Lưu Hà Chi    25/07/2018

Luận văn thạc sĩ kinh tế quản trị kinh doanh của công ty Vinamilk

Luận Văn Việt Group chuyên dịch vụ luận văn thạc sĩ xin trích luận văn thạc sĩ quản trị kinh doanh đề tài: “Phân tích đánh giá năng lực cạnh tranh của Vinamilk trong điều kiện hội nhập kinh tế quốc tế”. Bạn có thể tải luận văn thạc sĩ kinh tế này ở link dưới cuối bài. […]

Luận Văn Việt Group chuyên dịch vụ luận văn thạc sĩ xin trích luận văn thạc sĩ quản trị kinh doanh đề tài: “Phân tích đánh giá năng lực cạnh tranh của Vinamilk trong điều kiện hội nhập kinh tế quốc tế”. Bạn có thể tải luận văn thạc sĩ kinh tế này ở link dưới cuối bài.

Trích lời mở đầu luận văn kinh tế

1. Tính cấp thiết của đề tài

Việt Nam ngày càng hội nhập sâu và rộng vào nền kinh tế quốc tế, để tồn tại và đứng vững trên thị trường các doanh nghiệp cần phải cạnh tranh gay gắt với không chỉ các doanh nghiệp trong nước mà còn phải cạnh tranh với các công ty tập đoàn xuyên quốc gia. Đối với các doanh nghiệp, cạnh tranh luôn là con dao hai lưỡi. Quá trình cạnh tranh sẽ đào thải các doanh nghiệp không đủ năng lực cạnh tranh để đứng vững trên thị trường. Mặt khác cạnh tranh buộc các doanh nghiệp phải không ngừng cố gắng trong hoạt động tổ chức sản xuất kinh doanh của mình để tồn tại và phát triển.

Hơn 38 năm hình thành và phát triển, với bản lĩnh mạnh dạn đổi mới cơ chế, đón đầu áp dụng công nghệ mới, bản lĩnh đột phá, phát huy tính sáng tạo và năng động của tập thể, Vinamilk đã vươn cao, trở thành điểm sáng kinh tế trong thời Việt Nam hội nhập WTO. Vinamilk đã trở thành một trong những Doanh nghiệp hàng đầu của Việt Nam trên tất cả các mặt, đóng góp lớn vào sự phát triển của đất nước và con người Việt Nam.  Tuy nhiên, khi Việt Nam chính thức tham gia Hiệp định TPP và là thành viên của Cộng đồng kinh tế chung ASEAN, đã đặt ra lo ngại cho ngành sữa Việt Nam nói chung và Vinamlik nói riêng. Những lo ngại này xoay quanh việc phải phụ thuộc vào nguồn nguyên liệu nhập khẩu đặc biệt từ quốc gia cũng thuộc TPP là Astraulia và Newzeland. Trong khi theo điều khoản TPP, đến năm 2018 thuế nhập khẩu sản phẩm sữa trong khối TPP sẽ bằng 0. Khi đó, sản phẩm sữa nhập ngoại sẽ xâm lẫn thị trường, cạnh tranh về giá với sản phẩm sửa của Vinamilk gây ra khó khăn cho công ty…

Nhận thấy được tầm quan trọng của việc đánh giá thực trạng cũng như mong muốn đưa ra những giải pháp khả thi nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh của Vinamilk trong điều kiện hội nhập kinh tế quốc tế, tôi quyết định chọn đề tài Phân tích đánh giá năng lực cạnh tranh của Vinamilk trong điều kiện hội nhập kinh tế quốc tế” làm đề tài cho luận văn thạc sĩ quản trị kinh doanh của mình.

Download luận văn thạc sĩ kinh tế quản trị kinh doanh của công ty Vinamilk

Download luận văn thạc sĩ kinh tế quản trị kinh doanh của công ty Vinamilk

2. Mục tiêu nghiên cứu

Mục tiêu nghiên cứu của đề tài là:

Hệ thống hóa các vấn đề lý luận và phương pháp đánh giá năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp.

Phân tích, đánh giá thực trạng năng lực cạnh tranh của Vinamlik trong điều kiện hội nhập kinh tế quốc tế, qua phân tích môi trường cạnh tranh, các yếu tố ảnh hưởng đến năng lực cạnh tranh và cũng như các chỉ tiêu đánh giá năng lực cạnh tranh.

Trên cơ sở phân tích thực trạng, đưa ra một số thế mạnh, những điểm yếu, nguyên nhân của những điểm yếu và các giải pháp nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh của Vinamilk trong điều kiện hội nhập kinh tế quốc tế.

3. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu

Nghiên cứu thực trạng hoạt động sản xuất kinh doanh của Vinamilk giai đoạn vừa qua.

Nghiên cứu nhận diện những môi trường, nhân tố ảnh hưởng đến năng lực cạnh tranh của Vinamlik trong điều kiện hội nhập kinh tế quốc tế

Nghiên cứu nhận diện những nhân tố tạo nên năng lực cạnh tranh của Vinamlk

Đánh giá năng lực cạnh tranh của Vinamilk với các đối thủ cạnh tranh trong điều kiện hội nhập kinh tế quốc tế.

4. Phương pháp nghiên cứu

              – Phương pháp thu thập số liệu, thông tin

Đối với thông tin thứ cấp: Các thông tin về tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của Vinamlk được thu thập từ các báo cáo, tài liệu của Công ty. Các thông tin về đối thủ cạnh tranh được thu thập từ Internet.

Đối với thông tin sơ cấp: Dùng phương pháp điều tra khách hàng và lấy ý kiến của các chuyên gia.

– Phương pháp xử lý thông tin:

Đối với thông tin thứ cấp: Sử dụng phương pháp thống kê, mô tả, so sánh, tổng hợp và tính toán số liệu

Đối với thông tin sơ cấp:

– Thông tin thu thập từ điều tra khách hàng: Sau khi thu thập số liệu điều tra, loại bỏ các phiếu điều tra không hợp lệ, dùng phương pháp tổng hợp số liệu và rút ra kết luận.

– Thông tin thu thập được từ ý kiến của các chuyên gia: Tổng hợp số liệu thu thập được, sau đó tính điểm số trung bình tổng hợp của các chuyên gia.

năng lực cạnh tranh của vinamilk

năng lực cạnh tranh của vinamilk

5. Đóng góp của đề tài

5.1.Về mặt lý luận

Đề tài góp phần hoàn thiện và hệ thống hóa các cơ sở lý thuyết về năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp.

5.2. Về mặt thực tiễn

– Đánh giá được thực trạng năng lực cạnh tranh của Vinamlk.

– Đề xuất một số giải pháp nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh để Vinamilk có thể áp dụng vào hoạt động sản xuất kinh doanh của mình để họ có thể đứng vững hơn trên thị trường trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng khốc liệt.

6.Kết cấu luận văn

Ngoài phần Mở đầu, Kết luận, Mục lục, Danh mục các công trình nghiên cứu, Danh mục tài liệu tham khảo và Phụ lục, nội dung của luận văn được chia thành 3 chương như sau:

Chương I: Cơ sở lý luận về năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp

Chương II: Thực trạng về năng lực cạnh tranh của Vinamilk trong điều kiện hội nhập kinh tế quốc tế

Chương III: Một số biện pháp nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh của Vinamilk trong điều kiện hội nhập kinh tế quốc tế

Trên đây là đoạn trích phần mở đầu của đề tài phân tích năng lực cạnh tranh của Vinamilk, bạn có thể tham khảo kết cấu và nội dung bài luận văn thạc sĩ kinh tế chi tiết tại đây.

Xem thêm thông tin khác:

Nguồn:luanvanviet.com

Top các từ khóa liên quan: download luận văn thạc sĩ miễn phí, download luận văn thạc sĩ quản trị kinh doanh, luận văn thạc sĩ kinh tế, download luận văn thạc sĩ kinh tế, tải luận văn thạc sĩ kinh tế.

Luận văn thạc sĩ kinh tế quản trị kinh doanh của công ty Vinamilk
5 (100%) 2 votes