hăng say làm việc, chấp hành tốt kỷ luật lao động nhằm tăng năng suất và hiệu quả công việc, đồng thời cũng tạo cơ sở tính lương đối với nguyên tắc phân phối theo lao động.

Nếu tổ chức tốt công tác lao động- tiền lương, quản lý tốt quỹ lương và đảm bảo trả lương, trợ cấp, bảo hiểm xã hội theo đúng chế độ chính sách  thì tạo cơ sở cho việc phân bổ chi phí nhân công vào giá thành được chính xác, đặc biệt đối với doanh nghiệp có quy mô và số lượng cán bộ công nhân viên lớn. Công ty Cổ Phần Xây dựng số 1 Tiên Sơn là một doanh nghiệp thuộc Bộ Công nghiệp.

Hoạt động chính của Công ty là sản xuất những mặt hàng phục vụ cho người tiêu dùng trong nước và nước ngoài. Do đó yêu cầu đặt ra với Công ty là phải có một đội ngũ công nhân viên đông đảo, trình độ chuyên môn cao, năng lực làm việc tốt để đảm bảo cho hoạt động sản xuất kinh doanh không bị ngưng trệ nhằm tạo cho Công ty chỗ đứng vững trong nền kinh tế thị trường cạnh tranh nóng bỏng hiện nay. Chính vì lẽ đó mà công tác quản lý tiền lương ở Công ty rất được coi trọng.

Qua việc nghiên cứu thực tế tại Công ty Cổ phần, bằng những kiến thức đã được trang bị trong quá trình học tập tại trường cùng sự chỉ đạo tận tình của giáo viên hướng dẫn và các cán bộ công nhân viên phòng tổ chức, phòng tài vụ em đã chọn đề tài:

“Kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương  tại Công ty Cổ phần Xây dựng số 1 Tiên Sơn” để làm báo cáo thực tập tốt nghiệp .

Ngoài lời mở đầu, kết luận và danh mục tài liệu tham khảo, bài luận văn được kết cấu thành 3 chương:

– Chương 1: Cơ sở lý luận chung về kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương.

– Chương 2: Thực trạng của công tác kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương tại – Công ty Cổ phần Xây dựng số 1 Tiên Sơn.

– Chương 3: Một số kiến nghị nhằm hoàn thiện công tác kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương.

Do kiến thức cũng như kinh nghiệm của một sinh viên lần đầu tiếp cận với thực tế nên khó tránh khỏi thiếu sót, rất mong sự đóng góp ý kiến của thầy cô và các bạn sinh viên để bài báo cáo này được hoàn thiện hơn.

Trong quá trình làm luận văn tốt nghiệp em đã được sự quan tâm hướng dẫn tận tình của cô giáo Nguyễn Hà Ninh và các cô chú, anh chị trong Công ty đã tạo điều kiện cho em hoàn thành bài báo cáo này.

Em xin chân thành cảm ơn.!

Mẫu lời mở đầu rất hay dành cho luận văn kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương số 1

Mẫu lời mở đầu rất hay dành cho luận văn kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương số 1

Hiện tại, chúng tôi đang cung cấp viết thuê luận văndịch vụ viết tiểu luận, khóa luận tốt nghiệp, đồ án tốt nghiệp, dịch vụ chạy SPSS,… chuyên nghiệp nhất thị trường. Nếu bạn không có thời gian hoàn thành bài luận, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi nhé.

2/ Mẫu lời mở đầu rất hay dành cho luận văn kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương số 2

Thông qua thực tập, giúp sinh viên chúng em có điều kiện tiếp cận thực tế, vận dụng những kiến thức đã được trang bị trong nhà trường và thực tiễn. Trên cơ sở đó củng cố được những kiến thức đã học, đi sâu tìm hiểu và nắm bắt cách tổ choc công tác kế toán trong tưng loại hình doanh nghiệp cụ thể. Từ đó giúp chúng em khi ra trường không bỡ ngỡ và có thể có những phân tích, xem xét, đánh giá các hoạt động kinh doanh, đề ra các kiến nghị về phương hướng, biện pháp giải quyết các tồn tại của cơ sở.

Đứng trước sự thay đổi hàng ngày của khoa học –kỹ thuật – công nghệ, và sự cạnh tranh khốc liệt, nguồn nhân lực đã thực sự trở thành tài sản quý giá đối với các doanh nghiệp. Bởi vì các doanh nghiệp chỉ có thể tồn tại và phát triển dựa trên cơ sở phát huy hiệu quả nhân tố con người.

Một trong những yếu tố cơ bản nhằm duy trì, củng cố và phát triển lực lượng lao động mãI làm việc với doanh nghiệp đều lựa chọn các hình thức trả lương phù hợp với hoạt động sản xuất kinh doanh của mình. Nhưng dù lựa chọn bất kỳ hình thức trả lương nào trong doanh nghiệp thì bên cạnh những ưu điểm của nó luôn tồn tại những nhược điểm. Do vậy, việc hoàn thiện các hình thức trả lương không bao giờ dừng lại ở một giới hạn nào cả.

Công ty cổ phần Vận tải Sao mai là một trong những doanh nghiệp như vậy. Công ty hoạt động trong lĩnh vực cho thuê xe và vận chuyển hành khách bằng Taxi, đây là lĩnh vực còn rất nhiều tiềm năng. Do vậy, muốn kinh doanh hiệu quả đạt kết quả tốt phải luôn chú trọng đến nhân tố con người.

Sau giai đoạn thực tập tổng hợp, em đã có được cáI nhìn kháI quát nhất về Công ty Cổ phần Vận tải Sao Mai: lịch sử hình thành, phát triển, đặc điểm tổ chức kinh doanh, bộ máy tổ chức quản lý, bộ máy kế toán đặc biệt là tìm hiểu về công tác tổ chức quản lý hạch toán kế toán, để đạt được hiệu quả cao nhất của Công ty. Vì thế, em đã chọn đề tài:

“ Hoàn thiện hạch toán tiền lương và các khoản trích theo lương tại Cty Cổ phần Vận tải Sao Mai”. Trong báo cáo này em sẽ trình bày cụ thể theo những nội dung dưới đấy:

Ngoài phần mở đầu và kết luận kết cấu bài viết của tôI gồm ba phần sau:

Phần I: Thực trạng hạch toán tiền lương và các khoản trích theo lương tại Công ty Cổ phần Vận tảI Sao Mai

Phần II: Một số biện pháp hoàn thiện kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương ở công ty Cổ phần Vận tải Sao Mai

3/ Mẫu lời mở đầu rất hay dành cho luận văn kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương số 3

Lao động là yếu tố đầu vào quan trọng nhất của mọi doanh nghiệp.  Nâng cao năng suất lao động là con đường cơ bản để nâng cao hiệu quả kinh doanh, tạo uy tín và khẳng định vị trí của doanh nghiệp trên thị trường cạnh tranh ngày càng khốc liệt.

Tiền lương là một phạm trù kinh tế xã hội đặc biệt quan trọng vì nó liên quan trực tiếp tới lợi ích kinh tế của người lao động. Lợi ích kinh tế là động lực thúc đẩy người lao động nâng cao năng suất lao động. Từ việc gắn tiền lương với kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh đến việc nâng cao mức sống ổn định và việc phát triển cơ sở kinh tế là những vấn đề không thể tách rời. Từ đó sẽ phục vụ đắc lực cho mục đích cuối cùng là con người thúc đẩy sự tăng trưởng về kinh tế, làm cơ sở để từng nâng cao đời sống lao động và cao hơn là hoàn thiện xã hội loài người.

Xuất phát từ tầm quan trọng của công tác tiền lương trong quản lý doanh nghiệp em đã chọn đề tài: “Kế toan tiền lương và các khoản trích theo lương tại Công  ty CP Thành phố Mặt Trời làm khoá luận tốt nghiệp.” Luận văn ngoài lời mở đầu và kết luận gồm 3 chương:

– Chương I: Lý luận chung về kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương trong các doanh nghiệp.

– Chương II: Thực trạng kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương tại Công ty CP thành phố Mặt Trời .

– Chương III: Một số ý kiến đề xuất nhằm hoàn thiện công tác kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương tại  Công ty CP thành phố Mặt Trời.

Hy vọng bài viết “Lời mở đầu cho luận văn kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương” này sẽ có nhiều gợi ý để bạn viết lời mở đầu thật hay cho bài luận của mình.

Chúc bạn đạt kết quả cao nhất!

Tham khảo thêm các bài viết khác:

Khái niệm và các cách phân loại doanh thu

Mẫu lời mở đầu dành cho luận văn kế toán nguyên vật liệu

Tổng hợp 50 đề tài luận văn kế toán dễ đạt điểm cao

Mẫu đề cương chi tiết cho báo cáo kế toán vốn bằng tiền và các khoản phải thu

Lời mở đầu cho luận văn kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương
5 (100%) 1 vote